Tỷ lệ nhà đầu tư Sài Gòn mua bất động sản các tỉnh giáp ranh chiếm đến 60%

18/02/2019 13:44

Có khoảng 60% nhà đầu tư từ Sài Gòn mua bất động sản tại Bến Lức, Cần Giuộc, Long Hậu; 20% giao dịch là của nhà đầu tư Hà Nội và còn lại là do người địa phương mua.

Theo khảo sát, đất nền, nhà phố tại Long An, có vị trí giáp với Sài Gòn về phía Tây và Tây Nam đang được nhiều nhà đầu tư Tp.HCM quan tâm và giao dịch thành công nhiều nhất. Cụ thể, có khoảng 60% nhà đầu tư từ Sài Gòn mua bất động sản tại Bến Lức, Cần Giuộc, Long Hậu; 20% giao dịch là của nhà đầu tư Hà Nội và còn lại là do người địa phương mua.

Cũng theo ghi nhận, có 60-75% khách hàng mua các dự án căn hộ tại địa phận tỉnh Bình Dương, giáp ranh Tp.HCM qua Quốc lộ 13, đại lộ Phạm Văn Đồng đến từ Sài Gòn. Những người Sài Gòn mua căn hộ vị trí này không ngại di chuyển quảng đường xa với điều kiện giao thông thuận tiện và giá vừa túi tiền, chấp nhận hộ khẩu tỉnh.

Tỷ lệ các nhà đầu tư Sài Gòn mua bán các dự án bất động sản tại tỉnh Đồng Nai gồm các huyện Nhơn Trạch, Long Thành, Trảng Bom cũng khá cao, chiếm khoảng 50-60%.

Đặc biệt, giao dịch của nhà đầu tư Tp.HCM tại các tỉnh giáp ranh thậm chí đã tăng vọt lên gấp 2-2,5 lần so với làn sóng thu gom bất động sản các tỉnh phía Nam của nhà đầu tư Hà Nội (tỷ trọng trung bình chiếm 20-25%).

Ông Phan Công Chánh, Tổng giám đốc Phú Vinh Group, Chuyên gia bất động sản cá nhân cho hay, có ít nhất 3 lý do khiến làn sóng đầu tư nhà đất ra tỉnh giáp ranh hoặc lân cận Sài Gòn tăng cao.

Một là, quỹ đất sạch tại Tp.HCM hiện rất khan hiếm và đang trở nên cực kỳ đắt đỏ khiến người Sài Gòn mở rộng địa bàn đầu tư ra vùng ven. Nguyên nhân khiến tỷ trọng nhà đầu tư Sài Gòn mua bất động sản tỉnh giáp ranh Tp.HCM cao hơn các địa phương khác vì lực lượng nhà đầu tư này cảm nhận rõ nhất tác động của những cơn sốt đất tại Tp.HCM đã đẩy giá bất động sản lên rất cao. Trước bối cảnh giá nhà đất vượt quá khả năng đầu tư hoặc chi trả của nhiều người, việc họ tìm kiếm kênh đầu tư thay thế là điều tất yếu.

Hai là, nhà đầu tư Sài Gòn chấp nhận đi xa hơn vì cơ hội mua bất động sản tại Tp.HCM đang hẹp dần với dòng vốn nhỏ. Các nhà đầu tư tìm đến những vị trí này hầu hết đều có dòng vốn tích lũy từ và họ mua nhà, đất với 2 mục tiêu chính là đầu tư hoặc an cư.

Ba là, hạ tầng phát triển thúc đẩy các đô thị vệ tinh đang hình thành, tạo động lực thu hút những khu dân cư giãn ra vùng giáp ranh.

Ông Chánh nhận định, việc người Sài Gòn đổ xô mua bất động sản giáp ranh đô thị này cũng cho thấy nhu cầu đầu tư của dân Tp.HCM vẫn liên tục gia tăng mạnh mẽ trong bối cảnh rổ hàng tại đô thị này đột ngột hạn chế lại trong giai đoạn 2018-2020.

(Theo Vnexpress) 

Bình luận (0)

Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 20 ký tự!

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Danh Viet Group Icon Central Danh Khôi Việt Nhà Phố Para Grus icon plaza