Danh Viet Group Icon Central Danh Khôi Việt Nhà Phố Para Grus icon plaza

Vài điều về tuyến đường Lê Văn Lương-Nhà Bè

11/03/2016 15:00

Trong số rất nhiều con đường lớn đang được đầu tư và tạo nên sự phát triển thịnh vượng cho khu vực phía Nam Sài Gòn như: Nguyễn Văn Linh, Nguyễn Hữu Thọ, Huỳnh Tấn Phát … thì Lê Văn Lương nổi lên như một con đường có tốc độ hoàn thiện về cơ sở hạ tầng rất nhanh, sở hữu nhiều tiện ích hấp dẫn và được nhiều nhà đầu tư chú ý.

Lễ động thổ dự án mới khu Nam-Exim Pearl Tower

Ngày 20/3/2016 vừa qua, chủ đầu Exim land chính thức tổ chức động thổ dự án Exim Pearl Tower, ngay mặt tiền đường Lê Văn Lương, cách ngã 4 Nguyễn Văn Linh và ...

 

Cuối năm 2015, Viện nghiên cứu Phát triển TP.HCM trình lãnh đạo UBND thành phố đề cương chi tiết thành lập Đặc khu kinh tế trên 4 quận huyện: Quận 7, Nhà Bè, Cần Giờ và một phần huyện Bình Chánh. Ngoài ra cùng với sự phát triển hạ tầng khu Đông như quận 9, quận Thủ Đức, cơ sở hạ tầng khu Nam cũng đang được chú trọng đầu tư, nâng cấp hằng ngày. Trong tương lai, vùng đất này sẽ là khu đô thị lớn nằm ở cửa ngõ phía Nam Sài Gòn.

Trong số rất nhiều con đường lớn đang được đầu tư và tạo nên sự phát triển thịnh vượng cho khu vực phía Nam Sài Gòn như: Nguyễn Văn Linh, Nguyễn Hữu Thọ, Huỳnh Tấn Phát … thì Lê Văn Lương nổi lên như một con đường có tốc độ hoàn thiện về cơ sở hạ tầng rất nhanh, sở hữu nhiều tiện ích hấp dẫn và được nhiều nhà đầu tư chú ý.

Là trục đường huyết mạch kết nối Nhà Bè và Quận 7:

Đường Lê Văn Lương là một trong 3 con đường nối giữa Nhà Bè và quận 7, thuộc xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè. Với vị trí này, Lê Văn Lương có thể dễ dàng kết nối với cả một hệ thống cơ sở hạ tầng khu Nam cũng như các tỉnh lân cận Sài Gòn:

Chỉ mất vài phút đến Phú Mỹ Hưng,

Dễ dàng di chuyển đến trung tâm Sài Gòn thông qua tuyến đường Nguyễn Hữu Thọ quận 7

Kết nối linh hoạt với các tỉnh miền Tây.

Sở hữu khối tiện ích đồ sộ từ khu Nam

Chính nhờ những thuận lợi về vị trí và những đề án phát triển Khu Nam của Chính phủ cũng như dựa vào hệ thống cơ sở hạ tầng đang hiện hữu, Dân cư trên trục đường Lê Văn Lương được thừa hưởng rất nhiều tiện ích hiện đại ở thời gian hiện tại và trong tương lai.

- Tiện ích hiện hữu ở hiện tại:

Tất cả các tiện ích từ khu đô thị cao cấp Phú Mỹ Hưng ngay trong tầm di chuyển của những cư dân đường Lê Văn Lương: nhà hàng, khách sạn, sân gold, hồ bơi, công viên, hệ thống trường học từ mầm non đến đại học, trường quốc tế, bệnh viện, trung tâm thương mại, trung tâm giải trí, khu vui chơi,…..

Nhiều khu công nghiệp hiện hữu: Khu chế xuất Tân Thuận-Q7, Khu công nghiệp Hiệp Phước-Nhà Bè... Hệ thống đường sông phát triển thuận lợi cho các ngành hàng hải, cảng biển, logistics…

- Tiện ích hình thành trong tương lai:

Trong đồ án hoàn thiện cơ sở hạ tầng khu Nam mới đây (cuối năm 2015), đến năm 2020, cơ sở hạ tầng đường bộ được nâng cấp, các tuyến đường và cầu được bổ sung và mở rộng với nhiều dự án giao thông như: Hệ thống hầm chui, cầu vượt gần 2.600 tỷ đồng tại ngã tư Nguyễn Văn Linh–Nguyễn Hữu Thọ; cầu Long Kiểng từ đường Tôn Đản quận 4 qua đường Lê Văn Lương quận 7; mở rộng đường Lê Văn Lương (lộ giới 40m), các cây cầu từ đường Nguyễn Khoái sang quận 7 và Nguyễn Khoái sang quận 1. Đặc biệt, trong 8 tuyến metro được xây dựng trên địa bàn Tp.HCM thì tuyến Metro số 4, kết nối Q7, Nhà Bè với các quận trung tâm là tuyến có vốn đầu tư lớn nhất (đến 97.000 tỷ đồng). Với những đồ án đã và đang triển khai, những cư dân đang sống trên khu vực đường Lê Văn Lương nói riêng và Nam Sài Gòn nói chung sẽ được đón đầu rất nhiều cơ hội phát triển và nhiều tiện ích trong tương lai đặc biệt nhất là kết nối, di chuyển dễ dàng, gia tăng giá trị tài sản trong tương lai.

Chính vì những thuận lợi trong di chuyển và chính sách phát triển của Nhà nước, rất nhiều nhà đầu tư nhắm đến con đường Lê Văn Lương nhằm đón đầu những có hội trong tương lai. Cụ thể con đường ngày càng sầm uất, đông đúc cư dân sinh sống và có nhiều dự án đã và đang hình thành trên tuyến đường lê Văn Lương:

*Khu dân cư Sadeco Phước Kiển

- Khu dân cư Sadeco Phước Kiển do công ty CP phát triển Nam Sài Gòn làm chủ đầu tư.

- Vị trí: đường Số 21 giao với Lê Văn Lương.

- Quy mô 155 ha bao gồm đầy đủ tiện ích: công viên nước, công viên TDTT, trường học, trung tâm thương mại…..

*Khu dân cư Làng Đại học Phước Kiển.

- Chủ đầu tư: Đại học KHTN

- Nằm giữa trục đường Lê Văn Lương và Nguyễn Hữu Thọ.

- Tình trạng: Đã hoàn thành.

*Khu Dân cư Thái Sơn Phước Kiển: tai đường Lê Văn Lương cách Nguyễn Văn Linh 1,5Km

*Khu đô thị mới GS Metro City

- Chủ đầu tư:Công ty GS E&C (Hàn Quốc)

- Vị trí: Xã Nhơn Đức và Phước Kiển, giữa Trục đường Lê Văn Lương và Nguyễn Hữu Thọ.

- Đang triển khai.

*Khu dân cư The Sun City Phước Kiển

Vị trí: Góc đường Lê Văn Lương và Phạm Hữu Lầu.

Đây là những dự án trên đường Lê Văn Lương đã và đang hình thành, mang lại nhiều giá trị gia tăng trong tương lai, đặc biệt thị trường đất nền Lê Văn Lương đang rất được chú ý.

 

Theo Alinhadat tổng hợp                                                                                                                                                                                    

Exim Pearl Tower

exim-pearl-tower
Vị trí: Đường Lê Văn Lương cách Phú Mỹ Hưng 1km
Thuộc quần thể Sadeco
Giá: từ 19.5 tr/m2
Diện tích căn: 46m2 đến 83m2

Xem thêm ...

Sadeco Phước Kiển - Nhà Bè là 1 trong 5 khu định cư của khu đô thị mới Nam Saigon

Không nằm trong khu qui hoạch tổng thể khu Nam Saigon, nhưng là thành phần mở rộng của khu định cư Phước Kiển về phía Tây với diện tích 155ha, Sadeco sẽ là ...

Bình luận (0)

Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 20 ký tự!

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết