Danh Viet Group Icon Central Danh Khôi Việt Nhà Phố Para Grus icon plaza

Tp.HCM siết chặt tiến độ các dự án nhà ở xã hội

25/12/2015 16:17

Mới đây, UBND Tp.HCM vừa có văn bản chỉ đạo các sở ngành hữu trách tập trung giải quyết các vấn đề liên quan đến những dự án nhà ở xã hội trên địa bàn TP.

Mới đây, UBND Tp.HCM vừa có văn bản chỉ đạo các sở ngành hữu trách tập trung giải quyết các vấn đề liên quan đến những dự án nhà ở xã hội trên địa bàn TP.


Tp.HCM sẽ siết chặt tiến độ của các dự án nhà ở xã hội

Theo đó, UBND Tp.HCMchỉ đạo Sở Tài nguyên & Môi trường hướng dẫn chủ đầu tư những dự án nhà ở xã hội đã hoàn thành bàn giao đưa vào sử dụng nhanh chóng hoàn thiện các thủ tục pháp lý, sau đó trình cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất cho người mua nhà ở.

Cùng với đó, UBND Tp.HCM đã chỉ đạo Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với những cơ quan liên quan kiểm tra, xử lý nghiêm theo thẩm quyền những hợp đồng cho thuê mua, mua bán, cho thuê nhà ở xã hội trái quy định của pháp luật, không đúng đối tượng; đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, cùng với đó tạo điều kiện thuận lợi cho các chủ đầu tư dự án nhà ở thương mại trong việc thực hiện thủ tục xin chuyển đổi sang nhà ở xã hội.

Về dự án nhà ở thương mại đã được cho phép chuyển sang nhà ở xã hội, TP cũng yêu cầu chủ đầu tư sớm triển khai đầu tư xây dựng; thu hồi các dự án đã được phép chuyển sang nhà ở xã hội nhưng chậm triển khai.

Ngoài ra, UBND TP yêu cầu UBND các quận, huyện đơn giản hóa những thủ tục hành chính đối với việc xác nhận cho các đối tượng đáp ứng đủ điều kiện được vay vốn ưu đãi hỗ trợ nhà ở từ gói ưu đãi 30.000 tỷ đồng theo quy định tại Nghị quyết số 02/NQ-CP ngày 7/1/2013 và Nghị quyết số 61/NQ-CP ngày 21/8/2014 của Chính phủ.


(Theo Người đồng hành)

Bình luận (0)

Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 20 ký tự!

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết