Danh Viet Group Icon Central Danh Khôi Việt Nhà Phố Para Grus icon plaza

Thị trường bất động sản sôi động, khách hàng khắt khe hơn khi mua nhà

27/10/2016 13:54

Hiệp hội Bất động sản Việt Nam trong báo cáo thị trường vừa phát hành đã đánh giá về xu hướng mua nhà của khách hàng hiện nay. Theo đó, đơn vị cho rằng khách hàng ngày càng có nhiều lựa chọn cho nhu cầu đầu tư bất động sản của mình, kéo theo đó là sự khắt khe và so sánh kỹ lưỡng hơn.

6 dấu hiệu cho thấy thị trường bất động sản đang dần ổn định

Theo báo cáo của Bộ Xây dựng vừa gửi đến Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, tính đến thời điểm này, thị trường bất động sản Việt Nam đang trên đà tăng ...

 

Cách đây 2 năm, thị trường Bất động sản lục đục trở lại với hàng loạt các dự án Bất động sản lớn nhỏ đa dạng ở nhiều phân khúc. Đó cũng là thời điểm xu hướng mua nhà của khách hàng cũng thay đổi. Sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường đã buộc các ông lớn phải đưa ra nhiều sản phẩm khác biệt so với đối thủ: Chất lượng sản phẩm được nâng cao rõ rệt, các tiện ích đi kèm với mỗi dự án cũng được chú trọng đầu tư, vị trí thuận tiện hơn và các chiêu thức quảng bá rầm rộ qua nhiều kênh. Tất nhiên, với sự đầu tư đó, giá mỗi căn hộ cũng được đẩy lên cao.

 

Nếu ngày trước, khách hàng mua nhà chỉ cần có được một căn hộ với giá cả hợp lý để an cư thì bây giờ, họ đã có sự cân nhắc, lựa chọn nhiều hơn và chú trọng đến chất lượng căn hộ, các tiện ích nội khu, gần gũi với thiên nhiên và đảm bảo an ninh cho chủ hộ. Khách hàng sẵn sàng bỏ nhiều tiền hơn cho một căn hộ mà họ mong muốn.

 

Nhóm chuyên gia thuộc Hiệp hội Bất động sản nhận định không chỉ chính sách Nhà nước hay xu hướng của các chủ đầu tư mà bản thân người mua nhà cũng đang thay đổi tiêu chí chọn chỗ ở: “Khảo sát tại một số dự án bất động sản, khách mua hỏi rất kỹ về các tiện ích nội khu như bể bơi, trường học, mật độ xây dựng và đặc biệt là diện tích phủ xanh.”

 

Tại các thành phố lớn như Hà Nội hay TP. Hồ Chí Minh, hiện tại khu vực trung tâm đã không còn nhiều quỹ đất để các nhà đầu tư có thể “nhồi nhét” quá nhiều tiện ích vào một khuôn viên với diện tích hạn chế. Do đó, các dự án nằm xa trung tâm đã được các ông lớn đầu tư kỹ lưỡng về chất lượng, về tất cả các phương diện từ sản phẩm đến con người.

 

 

 

Tổng giám đốc Công ty bất động sản EZ Việt Nam, ông Phạm Đức Toàn cho biết: “Những hạng mục như trường học, bệnh viện, bể bơi, khu mua sắm, vui chơi, giải trí,… đều là những điểm cộng quan trọng với khách hàng khiến họ quyết định xuống tiền nhanh hay chậm”.

 

Lãnh đạo EZ Việt Nam đưa ra một so sánh cho thấy rõ nhất sự quan tâm ngày càng lớn của người mua nhà tới những tiện ích trong các dự án. Ông cho biết, nhiều dự án khá xa trung tâm nhưng có tiện ích tốt hoặc nằm trong nội thành mà giá cao từ 40 đến 90 triệu đồng một m2 nhưng vẫn có hàng trăm khách hàng xếp hàng để vào thăm căn hộ mẫu. Không chỉ những người mua nhà để ở, nhóm nhà đầu tư mua căn hộ để kinh doanh, cho thuê cũng đặt tiêu chí này lên hàng đầu. Ông phân tích, những nhà đầu tư có nhu cầu mua để cho thuê, trong đó chủ yếu là người nước ngoài thì đòi hỏi về hạ tầng, tiện ích và những mảng không gian xanh càng lớn. 

 

Chính sự thay đổi trong các tiêu chí chọn nhà của khách hàng đã khiến sự cạnh tranh giữa các chủ đầu tư cũng trở nên khốc liệt hơn. Đó cũng là lý do mà ngày càng có nhiều dự án chất lượng ra đời.

 

Thu Trâm

Bình luận (0)

Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 20 ký tự!

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết