Danh Viet Group Icon Central Danh Khôi Việt Nhà Phố Para Grus icon plaza

Tp.HCM: Sổ hồng – nỗi lo của nhiều chủ căn hộ

05/04/2016 08:49

Nhiều dự án chung cư đã đưa vào sử dụng nhưng vẫn chưa bàn giao sổ hồng cho cư dân. Đây đang là một mối quan tâm rất lớn của chủ căn hộ.

Sổ hồng: điều xa vời với các chung cư cũ

Trước đây, nhằm tạo điều kiện cho các dự án có thể triển khai nhanh Nhà nước cho chủ đầu tư nợ tiền sử dụng đất với một thời hạn nhất định. Tuy nhiên, giá trị của tiền sử dụng đất ngày một tăng lên, nên nhiều chủ đầu tư khi bàn giao xong vẫn chưa giải quyết được khoản nợ này. Đó là lý do mà khi nhận nhà người dân vẫn chưa có được sổ.


Tại khu vực trung tâm, rất nhiều dự án gặp phải trường hợp tương tự vì tiền sử dụng đất là một chi phí quá lớn trong định phí đầu tư. Do vậy, phần lớn các nhà phát triển dự án lựa chọn phương thức “an toàn” là nợ. Đó là lý do mà sổ hồng vẫn là một điều xa vời với cư dân.


Giải pháp hữu hiệu - dự án có sổ hồng

Thông thường khi sở hữu một căn hộ, khách hàng luôn có nhu cầu thế chấp để vay nhằm giảm áp lực tài chính cũng như sử dụng khoản vay được để kinh doanh. Do vậy, nếu căn hộ có sổ hồng sẽ thu hút được khách hàng và tăng thêm giá trị khi giao dịch.


Bà Trần Thị Cẩm Tú, Tổng giám đốc Eximrs, cho biết, dự án cao ốc Satra-Exim (quận Phú Nhuận, TP.HCM) do Tập đoàn EximLand làm chủ đầu tư đã từng tạo được sức hút cho thị trường và khách hàng. Hiện nay, dự án này đã ra sổ hồng cho khách hàng sau khi bàn giao căn hộ. “Khách hàng mua bất động sản thường quan tâm đến yếu tố pháp lý của dự án. Do vậy, khi cầm được sổ hồng trên tay họ yên tâm đây là tài sản đã thuộc về mình. Họ có thể xử lý tài sản đó theo ý muốn của họ: mua bán hoặc thế chấp để vay nhằm phục vụ mục đích tài chính cá nhân.”, bà Tú cho biết thêm.


Cao ốc Satra-Exim thu hút khách hàng vì sở hữu sổ hồng khi mua căn hộ


Một trường hợp khác là dự án The One Sài Gòn do Bến Thành Land làm chủ đầu tư, dù giá khá cao nhưng đã bán được phần lớn số lượng căn hộ ngoài lý do The One Sài Gòn có vị trí đắc địa, thì việc ra sổ hồng sau khi bàn giao nhà cũng là một lý do quan trọng khiến khách hàng sẵn sàng bỏ tiền để mua căn hộ.

The One SG dù giá khá cao hơn thị trường nhưng vẫn bán được sô lượng lớn vì có sổ hồng


Theo ông Lý Văn Nghĩa, Tổng giám đốcTập đoàn EximLand, khi triển khai bất kì dự án nào, tính pháp lý và đảm bảo cam kết với khách hàng là điều tiên quyết phải thực hiện. “Ngoài những dự án đã triển khai thành công, dự án mới của chúng tôi, TopLife Tower, cũng được phát triển với tất cả những điều kiện khắt khe và đòi hỏi ở mức cao nhất”, ông Nghĩa nói thêm.


Toplife Tower cũng đã hội nhập xu hướng mới - căn hộ có sổ hồng


Còn theo luật sư Quỳnh Anh (Đoàn luật sư TP.HCM), sổ hồng là căn cứ pháp lý quan trọng của tài sản bất động sản. Do vậy, các dự án có được sổ hồng luôn khiến khách hàng an tâm và giá trị sẽ không ngừng gia tăng.


Tiến Đạt - Tổng hợp Internet

The One Sài Gòn

the-one-sai-gon
“Một phút cho mọi điểm đến” , căn hộ xưng danh những doanh nhân xứng tầm.
Khu căn hộ nằm ngay trung tâm quận 1.
Đã hoàn thành và đi vào hoạt động.
Hội tụ đầy đủ các tiện ích đẳng cấp nhất, sang chảnh nhất dành cho giới thượng lưu.
Cam kết cho thuê lại từ 1200-3000 USD/tháng.

Xem thêm ...

Bình luận (0)

Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 20 ký tự!

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết