Danh Viet Group Icon Central Danh Khôi Việt Nhà Phố Para Grus icon plaza

​Tp.HCM vận động dân di dời khỏi chung cư hư hỏng nặng

05/12/2015 10:53

Mới đây, UBND quận 4 (Tp.HCM) cho biết, quận này đang phối hợp cùng UBND phường 12 vận động người dân và sinh viên Trường ĐH Luật Tp.HCM không thuê nhà và sinh sống tại chung cư 6bis trên đường Nguyễn Tất Thành để đảm bảo an toàn.

Phía UBND phường 12 cũng đã soạn thảo công văn gửi Ban giám hiệu Trường ĐH Luật Tp.HCM về việc xem xét hỗ trợ UBND phường trong việc vận động sinh viên không thuê trọ tại chung cư nói trên.

Đến nay Trường ĐH Luật Tp.HCM cũng đã có công văn yêu cầu các sinh viên và giảng viên của trường không thuê nhà trọ, không gửi xe cũng như sử dụng các dịch vụ tại chung cư này nhằm bảo đảm an toàn.

Chung cư 6bis Nguyễn Tất Thành hiện được liệt vào công trình có trạng thái nguy hiểm cấp D

Theo ông Bùi Thanh Tân, Phó chủ tịch UBND quận 4, chung cư 6bis Nguyễn Tất Thành được liệt vào công trình có trạng thái nguy hiểm cấp D với khả năng chịu lực của kết cấu chịu lực không thể đáp ứng nhu cầu sử dụng bình thường, đồng thời công trình đã xuất hiện tình trạng nguy hiểm tổng thể.

Kết quả trên do Trung tâm thông tin và dịch vụ xây dựng của Sở Xây dựng Thành phố kết luận từ tháng cuối năm 2012.

Chung cư 6bis Nguyễn Tất Thành có thiết kế gồm 26 căn hộ dạng một trệt một lầu nay đã xuống cấp trầm trọng. Nhiều hạng mục của công trình đã hư hỏng nặng như trần nhà, la-phông, cửa ra vào, cửa sổ của các căn hộ...

Ông Tân cũng cho biết, hiện phần lớn các chủ sở hữu căn hộ tại chung cư này không sinh sống trực tiếp mà đều cho thuê lại, một số căn hộ phải bỏ trống do hư hỏng quá nặng.

Do đó, bước đầu, UBND quận chỉ vận động người dân không thuê trọ tại công trình này chứ chưa có cơ sở pháp lý để yêu cầu di dời khẩn cấp như một số chung cư cũ hư hỏng nặng khác trên địa bàn Tp.HCM.

Trong thời gian tới, UBND quận sẽ đưa chung cư 6bis Nguyễn Tất Thành vào danh mục các dự án kêu gọi đầu tư.

(Theo Tuổi trẻ online)
 

Bình luận (0)

Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 20 ký tự!

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết