Danh Viet Group Icon Central Danh Khôi Việt Nhà Phố Para Grus icon plaza

Tuyến Metro số 1: Nhất cữ lưỡng tiện, phù hợp và đồng bộ

11/03/2016 08:19

Theo thông tin từ Bộ Giao thông Vận tải (GTVT), hôm 20 - 1 Bộ này đã nhận được văn bản của tỉnh Đồng Nai đề nghị xem xét nghiên cứu, bổ sung kéo dài tuyến Metro số 1 của TP HCM từ Suối Tiên (quận 9, TP HCM) đến ngã tư Vũng Tàu (tỉnh Đồng Nai), với chiều dài 4,7km.

Tuyến Metro số 1 của TP HCM từ Bến Thành đến Suối Tiên hiện đang được xây dựng cả đoạn đi ngầm và đi trên cao. Trong đó, đoạn đi trên cao từ Ba Son đến Long Bình-Quận 9 dài hơn 17 km theo kế hoạch đến giữa năm 2017 sẽ hoàn thành, năm 2018 có thể cho tàu chạy ở đoạn trên cao này. Tuy nhiên, phải đến năm 2020 toàn tuyến metro từ Bến Thành đến Suối Tiên mới hoàn chỉnh.

Tuyến tàu điện ngầm đầu tiên tại TP HCM đang được đẩy nhanh tiến độ và dự kiến đi vào hoạt động vào năm 2018. Nhiều chuyên gia nhận định khi tuyến đường sắt này hoàn thành, thị trường BĐS sẽ chứng kiến những đổi thay ngoạn mục.

Đoạn Bến Thành-Tham Lương bắt đầu từ Depot Bến Thành, quận 1, chạy ngầm trong lòng đất 9,3km theo đường Cách Mạng Tháng Tám, sau đó trồi lên mặt đất chạy dọc đường Trường Chinh, để nối vào Depot ở Tham Lương.

Ăn theo các tuyến Metro đang và chuẩn bị đầu tư, hàng loạt doanh nghiệp BĐS tại TP HCM đua nhau xây dựng dự án san sát quanh những trục đường này.

Dự án chung cư cao cấp The Vista đi trước đón đầu từng gây sốt thị trường TP HCM nằm bên nút giao thông Cát Lái, cạnh đó là các trụ Metro đang chuẩn bị được lắp dần. Bên phải dự án này là ga số 8 - Rạch Chiếc.Sôi động nhất là khu vực cửa ngõ phía đông thành phố, nơi tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên đang dần hình thành. Quanh tuyến Metro này, đặc biệt từ ga số 6 đến ga số 8 ( cầu Sài Gòn đến Cầu Rạch Chiếc, quận 2 hiện dày đặc các dự án cao ốc đã và đang xây dựng.)

Metro như một thỏi nam châm thu hút các doanh nghiệp BĐS. Nghiên cứu của CBRE cho biết, trong ba năm qua, số lượng căn hộ chào bán tăng mạnh tại các khu vực có tuyến tàu điện ngầm chạy qua. Trong đó, tỷ lệ tăng trưởng trung bình của nguồn cung căn hộ tại quận 2 đến 36%.

Hồng Điệp (nguồn internet tổng hợp)

Bình luận (0)

Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 20 ký tự!

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết