Danh Viet Group Icon Central Danh Khôi Việt Nhà Phố Para Grus icon plaza

TP.HCM sẽ cải tạo, sửa chữa 108 chung cư cũ trong năm 2019

19/04/2019 10:06

TP.HCM đang lên kế hoạch sửa chữa, cải tạo và tháo dỡ đối với hơn 100 công trình nhà chung cư cũ trên địa bàn để bảo đảm sự an toàn cho người dân.

Theo kế hoạch sửa chữa, cải tạo các chung cư cũ mới được văn phòng UBND TP.HCM công bố ngày 17/4, TP dự kiến sẽ thực hiện sửa chữa, cải tạo đối với 108 chung cư cũ; tiến hành khởi công và thi công xây dựng 8 chung cư; hoàn thành công tác tháo dỡ 7 chung cư xuống cấp nghiêm trọng trong năm 2019.

Cùng với đó, TP cũng đặt ra mục tiêu cho năm nay là phải hoàn thành công tác di dời đối với 729 hộ dân đang sống trong 12 chung cư cấp D trên địa bàn thành phố; lựa chọn chủ đầu tư cho 11/15 chung cư hư hỏng cấp D.

UBND TP.HCM đã giao Sở Xây dựng nhiệm vụ phổ biến đến các tổ chức, cá nhân nội dung của những văn bản mới liên quan đến lĩnh vực vật liệu xây dựng, nhất là những nội dung có liên quan đến quyền và trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong quá trình thực hiện sản xuất, kinh doanh và sử dụng sản phẩm hàng hóa vật liệu xây dựng, công tác quản lý chất lượng.

Đồng thời, Sở cũng cần phải tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm đối với những đơn vị nằm trong diện kiểm tra và đơn vị liên quan vẫn chưa thực hiện công tác khắc phục.

(Theo thegioitiepthi) 

Bình luận (0)

Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 20 ký tự!

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết