Danh Viet Group Icon Central Danh Khôi Việt Nhà Phố Para Grus icon plaza

Vingroup nhận chuyển nhượng khu đất gần Trung tâm hội nghị Quốc gia

05/12/2015 11:24

Được biết, thương vụ trị giá hơn 560 tỷ đồng này đã giúp Vingroup nắm giữ 67% cổ phần của một doanh nghiệp sở hữu khu đất ở gần Trung tâm hội nghị Quốc gia.

Mới đây, Vingroup đã mua lại khu đất ở gần Trung tâm hội nghị Quốc gia. Nguồn: Vinacorp

Mới đây, Tập đoàn VinGroup đã công bố quyết định nhận chuyển nhượng 56,02 triệu cổ phần, chiếm đến 67,17% vốn điều lệ của Công ty CP Phát triển Thể thao và Giải trí Mễ Trì.

Doanh nghiệp này có trụ sở tại số 7 Đại lộ Thăng Long, Hà Nội. Đây là đơn vị được giao phát triển dự án trên khu đất có quy mô 32,1 ha tại Mễ Trì. Quy hoạch năm 2007 cho thấy, dự án trên có tên gọi Khu luyện tập thể thao và vui chơi giải trí Mễ Trì với tổng vốn đầu tư 15 triệu USD, trong đó có một hạng mục sân golf 9 lỗ. Song, đến năm 2010, TP. Hà Nội ban hành quyết định điều chỉnh toàn bộ diện tích khu đất này thành khu chức năng cây xanh, hồ điều hòa và một phần công trình công cộng kết hợp với nhà ở.

Khu đất tọa lạc ở vị trí đối diện Trung tâm hội nghị Quốc gia, giáp tòa nhà Viglacera, Đại lộ Thăng Long, hồ điều hòa và Khu đô thị mới Phùng Khoang.

Vừa qua, Vingroup cũng mới mua lại công ty sở hữu 80% vốn đầu tư tại dự án StarCity Centre nằm trong Khu đô thị mới Đông Nam đường Trần Duy Hưng, TP. Hà Nội.

(Theo Vnexpress)
 

Bình luận (0)

Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 20 ký tự!

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết