Danh Viet Group Icon Central Danh Khôi Việt Nhà Phố Para Grus icon plaza

Tân Hiệp Phát Group đầu tư vào dự án Thủ Thiêm

28/05/2016 08:20

Theo thông tin từ Wall Street Journal (WSJ), Công ty TNHH Thương mại - dịch vụ Tân Hiệp Phát đang tìm đối tác bán một lượng cổ phần thiểu số tại Tân Hiệp Phát. Điều này dấy lên nhiều lo ngại về sự tan rã của Tân Hiệp Phát.

Nhưng mới đây, một nguồn tin cho biết Tân Hiệp Phát có thể sẽ bán cổ phần cho nhà đầu tư nước ngoài nhằm huy động vốn cho các kế hoạch mở rộng hoạt động kinh doanh. Được biết sắp tới Tân Hiệp Phát sẽ đầu tư vốn vào thị trường Bất Động Sản mà tiêu biểu là trung tâm hành chính mới của TP.HCM, để khẳng định đẳng cấp tên tuổi của mình nhằm tạo uy tín và tiền đề phát triển sau này.


Trung tâm hội nghị triển lãm quốc tế có vị trí ngay mặt tiền sông Sài Gòn, được thiết kế như là một cấu trúc nổi bật cho đường chân trời Thủ Thiêm. Trung tâm hội nghị triển lãm quốc tế kết hợp với các hoạt động thương mại dịch vụ tổng hợp như nhà hàng, khách sạn tạo thành khu phức hợp.Theo UBND TP.HCM dự án khu phức hợp Trung tâm Hội nghị Triển lãm quốc tế tại các lô 1-20 và 1-12 thuộc khu chức năng số 1 trong khu đô thị mới Thủ Thiêm là một trong những công trình điểm nhấn quan trọng của khu đô thị mới Thủ Thiêm. Việc triển khai nhanh và hoàn thành dự án sẽ kịp thời khai thác hiệu quả quỹ đất đã giải phóng mặt bằng, làm thay đổi bộ mặt cảnh quan và tăng sức hấp dẫn đầu tư tại khu này.


Khu đô thị mới Thủ Thiêm được quy hoạch là trung tâm tài chính, dịch vụ, thương mại cao cấp của thành phố và khu vực, là trung tâm văn hóa, nghĩ ngơi, giải trí, đảm nhiệm một số chức năng mà trung tâm thành phố hiện hữu còn thiếu và hạn chế phát triển. Trong quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Trung tâm hội nghị triển lãm quốc tế có vị trí ngay mặt tiền sông Sài Gòn, được thiết kế như là một cấu trúc nổi bật cho đường chân trời Thủ Thiêm, tạo ra không gian tập trung đông người đến tham dự các sự kiện và các hoạt động hội nghị, triển lãm trong nước và quốc tế của thành phố Hồ Chí Minh.


Trung tâm hội nghị triển lãm quốc tế kết hợp với các hoạt động thương mại dịch vụ tổng hợp như nhà hàng, khách sạn tạo thành Khu phức hợp Trung tâm hội nghị triển lãm quốc tế thu hút đông đảo du khách đến tham quan. Khu đất có diện tích khoảng 168.000 m2 (16,8 ha), trong đó diện tích đất phát triển dự án khoảng 83.183 m2, công viên cây xanh khoảng 76.000 m2 và phần còn lại là đường giao thông. Vậy nên khu đô thị Thủ Thiêm, quận 2 đang là khu vực có sức nóng BĐS nhất khu vực miền Nam.Trong đó, lô 1-12 có chức năng phức hợp khách sạn diện tích 3,2 ha, hệ số xây dựng 10.67 lần, chiều cao công trình từ 6-20 tầng, tổng diện tích sàn xây dựng 250.000 m2. Lô đất này đã có nhà đầu tư quan tâm là liên doanh Gaw Capital Partners - Pico Investment Group, và nhà đầu tư thứ 2 là Tân Hiệp Phát Group.


Trước đó, Gaw Capital Partners cũng đã gây ấn tượng mạnh với việc công bố kế hoạch tham gia đầu tư vào một dự án phát triển khu hỗn hợp mang tên Empire City, vốn đầu tư 1,2 tỷ USD tại Thủ Thiêm thông qua liên danh với hai đối tác trong nước khác.

Đối với lô 1-20 diện tích 5,1 ha, hệ số xây dựng 0.98 lần, chiều cao công trình 10 tầng, tổng diện tích sàn xây dựng 50.000 m2, có chức năng trung tâm hội nghị triển lãm quốc tế thì chưa có nhà đầu tư nào đăng ký.


Có thể nói, chưa bao giờ như thời điểm hiện nay, khi khu đô thị mới Thủ Thiêm của TP.HCM đang trở thành mảnh đất "vàng" thực sự cho các dòng vốn đầu tư trong và ngoài nước. Tính từ đầu năm 2016 đến nay, các nhà đầu tư nước ngoài đã phải xếp hàng dài để chờ nhận được những khu đất tốt chuẩn bị cho các dự án lớn.Nếu được chấp thuận thì dự án sẽ có khả năng sớm được triển khai và trở thành một trong những công trình điểm nhấn quan trọng cho cả khu đô thị Thủ Thiêm. Một dự án tọa trên những cung đường chiến lược, kết nối trực tiếp với khu trung tâm, tiện ích hoàn chỉnh, dịch vụ cao cấp và mức giá vừa tầm là lựa chọn hoàn hảo để nâng cao danh tiếng và tên tuổi của mình trong tương lai. Tuy nhiên để có được điều này Tân Hiệp Phát sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn, nếu vượt qua được, đây sẽ là dấu mốc lịch sử quan trọng cho sự phát triển tương lai trong thị trường BĐS của Tân Hiệp Phát Group.

Cũng Trang

Bình luận (0)

Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 20 ký tự!

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết