Danh Viet Group Icon Central Danh Khôi Việt Nhà Phố Para Grus icon plaza

Thú vị đa chiều cùng Talkshow “Coffee bất động sản” mỗi tháng

11/08/2016 08:48

Thưởng thức ly cà phê thơm ngon, cùng nghe các chuyên gia mổ xẻ, giải đáp các vấn đề khúc mắc, phân tích những khía cạnh nóng nhất của thị trường BĐS trong thời gian vừa qua . Talkshow “Coffee Bất Động Sản” được tổ chức định kỳ theo từng chủ đề riêng biệt hiện đang thu hút rất nhiều thành viên tìm đến đăng ký tham gia.

Anh Tạ Trung Kiên chia sẻ: Talkshow Coffee Bất Động Sản chính là đứa con tinh thần của ban quản trị Group với mong muốn đem lại những thông tin chính xác nhất, giải quyết các thắc mắc liên quan đến BĐS và vấn đề Khởi Nghiệp.

 

 

 

 

 

Đến với buổi Talkshow định kỳ hàng tháng sẽ có sự góp mặt của các chuyên gia đầu ngành liên quan đến từng chủ để của buổi chia sẻ ngày hôm đó. Thay đổi chủ đề một cách linh hoạt chính là điểm nhấn của “Coffee Bất Động Sản”. Đến nhâm nhi ly cà phê và nghe các chuyên gia nói về BĐS và Kinh Doanh, được đặt câu hỏi và tương tác với các chuyên gia ngay trên sân khấu. Mục đích của chương trình là mong muốn tạo ra không gian gần gũi giữa chuyên gia và người tham dự, nhằm cung cấp những thông tin bổ ích, các câu chuyện hay về kinh doanh, những bước đi đầu khi mới lập nghiệp.

Đối tượng của buổi Talk Show chủ yếu là môi giới BĐS, các bạn trẻ đang ấp ủ ước mơ khởi nghiệp nhưng chưa xác định hướng đi cụ thể, những người có nhu cầu tìm hiểu  sâu rộng về thị trường BĐS và các vấn đề liên quan. Hiện tại BTC đang mở rộng và cải tiến các chủ đề hấp dẫn hơn nhằm mang đến những điều thực sự bổ ích cho các bạn môi giới.

Đến nay, Talk Show đã đi được chặng đường dài 33 kỳ, xen kẽ các vấn đề liên quan đến BĐS và kinh doanh. Kỳ 34 sẽ được tổ chức tại Cafe Ân Nam, 52 Trương Định, Q3, vào lúc 18h30 thứ 5, ngày 11.08.2016 với chủ đề “HÀNH LANG PHÁP LÝ, THÔNG TƯ, QUYẾT ĐỊNH ảnh hưởng như thế nào đến QUY HOẠCH chung?

Một tình huống của chương trình đưa ra để giới thiệu vấn đề mà Talkshow 34 muốn đề cập:

"Ông LVC có mảnh đất gần 1.000 m2 đã chuyển mục đích sử dụng thành đất ở tại quận Thủ Đức. Theo quy hoạch 1/2.000 đã được phê duyệt, đất của ông thuộc khu dân cư xây dựng mới. Có nhu cầu tách thửa đất để cho con một ít nền và bán một ít nền, ông C. làm thủ tục xin tách thửa theo Quyết định 33.

Theo hướng dẫn của quận, ông C. lập phương án hạ tầng kỹ thuật để được phê duyệt trước khi xem xét tách khu đất thành nhiều thửa. Đầu tư làm đường sá, điện nước, cống thoát nước…  xong, ông nộp hồ sơ xin phê duyệt phương án hạ tầng kỹ thuật và được UBND quận xác nhận. Nhưng đùng một cái ông được thông báo quận Thủ Đức tạm dừng giải quyết các hồ sơ xin tách thửa đất theo Quyết định 33 để chờ TP có hướng dẫn mới.

Giờ đây, trong dự thảo hướng dẫn sửa Quyết định 33 (Pháp Luật TP.HCM ngày 8-8), Sở TN&MT cho hay chỉ giải quyết tách thửa cho thửa đất thuộc quy hoạch khu dân cư hiện hữu. Sở cho rằng các quận, huyện áp dụng Quyết định 33 để giải quyết cho tách thửa đối với khu đất thuộc quy hoạch khu dân cư xây dựng mới là chưa phù hợp. Như vậy, theo tinh thần của dự thảo, sắp tới khu đất mà ông C. đã đóng tiền sử dụng đất để chuyển mục đích sử dụng thành đất ở, đã bỏ tiền đầu tư hạ tầng kỹ thuật và được phê duyệt phương án hạ tầng kỹ thuật sẽ không được giải quyết cho tách thửa nữa."

Góp mặt trong buổi talk show kỳ 34 là các chuyên gia Trần Khánh Quang - Bác sĩ bất động sản, Ông Đoàn Thiên Việt - Tổng giám đốc công ty DataLand và không thể thiếu sự góp mặt của anh Tạ Trung Kiên – MC xuyên suốt của chương trình. Các thành viên muốn tham gia chỉ cần đến địa điểm check-in, vé vào cổng miễn phí, và thanh toán cho thức uống của mình.

Cùng “Coffee Bất Động Sản” hiểu đúng hiểu sâu về BĐS, định hướng ước mơ và nghề nghiệp cho bản thân. BTC Talkshow hy vọng mang đến cho các bạn trẻ những thông tin bổ ích nhất, tạo cơ hội cho các bạn giao lưu học hỏi với những anh chị chuyên gia trong ngành.

Anh Thư

 

Bình luận (0)

Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 20 ký tự!

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết