Danh Viet Group Icon Central Danh Khôi Việt Nhà Phố Para Grus icon plaza

Thư viện xoắn ốc đầu tiên tại Úc

01/04/2016 14:02

Anh Kengo Kuma - kiến trúc sư người Nhật tài ba vừa tung ra mô hình mẫu cho dự án thư viện bằng gỗ với cấu trúc xoắn ốc độc đáo đầu tiên tại thành phố Sydney, Úc.

Tòa nhà sẽ được đặt tại Darling Harbor, tiếp giáp với trung tâm thành phố,  tạo một không gian riêng cho phép mọi người thõa sức tham quan và vui chơi và trãi nghiệm dịch vụ.

Trong đó hai tầng sẽ để dành riêng cho việc chăm sóc trẻ em và một khu vực đặc biệt để thử những sản phẩm kỹ thuật công nghệ cao. Một nhà hàng sang trọng sẽ đặt tại tầng cao nhất của tòa nhà để cung cấp quan điểm mở rộng của công viên Tumbalong của thành phố, vườn Trung Quốc và vịnh Cockle.


Cấu trúc đa dụng sẽ được bao bọc trong một màn hình gỗ độc đáo để tạo ra các hình thức năng động và cũng nhấn mạnh tới lịch sử của khu vực. Một quảng trường công cộng lớn sẽ bao quanh không gian thư viện mới, cùng với đó, dự án cũng bao gồm những khu vực dành cho nhu cầu mua sắm, thương mại và các gian hàng bán lẻ. Dự án đã được phép lập kế hoạch và dự kiến sẽ mở cửa vào năm 2018.


Cùng ngắm nhìn thiết kế lạ mắt trong tương lai của kiến trúc này.Alinhadat - Tổng hợp internet


Bình luận (0)

Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 20 ký tự!

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết