Danh Viet Group Icon Central Danh Khôi Việt Nhà Phố Para Grus icon plaza

Thông xe hai hầm chui hiện đại nhất thủ đô

09/01/2016 09:56

Sáng nay (8/1), Bộ GTVT đã chính thức đưa vào sử dụng 2 hầm chui được trông đợi nhất trên địa bàn Thủ đô. Đây là hai dự án nhằm góp phần giảm ùn tắc cho trung tâm thành phố Hà Nội, đáp ứng lưu lượng giao thông trong tương lai.

Được biết, gói thầu xây dựng nút Trung Hòa thuộc Tiểu dự án Xây dựng nút giao Trung Hòa hoàn chỉnh nằm trong Dự án đầu tư xây dựng Giai đoạn 2 Đoạn Mai Dịch - Bắc Hồ Linh Đàm.

Được khởi công ngày 18/1/2015, nút giao Trung Hòa được thi công theo hợp đồng là 18 tháng. Công trình có tổng mức đầu tư là 1.087 tỷ đồng, riêng giá trị gói thầu xây lắp là trên 717 tỷ đồng.

Dự án có 2 hầm chui thông theo 2 chiều giao thông, hướng đi Đại lộ Thăng Long - đường Hoàng Minh Giám - Trần Duy Hưng. Mỗi hầm kín rộng 12m, bao gồm 3 làn xe cơ giới chiều ngay 3,5m/làn. Phần hầm hở phía Đại lộ Thăng Long có chiều rộng 16,25m.

Đường dẫn vào trong hầm đạt tiêu chuẩn đường đô thị với 6 làn xe, có tốc độ thiết kế 60km/h. Những nhánh nút giao rẽ phải gồm từ 2-3 làn xe với tốc độ thiết kế 40km/h.

Sáng nay, hai dự án hầm chui lớn nhất Thủ đô đã được thông xe

Báo cáo tới đầu tháng 12/2015 cho thấy, các ngân hàng đã hỗ trợ cho 330 khách hàng là cá nhân vay 183 tỷ đồng mua nhà ở xã hội và nhà ở thương mại từ gói 30 nghìn tỷ đồng. Những dự án bất động sản trên địa bàn tỉnh phần lớn thực hiện chậm so với quy định của Nhà nước. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh còn tồn gần 150 căn nhà ở, hơn 500 nền đất.

Trong số đó, có nhiều dự án tại huyện Long Thành, Nhơn Trạch đã hoàn thiện hạ tầng song người dân không mua và tới ở do thiếu hạ tầng kết nối, những dịch vụ đi kèm.

Trên địa bàn tỉnh có 5 khu công nghiệp có nhu cầu nhà ở cho công nhân lớn nhưng vẫn chưa có dự án đầu tư. Trong khi đó, tỉnh còn diện tích đất có thể điều chỉnh quy hoạch bố trí đất xây dựng nhà ở công nhân là Hố Nai, Thạnh Phú, Amata, Bàu Xéo, Sông Mây (giai đoạn 1)...

Cũng theo UBND tỉnh Đồng Nai, tỉnh làm nhà ở xã hội, nhà ở công nhân khá tốt song so với số lượng công nhân nhập cư trên địa bàn tỉnh (500 nghìn người) thì đây còn là con số còn khiêm tốn. Hiện nay, nhu cầu về nhà ở xã hội tại tỉnh Đồng Nai vẫn còn rất lớn. Do đó, tỉnh mong Ban chỉ đạo Trung ương về Chính sách nhà ở và thị trường bất động sản kiến nghị Chính phủ kéo dài thời hạn gói vay 30 nghìn tỷ đồng. Bên cạnh đó, giảm các quy định, tạo thông thoáng để người dân tích cực tham gia xây dựng nhà trọ, giảm giá thuê nhà ở cho người lao động, công nhân.


(Theo Trí thức trẻ) 


Bình luận (0)

Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 20 ký tự!

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết