Danh Viet Group Icon Central Danh Khôi Việt Nhà Phố Para Grus icon plaza

Tập đoàn Vingroup đầu tư vào Bắc Ninh

23/12/2016 15:38

Tập đoàn Vingroup chuẩn bị đầu tư dự án Vinhomes Bắc Ninh quy mô lớn, tiện ích tại vị trí đắc địa ở trung tâm thành phố.

Tọa lạc ở cửa ngõ phía Bắc của Thủ đô, có nhiều tuyến giao thông lớn chạy qua và đón nhận vốn đầu tư lớn từ nước ngoài, Bắc Ninh trở thành thị trường tiềm năng, thu hút nhiều đại gia bất động sản.

Nằm trong tam giác tăng trưởng kinh tế Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh, Bắc Ninh là một trong những địa phương có nhiều tuyến giao thông lớn quan trọng chạy qua, nối liền tỉnh với các trung tâm kinh tế, thương mại và văn hoá của miền Bắc. Trong đó có quốc lộ 1A nối Hà Nội - Bắc Ninh - Lạng Sơn; đường cao tốc Quốc lộ 18 nối sân bay quốc tế Nội Bài - Bắc Ninh - Hạ Long; quốc lộ 38 nối Bắc Ninh - Hải Dương - Hải Phòng; trục đường sắt xuyên Việt đi Lạng Sơn và Trung Quốc… Ngoài ra, tỉnh còn sở hữu hàng chục làng nghề truyền thống với kim ngạch xuất khẩu lên đến cả trăm triệu USD. Đó là những tiền đề quan trọng thúc đẩy sự phát triển kinh tế của thành phố.

Bắc Ninh còn là một trong những vùng dẫn đầu về phát triển công nghiệp, thu hút vốn đầu tư nước ngoài. Lũy kế đến hết tháng 5/2016, các khu công nghiệp trong tỉnh đã thu hút 978 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký trên 12,78 tỷ USD, trong đó có 629 dự án có vốn từ nước ngoài với tổng số vốn 11,25 tỷ USD. Dòng vốn đầu tư chủ yếu đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Mỹ…

 

 

Theo Sở Lao động, Thương binh - Xã hội Bắc Ninh, năm 2015 có khoảng 3.000 lao động nước ngoài làm việc tại tỉnh và tăng 20-25% mỗi năm. Đây cũng là lượng khách hàng tiềm năng cho các dự án bất động sản tại đây.

Bên cạnh những tiềm năng và lợi thế sẵn có, theo quy hoạch, Bắc Ninh sẽ trở thành đô thị trực thuộc Trung ương - một thành phố tiêu biểu về văn minh, hiện đại, hội nhập quốc tế và trung tâm công nghiệp lớn trong vùng. Với định hướng đó, bất động sản nơi đây có tiềm năng thu hút khách hàng nếu các dự án có vị trí tốt, nằm trong khu dân cư hiện hữu đầy đủ tiện ích, đáp ứng nhu cầu sống đẳng cấp của những đại gia địa phương cũng như hàng nghìn chuyên gia, lao động đang làm việc tại nhà máy, khu công nghiệp.

 

 

Trước tiềm năng phát triển này, Tập đoàn Vingroup đang chuẩn bị đầu tư dự án Vinhomes Bắc Ninh quy mô lớn, tiện ích tại vị trí đắc địa ở trung tâm thành phố. Dự án này sẽ bao gồm 2 tòa cao tầng với hệ thống tiện ích đa dạng, đồng bộ. Nằm tại vị trí đắc địa ngay giữa trung tâm thành phố, Vinhomes Bắc Ninh được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những công trình tiêu biểu của tỉnh.

Theo đại diện Tập đoàn Vingroup, dự án đánh trúng tâm lý ăn chắc mặc bền của đại đa số khách hàng với sổ đỏ vĩnh viễn. Do đó, nếu được giới thiệu ra thị trường, nơi đây sẽ thu hút nhiều người dân cũng như nhà đầu tư Bắc Ninh muốn mua nhà để cho các chuyên gia nước ngoài thuê khi đến làm việc tại khu công nghiệp trong tỉnh.

Là chủ đầu tư của những khu đô thị cao cấp mang thương hiệu Vinhomes tại Hà Nội, TP HCM… Tập đoàn Vingroup kỳ vọng sẽ tiếp tục mang đến cho cư dân thành phố Bắc Ninh cuộc sống đẳng cấp.

Thu Ngân

Bình luận (0)

Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 20 ký tự!

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết