Danh Viet Group Icon Central Danh Khôi Việt Nhà Phố Para Grus icon plaza

Top 10 tỉnh thành có nhu cầu bất động sản “nóng bỏng”nhất

22/09/2016 13:54

Theo dữ liệu mới cập nhật của một đơn vị chuyên nghiên cứu về bất động sản, trong gần 3 quý đầu năm 2016, Việt Nam có khoảng  6 triệu tin rao về mua bán địa ốc. Trong đó, ước tính số lượng tin của 9 trang web có lượng tin rao lớn nhất cả nước chiếm hơn 85% tổng số tin được đăng tải hàng ngày trên cả nước.

Điểm mặt những khu đô thị sẽ thay đổi diện mạo thành phố trong tương lai

Những khu đô thị sỡ hữu đa dạng nhiều sản phẩm bất động sản như biệt thự, nhà phố và căn hộ luôn được khách hàng quan tâm. Những ông lớn đua nhau ...

Điều này cho thấy sự quan tâm của người dân đến bất động sản không ngừng tăng trưởng. Nhu cầu có được một không gian sống và cơ hội đầu tư về bất động sản là rất lớn trong nhiều năm qua vẫn tiếp tục phát triển từng ngày.

 

Theo số liệu nhận được thì trong top 10 tỉnh thành có lượng tin rao mua bán nhà đất nhiều nhất trong 9 tháng qua TP Hồ Chí Minh đứng ở vị trí đầu tiên với 1,7 triệu tin. Tiếp đó là Hà Nội với 720.000 tin rao, Đà Nẵng với 170.000 tin. Và sau top 3 thành phố “ nóng bỏng” này là Bình Dương, Đồng Nai, Khánh Hòa,Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu,Quảng Nam và Cần Thơ cùng với ghi nhận từ vài nghìn đến hàng chục nghìn tin rao.

 

 

Tổng số tin rao mua bán nhà đất của top 10 tỉnh và thành phố nói trên chiếm đến 98% số tin rao bất động sản trên cả nước. Cụ thể hơn, trong 9 tháng qua TP Hồ Chí Minh có số tin rao tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái. Bên cạnh đó, các địa phương như Bình Dương, Đồng Nai, Khánh Hòa, Quảng Nam và Kiên Giang có mức tăng trưởng rất nhanh: trên 100% trên năm , có địa phương tăng đến 200%/năm.

 

Những con số trên đã chứng minh rằng những khu vực lân cận trung tâm Kinh tế- Văn hóa TP Hồ Chí Minh như Đồng Nai, Bình Dương, Long An đang ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm về bất động sản. Bên cạnh đó, những địa phương như Quảng Nam, Khánh Hòa, Kiên Giang vốn nổi tiếng về du lịch thì bây giờ cũng thu hút được nhu cầu địa ốc thông qua những dự án bất động sản nghĩ dưỡng.

 

Trong 3 quý đầu năm 2016 nhu cầu về mua bán địa ốc đã tăng trưởng mạnh mẽ, điều này dự báo cho sự bùng nổ hơn nữa vào quý 4 – khoảng thời gian được xem là thời điểm sôi động nhất của thị trường bất động sản ở nước ta, số lượng tin rao sẽ biến đổi đầy bất ngờ và mãnh mẽ hơn nữa.

Nguồn: Vũ Lê

Bình luận (0)

Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 20 ký tự!

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết