Danh Viet Group Icon Central Danh Khôi Việt Nhà Phố Para Grus icon plaza

Thưởng Tết cả nửa tỷ đồng của doanh nghiệp BĐS

09/01/2016 13:10

Thanh khoản cao, doanh số tăng gấp 2-3 lần nên nhiều doanh nghiệp bất động sản (BĐS) hứa hẹn thưởng Tết "kỷ lục" nhất trong 8 năm qua, thậm chí có đơn vị thưởng 5-10 tháng lương trở lên, tương đương nửa tỷ đồng.

Bán được 2.500 sản phẩm trong năm 2015, tăng gấp 2,5 lần so với năm 2014 và tăng hơn 20% so với kế hoạch đề ra, Chủ tịch HĐQT một công ty đầu tư kinh doanh BĐS có trụ sở tại quận 10, Tp.HCM cho biết, mức thưởng cao nhất của năm trước là 9 tháng lương, nhưng năm nay doanh nghiệp dự kiến tăng thưởng từ 20% trở lên.

Thưởng Tết ngành BĐS được xem là cao nhất trong vòng 8 năm qua. Ảnh: Vũ Lê

Bảng lương hiện tại của doanh nghiệp tối thiểu là 3,5 triệu đồng/tháng và tối đa là 30 triệu đồng/tháng, do đó, mức thưởng cho cá nhân xuất sắc có thể dao động từ vài chục triệu đến trên 300 triệu đồng.

Theo vị này, ngoài tiền thưởng cuối năm, trong từng quý doanh nghiệp đã có mức thưởng trực tiếp bằng cách hỗ trợ 70-200 triệu đồng cho nhân viên xuất sắc mua nhà trong dự án doanh nghiệp hợp tác đầu tư.

Khép lại một năm thành công, Tổng giám đốc một công ty BĐS có trụ sở tại quận 3, Tp.HCM tiết lộ, hiện doanh nghiệp chưa ra nghị quyết về chế độ thưởng Tết, song hứa hẹn nhân viên sẽ "rủng rỉnh" dịp cuối năm. Doanh nghiệp này đã bứt phá ấn tượng từ phân khúc căn hộ nhỏ giá rẻ sang nhà trung và cao cấp trong năm 2015 với tổng số nhà bán được lên đến 5.750 căn, so với cùng kỳ tăng gấp 3 lần.

Ông chia sẻ, đối với những cá nhân xuất sắc thì mức thưởng Tết nhiều khả năng có thể tăng gấp đôi năm 2014, chắc chắn không dưới trăm triệu thậm chí nhiều hơn.

Trước đó, đơn vị này cũng đã có chế độ thưởng theo quý cho những cá nhân mang lại doanh số cao với nhiều hợp đồng giá trị về cho công ty. Cụ thể, một số quý trong năm ghi nhận mức thưởng 80-100 triệu đồng kèm hiện vật là xe gắn máy SH cho cá nhân xuất sắc nhất công ty.
Theo thống kê của một công ty chuyên phát triển BĐS cao cấp có trụ sở tại trung tâm quận 7, Tp.HCM, trong 12 tháng qua, công ty bán gần 6.000 sản phẩm từ 15 dự án, so với năm 2014 tăng trưởng 60%. Với doanh số ấn tượng này, doanh nghiệp dự kiến tăng thưởng 10% so với Tết Ất Mùi. Theo đó, mức thưởng cao nhất là 5 tháng lương cho những cá nhân xuất sắc.

Hiện bảng lương của doanh nghiệp có mức thấp nhất khoảng 10 triệu đồng và cao nhất lên đến gần trăm triệu một tháng. Do đó, với những cá nhân xuất sắc thì mức thưởng cuối năm có thể lên đến nửa tỷ đồng.

Tổng giám đốc công ty này cho biết, mức thưởng chưa phản ánh hết những khoản thu của nhân viên công ty BĐS. Bởi tùy theo từng bộ phận, văn phòng, kinh doanh, marketing, thi công xây dựng, thiết kế, chuyên viên hoặc các cấp quản lý, công ty còn có chế độ phúc lợi tốt, đãi ngộ cao về giáo dục, y tế, bảo hiểm, nghỉ mát,... và hưởng hoa hồng từ doanh số mang về.

Kể cả một công ty tư vấn đầu tư BĐS quy mô nhỏ (30 nhân viên) có trụ sở tại quận 1 cũng đưa ra mức thưởng cao hơn năm 2014. Theo tiết lộ của Tổng giám đốc doanh nghiệp này, do đặc thù là hoạt động môi giới, nên mức thưởng được tính vào thu nhập từng tháng hoặc từng quý chứ không đợi đến cuối năm mới chia. Vì vậy, nhìn trên mặt bằng chung thu nhập của nhân viên trong năm 2015 tăng thấp nhất 20-30%, còn những cá nhân xuất sắc tăng 50%. Nhưng đơn vị này xác nhận sẽ có một chế độ thưởng riêng cuối năm để động viên tinh thần tập thể và chuẩn bị cho kế hoạch của năm 2016.

Trong khi đó, một công ty BĐS vừa dịch chuyển từ vai trò môi giới sang đầu tư trực tiếp liên tiếp 3 dự án trong năm qua và đạt doanh số 1.500 căn giao dịch thành công (tăng gấp 3 lần) tiết lộ thưởng Tết sẽ tăng trưởng ít nhất 20% so với năm 2014. Theo lãnh đạo doanh nghiệp này, thưởng cuối năm trên thực tế chưa thể hiện hết những khoản thu của nhân viên hoạt động trong ngành địa ốc do đặc thù cá biệt của ngành này. Bởi có những trường hợp thưởng nóng, không nằm trong kế hoạch thậm chí còn cao hơn gấp nhiều lần thưởng Tết.

Chủ tịch công ty chuyên môi giới BĐS quy mô 3.000 nhân viên có trụ sở tại khu Nam Tp.HCM chia sẻ, những nhân viên xuất sắc, dẫn đầu trong hệ thống sàn giao dịch có thu nhập ngất ngưởng từ chính doanh số họ mang về. Ước tính, con số này có thể lên đến tiền tỷ. Do đó, thưởng Tết đối với các công ty BĐS đôi khi còn nhạt nhòa hơn so với hoa hồng của nhân viên.(Theo Vnexpress)

Bình luận (0)

Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 20 ký tự!

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết