Danh Viet Group Icon Central Danh Khôi Việt Nhà Phố Para Grus icon plaza

TP HCM hỗ trợ giá bồi thường đất, tìm kiếm việc làm cho dân

07/11/2016 10:40

UBND TP HCM vừa phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất để tính bồi thường, hỗ trợ và mức hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề nghiệp, tìm kiếm việc làm của dự án đầu tư xây dựng công trình nâng cấp, mở rộng đường Thế Lữ tại xã Tân Nhựt và xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh.

Cụ thể, hệ số điều chỉnh giá đất là 3,496 đối với đất ở mặt tiền đường Thế Lữ, 3,503 đối với mặt tiền đường Thế Lữ phía bên có kênh và hẻm rộng trên 5m; 2,504 đối với đất ở mặt tiền đường Nguyễn Cửu Phú.

Hệ số điều chỉnh giá đất nông nghiệp là 4,407 đối với đất trồng cây lâu năm và đất trồng cây hàng năm tại vị trí 1 (khu vực II); 3,396 đối với đất trồng cây lâu năm tại vị trí 2 (khu vực II) và 3,394 đối với đất trồng cây hàng năm tại vị trí 2 (khu vực II).

Ngoài ra, TP cũng hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề nghiệp và tìm kiếm việc làm cho hộ gia đình, cá nhân khi nhà nước thu hồi đất nông nghiệp của hộ gia đình, cá nhân trực tiếp sản xuất nông nghiệp với hệ số là 4.

Đường Thế Lữ là tuyến đường trọng điểm của huyện Bình Chánh (TPHCM), nối đường cao tốc TPHCM - Trung Lương đi các xã Tân Nhựt, Lê Minh Xuân, Phạm Văn Hai. Trong nhiều năm trời, tuyến đường này đã bị xuống cấp trầm trọng. Mặt đường hư hại nặng, nhiều đoạn bị lún sâu đến nửa mét, do vậy liên tục xảy ra tai nạn giao thông.

Để giảm số vụ tai nạn nghiêm trọng và người dân có thể đi lại thuận tiện, dự án đầu tư xây dựng công trình nâng cấp, mở rộng đường Thế Lữ đã được phê duyệt và được triển khai thi công vào đầu năm 2013.

Theo thiết kế, tuyến đường được mở rộng chiều ngang 9m, lề 1m. Dự án có vốn đầu tư hơn 200 tỷ đồng.

Theo Trí thức trẻ

Bình luận (0)

Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 20 ký tự!

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết