Danh Viet Group Icon Central Danh Khôi Việt Nhà Phố Para Grus icon plaza

Xuất hiện con đường bụi trắng trời giống Trung Quốc ngay giữa thành phố

10/09/2016 08:29

Kinh Dương Vương được biết đến là con đường “đau thương” nhất Sài Gòn khi đến tận bây giờ vẫn không thoát được cảnh sửa chữa. Từ nhà biến thành hầm, đến hệ thống thoát nước hư hại nặng khiến ngập nặng khi mưa lớn. Hiện nay UBND Q.Bình Tân ra quyết định sữa chữa nâng đường để tránh ngập lụt thì lại gây ra bụi trắng đường ảnh hưởng rất lớn đến người dân nơi đây.

Đường Kinh Dương Vương (đoạn mũi tàu Phú Lâm đến vòng xoay An Lạc, quận Bình Tân, TP HCM) có độ dài 3 km hiện đang được thi công dự án cải tạo hệ thống thoát nước, chống ngập. Dự án chống ngập trên đường Kinh Dương có tổng kinh phí đầu tư xây dựng 300 tỷ đồng.

Theo ước tính của UBND Q.Bình Tân, công trình này ảnh hưởng trực tiếp đến 539 hộ dân sinh sống hai bên mặt tiền đường ; 27 cơ quan hành chính, rất nhiều nhà ở, cơ sở kinh doanh và 44 tuyến đường hẻm có kết nối với con đường này.

Đây là tuyến đường huyết mạch từ các quận trung tâm TP đi quốc lộ 1 nên lưu lượng xe cộ lưu thông rất lớn. Tuyến đường là nỗi ám ảnh người tham gia giao thông, từ ôtô đến xe máy. Mặt đường phần trên đầy đá cấp phối, phía dưới vô số ổ voi, ổ trâu cùng rào chắn không còn nguyên vẹn. Nặng nhất là đoạn từ đường Tên Lửa đến đoạn giao với quốc lộ 1A.

Khói bụi từ việc thi công gây ảnh hưởng nặng nề khi tham gia giao thông. Chị Thanh bức xúc “ Sáng nào cũng phải đi ngang qua con đường này để đưa con đi học rồi đến cơ quan, rất muốn tìm con đường khác để đi nhưng ngặt nổi đây là con đường duy nhất vào trung tâm thành phố từ nhà tôi. Tôi chỉ sợ khói bụi ảnh hưởng tới mấy đứa nhỏ, không bết khi nào mới xong nữa!”

Khó khăn vẫn là các hộ dân kinh doanh, sản xuất ở hai dọc đường Kinh Dương Vương. Ghi nhận, có nhiều hộ bị ảnh hưởng nên trả lại mặt bằng, đổi điểm kinh doanh. “Là người dân ở đây đã thấy khổ rồi, họ thuê mặt bằng tháng vài chục triệu mà buôn bán ế ẩm do bụi đường thì vốn đâu chịu cho nổi”, một người dân cho biết.

 

 

 

Có thể nhận thấy, trong khi đợi cơ quan chức năng đưa ra các để giải pháp khắc phục thì những bất cập mà dự án chống ngập đường Kinh Dương Vương đã và đang gây ảnh hưởng rất lớn đến đời sống, sinh hoạt lẫn việc đi lại của hàng trăm hộ dân nơi đây.

Anh Thư

Bình luận (0)

Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 20 ký tự!

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết