Danh Viet Group Icon Central Danh Khôi Việt Nhà Phố Para Grus icon plaza

Thị trường nhà ở ngoại thành London đang có xu hướng tăng giá

20/11/2015 12:22

Theo dự báo của Savills, thị trường nhà ở khu vực ngoại thành London trong vòng 5 năm tới sẽ vượt qua thị trường nhà ở tại khu vực trung tâm.

Mới đây, công ty tư vấn bất động sản quốc tế Savills đã công bố báo cáo dự đoán tổng quan thị trường nhà ở tại nước Anh trong vòng 5 năm tới. Theo đó, từ nay cho tới năm 2020, phân khúc nhà ở khu vực ngoại thành London được dự báo sẽ vượt qua phân khúc nhà ở tại khu vực trung tâm với giá trị chào bán tương ứng lớn hơn so với dòng vốn và có xu hướng tăng giá nhà ở trung hạn.

Song, triển vọng tăng trưởng ngắn hạn có thể bị cản trở bởi các tác động từ quy trình kiểm duyệt thế chấp, thuế trước bạ và diễn biến tăng trưởng chậm của thị trường địa ốc ở quốc gia này. Khoảng cách về giá giữa nhà đất tại London và những khu vực vành đai cho thấy tiềm năng tăng trưởng không nhỏ một khi “hiệu ứng gợn sóng” được phục hồi. Giá bán của các bất động sản sơ cấp tại London tăng cao hơn 36,8% so với thời điểm 2007. Trong khi đó, mức tăng của khu vực vành đai là 6,6% cùng chu kỳ.

Điều đó dẫn đến hệ quả thị trường nhà ở sơ cấp của khu vực ngoại thành mở rộng (tối đa 60 phút), khu vực ngoại thành (tối đa 30 phút di chuyển bằng xe lửa tới London) và khu vực vành đai London sẽ có triển vọng tăng trưởng mạnh nhất trong vòng 5 năm tới tính tới năm 2020 với tỷ lệ lần lượt là 23,4%, 24,0% và 24,5%. Nhưng những thị trường nhà ở thuộc khu vực vành đai vẫn sẽ phụ thuộc vào tình hình diễn biến của thị trường nhà ở London.

Thị trường nhà ở tại nước Anh có xu hướng tăng giá bán trong chu kỳ 5 năm

Các thay đổi này dự kiến sẽ chỉ xuất hiện sau khi có sự điều chỉnh về thuế và cơ sở pháp lý mới được hình thành, cho những bất động sản lâu đời của tầng lớp thượng lưu cả trong nước và ngoài nước được phép chuyển thành tài sản tích trữ. Điều đó được dự kiến sẽ bắt đầu có hiệu lực từ năm 2017, từ đó xu hướng tăng giá bán nhà ở sẽ nóng dần lên trong chu kỳ 5 năm tính từ năm 2018, tạo nên mức tăng giá đạt 21,5% của các sản phẩm bất động sản sơ cấp thuộc khu vực trung tâm London và tăng 18,2% ở các thị trường sơ cấp khác xung quanh London.

Tại những thị trường địa ốc khác trên cả nước, dự kiến cho thấy giá bán của những sản phẩm sơ cấp sẽ được điều chỉnh bởi thị hiếu chung đối với các khu vực thị trấn và thành phố, đồng thời sẽ giúp củng cố nền kinh tế địa phương. Thị trường nhà ở tại Scotland cũng ghi nhận những diễn biến tương tự ở khu vực đô thị. Song, tất cả các bất động sản có mức giá trên 750,000 bảng Anh đang gặp phải những hạn chế nhất định bởi ảnh hưởng từ luật thuế xây dựng và giao dịch đất đai.

Theo bà Sophie Chick, PGĐ nghiên cứu của Savills, đơn vị dự đoán xu hướng sống trong thành phố sẽ tiếp tục phát triển khi khách mua bất động sản tại London vẫn mong muốn tìm kiếm những địa điểm sôi động để có được sự tiện lợi khi sống gần các nhà hàng, cửa hàng và các tụ điểm giải trí. Savills cũng ghi nhận những dấu hiệu tích cực tại các thành phố phía bắc Anh Quốc mặc dù những đề xuất vẫn còn những điểm chưa ổn thỏa.

Bà Sophie Chick nhấn mạnh, trong năm năm tới, thị trường địa ốc sơ cấp đang tiếp tục điều chỉnh theo các quy định mới về môi trường và tài chính. Ngoài ra, trong thời điểm 5 năm này, những quy định mới về việc giảm lãi suất và tăng mức lương cơ bản sẽ được thực thi cùng những ổn định chính trị cũng sẽ được bảo đảm. Với tất cả các điều kiện trên, bà hy vọng bất động sản sẽ trở về chu kỳ tăng giá thực dài hạn tính từ năm 2018.

(Theo Kinh tế & Đô thị Online)
 

Bình luận (4)

 • long le 08:00 01/01/1970

  nhà của Khang Điền là chất lượng khỏi lo rồi. Yên tâm mà mua

  0 Thích Trả lời
  Vui lòng nhập họ tên!
  Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 10 ký tự!
 • hùng 08:00 01/01/1970

  căn hộ này sang thật, đúng là tiền nào của nấy, khác hẳn với các căn hộ chung cư. Từ không gian, kiến trúc đến thiết kế tất cả đều tốt hơn hẳn. Hi vọng sau này cũng mua được một căn như vậy

  0 Thích Trả lời
  Vui lòng nhập họ tên!
  Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 10 ký tự!
 • liên hương 08:00 01/01/1970

  Giá 9 tỷ thì hơi chát thật

  0 Thích Trả lời
  Vui lòng nhập họ tên!
  Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 10 ký tự!
 • thanh thanh 08:00 01/01/1970

  Các căn hộ độc lập với nhau tạo cảm giác riêng tư thoải mái gê. Không bị làm phiền bởi các căn hộ gần bên. Thích thật. Khách hàng chắc là những người giàu thôi

  0 Thích Trả lời
  Vui lòng nhập họ tên!
  Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 10 ký tự!
Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 20 ký tự!

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết