Danh Viet Group Icon Central Danh Khôi Việt Nhà Phố Para Grus icon plaza

Tập huấn Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh bất động sản tại TPHCM

07/01/2016 09:17

Trung tâm nghiên cứu nhà ở và thị trường bất động sản (Cục Quản lý Nhà và Thị trường bất động sản - Bộ Xây dựng) đã tổ chức Hội nghị tập huấn Luật Nhà ở 2014 và Luật Kinh doanh bất động sản 2014 cho Cty Hoàng Quân vào cuối tháng 12/2015.

                                                                        Luật Kinh doanh BĐS 2014 và Luật Nhà ở 2014 có hiệu lực đã góp phần giải quyết

nhu cầu nhà ở cho người dân và tạo cơ hội để phát triển thị trường BĐS


Luật Nhà ở 2014 và Luật Kinh doanh bất động sản 2014 có hiệu lực đã góp phần giải quyết nhu cầu nhà ở cho nhân dân và tạo cơ hội để phát triển thị trường bất động sản.

Tại Hội nghị, lãnh đạo Cục Quản lý Nhà ở và Thị trường bất động sản đã giới thiệu những điểm mới của hai luật này, cùng với các văn bản hướng dẫn thi hành. Hai luật này ra đời nhằm khắc phục những hạn chế tồn tại trong thời gian qua, tạo cơ chế chính sách phù hợp hơn để giải quyết nhu cầu nhà ở cho các tầng lớp nhân dân và tạo cơ hội để phát triển thị trường bất động sản.

Tại Hội nghị, các nội dung cơ bản của hai luật và các văn bản hướng dẫn thi hành đã được hướng dẫn chi tiết, nêu bật được những điểm mới, đồng thời tháo gỡ được những thắc mắc của đại biểu tham dự.

Với Nghị định 99, hướng dẫn thi hành Luật Nhà ở 2014 đã nêu bật được nhiều vấn đề như phí bảo trì nhà chung cư; cấm đưa nhà ở chung cư vào làm văn phòng; vấn đề sở hữu nhà của người nước ngoài có thể giúp cho việc lành mạnh hóa thị trường nhà ở hiện nay và giảm việc tranh chấp, khiếu nại của người dân với chủ đầu tư.

Nghị định 100/2015 thay thế Nghị định 188/2013 về phát triển và quản lý nhà ở xã hội, trong đó quy định điều kiện vay vốn ưu đãi để mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội, xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà để ở.


(Theo Báo Xây dựng Online)
 

Bình luận (0)

Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 20 ký tự!

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết