Danh Viet Group Icon Central Danh Khôi Việt Nhà Phố Para Grus icon plaza

Tăng vốn đầu tư xây 3 cây cầu nối TP.HCM với miền Tây

02/04/2021 08:10

Ba cầu qua sông Cần Giuộc, Vàm Cỏ Đông, Vàm Cỏ Tây trên trục Động lực nối TP.HCM - Long An - Tiền Giang sẽ được tăng vốn và điều chỉnh quy mô thiết kế.

HĐND tỉnh Long An vừa thông qua quyết định điều chỉnh này. Theo đó, vốn đầu tư sẽ được điều chỉnh từ 2.300 tỷ đồng lên 3.600 tỷ đồng.

Ngoài ra, quy mô 2-3 làn xe cũng sẽ được điều chỉnh lên 4 làn xe để phù hợp với thiết kế đường và phát huy hiệu quả lâu dài. Về thiết kế, cầu Cần Giuộc sẽ được đổi thành cầu vòm; cầu Vàm Cỏ Tây đổi sang dạng Extradosed (kết hợp giữa cầu dây văng và cầu bê tông cốt thép); cầu Vàm Cỏ Đông đổi thành cầu dây văng.

HĐND tỉnh Long An đã thông qua chủ trương đầu tư 3 cầu trên trục Động lực nối TP.HCM với Long An, Tiền Giang từ 4 tháng trước. Thời gian khởi công là trong năm 2021 và sau 5 năm sẽ hoàn thành. Trong tổng vốn đầu tư có hơn 3.000 tỷ đồng là vốn hỗ trợ từ Trung ương, còn lại là vốn tỉnh và các nguồn khác.

Cầu Cần Giuộc gồm 2 làn xe, dài 2,7km, chiều rộng mỗi làn là hơn 14m. Cầu Vàm Cỏ Đông và Vàm Cỏ Tây có chiều dài hơn 6km (gồm đường dẫn), mặt cầu rộng hơn 13m. 

3 cầu sau khi hình thành sẽ giảm tải cho quốc lộ 1, quốc lộ 50 khi nối với tỉnh lộ 827E, tạo nên tuyến giao thông xuyên suốt từ TP.HCM đến Tiền Giang, kết nối các tỉnh miền Tây với TP.HCM và ngược lại.

Ngoài ra, Long An cũng đang nâng cấp, mở rộng 7 tuyến đường nối TP.HCM với số vốn 24.400 tỷ đồng. Thời gian hoàn thành dự kiến là năm 2025.

Nguồn: https://batdongsan.com.vn/tin-thi-truong/tang-von-dau-tu-xay-3-cay-cau-noi-tp-hcm-voi-mien-tay-ar106519

Bình luận (0)

Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 20 ký tự!

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết