Danh Viet Group Icon Central Danh Khôi Việt Nhà Phố Para Grus icon plaza

Triển khai xây dựng 55 km cao tốc TP.HCM - Phnom Penh

15/06/2016 11:18

Theo thông tin từ Báo Đầu Tư, Ban quản lý dự án ATGT (Bộ GTVT) vừa có đề xuất đầu tư 15.885 tỷ đồng xây 55 km cao tốc TP.HCM - Phnom Penh.

Dự án xây khu chức năng đô thị quận Long Biên gần 3.000 tỉ đồng

Quận Long Biên vừa được UBND Thành phố Hà Nội có quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư dự án khu chức năng đô thị hai bên tuyến đường đê Ngọc Thụy ...

Theo đó, tuyến cao tốc TP.HCM – Phnom Penh đoạn phía Việt Nam có tên là cao tốc TP.HCM - Mộc Bài sẽ bắt đầu tại đường vành đai III (lý trình Km56+200) cách cầu Rạch Tra 2 km về phía Bắc và kết thúc tại nút giao với Quốc lộ 22 (lý trình km52+850) thuộc khu vực cửa khẩu Mộc Bài, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh.

Cao tốc TP.HCM - Mộc Bài sẽ đi gần song song với Quốc lộ 22 và cách Quốc lộ 22 về phía Bắc khoảng 2 km với tổng chiều dài là 55 km. Tuyến cao tốc này sẽ được đầu tư theo quy mô 6 làn xe, vận tốc thiết kế 120 km, tổng mức đầu tư là 15.885 tỷ đồng. Trong giai đoạn 1, tuyến sẽ được xây dựng với quy mô 4 làn xe hạn chế, tổng mức đầu tư 10.346 tỷ đồng.

Tuyến hiện tại từ TP. Hồ Chí Minh đến cửa khẩu Mộc Bài là tuyến Quốc lộ 22 có chiều dài 58km đạt tiêu chuẩn cấp I, quy mô 4 làn xe cơ giới và 2 làn xe hỗn hợp. Hiện tại, lưu lượng giao thông tương đối cao, thường xuyên bị ùn, tắc vào giờ cao điểm.

Nếu được hoàn thành vào năm 2020, tuyến đường cao tốc TP.HCM - Mộc Bài sẽ đảm nhận vai trò là một trong những hành lang phát triển kinh tế, trục đô thị hóa quan trọng của vùng và tuyến giao thông cao tốc xuyên Á kết nối các trung tâm kinh tế, cửa khẩu và các đô thị của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam với các đầu mối cảng biển, cảng hàng không quốc tế của vùng và khu vực kinh tế Asean.

Được biết, năm 2014 Bộ GTVT Việt Nam và Đoàn Bộ Giao thông Công chính Campuchia đã đồng ý về nguyên tắc việc ký kết Biên bản ghi nhớ giữa hai bộ để thống nhất các nội dung về Kế hoạch triển khai đầu tư xây dựng đường cao tốc Hồ Chí Minh - Phnôm Pênh.

 Alinhadat - Internet

Gần 10.000 tỷ đồng để xây dựng hệ thống thoát nước tại TP.HCM

Theo đó, để bảo đảm mục tiêu kiểm soát ngập do triều và chủ động điều tiết nước, dự án tập trung xây dựng các cống kiểm soát triều lớn và xây dựng ...

Bình luận (0)

Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 20 ký tự!

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết