Danh Viet Group Icon Central Danh Khôi Việt Nhà Phố Para Grus icon plaza

Thuận Kiều Plaza đang thay đổi?

02/11/2016 08:41

Sau khi mua lại Thuận Kiều Plazza, Bà trương Mỹ Loan - chủ tịch tập đoàn Vạn Thịnh phát sẽ "thay áo" cho nơi này như thế nào? Mọi công tác vẫn còn là sự khởi đầu.

Dự án cao ốc Thuận Kiều Plaza được công ty thương mai Sài Gòn 5 Kings Harmony Intl Ltd (Hong Kong) cùng đầu tư xây dựng với tổng vốn đầu tư lên đến 60 triệu USD.

Với quy mô xây dựng là 3 toà tháp gồm 650 căn hộ, officetel, khu giải trí và các tiện ích khác như trung tâm thương mại và hầm giữ xe… Nhưng công trình này không mấy thành công lý do đến nay vẫn không thể lý giải được trong suốt hai thập niên.

Theo nhiều ý kiến chuyên gia thì khu đất 10.000m2 của Thuận Kiều Plaza là khu đất “chiến lược” mà không ít ông trùm BĐS mơ ước. Vị trí nằm ngay trung tâm quận 5, là nơi mua bán sầm uất, kinh tế phát triển, là vị trí kết nối các quận lân cận và các tỉnh miền Tây. Theo đó, vị trí xây dựng dự án này đã được đầu tư hệ thống hạ tầng cơ sở, nhất là giao thông khá đồng bộ và rộng lớn.

Tập đoàn Vạn Thịnh Phát không bỏ qua cơ hội này, đã mua lại công trình Thuận Kiều Plaza, theo các chuyên gia cho rằng  một tập đoàn có tiềm lực tài chính như tập đoàn Vạn Thịnh Phát thì việc mở rộng ranh giới, thay đổi quy hoạch để tăng diện tích sử dụng dự án là điều không có gì khó khăn.

Từ lâu Thuận Kiều Plaza đã có nhiều lới đồn thồi về phong thuỷ không tốt, thiết kế có hình dáng như 3 cây nhang không phù hợp với thị trường hiện nay của người Việt Nam.

"Việc phá bỏ từng toà cao ốc để xây dựng mới theo tôi là giải pháp khả thi hơn là cải tạo lại trên thiết kế cũ. Đặc biệt, nằm đối diện với Thuận Kiều Plaza là một dự án trung tâm thương mại, chung cư cao cấp rất hiện đại do chính Vạn Thịnh Phát đầu tư, vị vậy muốn thu hút khách hàng thì Thuận Kiều không thể mang mẫu hình cũ kỹ như 20 năm qua" chuyên gia thân cận của bà Trương Mỹ Loan cho biết

Trong những ngày qua, nhiều hộ dân cư đã bắt đầu di dời tài sản để trả mặt bằng cho chủ đầu tư. Mặt tiền của toà tháp cũng được bao bộc tôn xanh cận thận chuẩn bị cho việc sửa xây dựng.Trong đó, khu vực công viên mặt tiền toà tháp A cũng được rào chắn cấm người dân ra vào vì công trình chuẩn bị được khởi công nâng cấp trong tuần này.

Các công đoạn xây dựng lại Thuận Kiều Plaza đang được bắt tay vào những công đoạn đầu tiên, sau 20 năm im lặng vắng bóng cư dân thì nay nó mới có thể thay áo mới. Không biết rằng trong tương lai nơi đây sẽ ra sao?

 

Những hình ảnh mới nhất của Thuận Kiều Plaza:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Anh Thư  - Theo Trí Thức Trẻ

Bình luận (0)

Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 20 ký tự!

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết