Danh Viet Group Icon Central Danh Khôi Việt Nhà Phố Para Grus icon plaza

Thị trường địa ốc ở Mỹ có thực sự thành công?

17/03/2016 10:30

Các chuyên gia kinh tế cho biết thị trường bất động sản của Mỹ đang có dấu hiệu phục hồi với tốc độ mạnh mẽ nhưng tăng trưởng sẽ không cao.

Nghi vấn thị trường BĐS Trung Quốc biến động do đầu cơ

Giá bất động sản (BĐS) ở 4 thành phố lớn nhất Trung Quốc tăng mạnh. Các chuyên gia lo ngại giá tăng cao là do đầu cơ. Thậm chí, không ít người còn liên tưởng ...

Theo sự khảo sát từ các chuyên gia bất động sản thuộc Công ty Dữ liệu bất động sản Trulia, so với việc thuê nhà, giá sở hữu một ngôi nhà vẫn rẻ hơn.

Chẳng hạn như giá thuê nhà tại thành phố San Francisco, Mỹ đã tăng một cách chóng mặt với mức giá cho một phòng ngủ một giường bị đẩy lên tới 3.500 USD. Với những người trẻ tuổi vừa mới đi làm, mức giá này gần như vắt kiệt túi tiền của họ.

Vì vậy những người thuê nhà có thêm động lực và tinh thần để có thể sở hữu một căn nhà cho riêng mình thông qua việc tích cóp hay cố gắng mua trả góp bởi sự tăng giá quá cao của việc thuê nhà, và đó cũng là xu hướng của thị trường địa ốc Mỹ.

 

Thị trường địa ốc Mỹ sẽ tiếp tục tăng trưởng nhưng không cao.

Giá nhà ở 20 thành phố của Mỹ trong tháng này đã tăng hơn 2,5% so với tháng trước và là mức tăng hàng tháng lớn nhất. Các thành phố đều có chiều hướng tăng trong 4 tháng liên tiếp, trong số đó có 12 thành phố đạt tốc độ tăng tới 2 con số, đặc biệt là San Francisco, Las Vegas, với mức tăng hơn 20%.

Theo chuyên gia kinh tế, thị trường nhà đất ở Mỹ sẽ còn mạnh mẽ và phát triển bền vững trong tương lai. Tuy nhiên hiện nay trong khi nhiều người dân trong điều kiện nền kinh tế vẫn còn những khó khăn nhất định, do vậy giao dịch trên thị trường vẫn chưa tăng trưởng đột phá.

Trong năm tới, giá bán nhà tại Mỹ được dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng chậm lại, đạt mức 2% bình quân năm, chưa bằng một nửa so với mức tăng trong năm 2014.

Anh Tài ( Nguồn : Internet )

Bất động sản phương Tây đang dần bị Trung Quốc thâu tóm.

Trong 2015, thị trường bất động sản (BĐS) thế giới được đánh giá là bất ổn, tuy nhiên các nhà đầu tư Trung Quốc vẫn rót một khoản ngân sách "khổng lồ" ...

Bình luận (0)

Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 20 ký tự!

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết