Tái khởi động các dự án lớn đắp chiếu trên đất vàng trung tâm

30/06/2016 13:14

Năm 2016 là năm đánh dấu sự trở lại của hàng loạt dự án trong cả nước và sau nhiều năm bất động, hiện nay các dự án lớn đắp chiếu trên những khu đất vàng ngay trung tâm thành phố TPHCM đang được tái khởi động, trong thời điểm thị trường nhà ở và văn phòng cho thuê đang trầm lắng đã đánh dấu một thời kì phát triển vượt bậc của BĐS.

Đất "Vàng" phải chăng đang lãng phí?

Trong những khu đất vàng TPHCM hiện nay như Nguyễn Huệ, Lê Duẩn, Lê Thánh Tôn, Trần Hưng Đạo, ngoài các dự án toàn nhà cao tầng đã đi vào hoạt động, vẫn ...

 

 

 

 

 

Điển hình là dự án Lavenue Crown nằm ngay trên khu đất vàng mặt tiền đường Lê Duẩn – Nguyễn Thị Minh Khai – Nguyễn Văn Chiêm do công ty cổ phần đầu tư Lavenue làm chủ đầu tư, được sử dụng làm bãi giữ xe nhiều năm, với nhiều lý do như thủ tục chậm. Vướng giải phóng mặt bằng cộng với thị trường BĐS ảm đạm thời gian qua, sẽ được tái khởi động trở lại với dự án cao ốc 36 tầng trên tổng diện tích 4.953 m2, được công ty cổ phần Kinh Đô đầu tư hơn 1.400 tỷ đồng và dự kiến sẽ được triển khai xây dựng vào cuối năm 2016. Dự án Lavenue Crown là một dự án hạng sang, gồm có 3 khu chức năng: Cao ốc phức hợp trung tâm thương mại - văn phòng - khách sạn 5 sao Lavenue Crown được xây dựng bởi liên doanh của công ty cổ phần Kinh Ðô (50% vốn điều lệ), công ty Đầu tư Mayflower (Mỹ) và công ty quản lý Kinh doanh nhà TP HCM.

 

 

 

 

Nối tiếp trong chuỗi các dự án bất động nhiều năm trên đất vàng được tái khởi động là tòa tháp Saigon One Tower tọa lạc ngay trên khu đất vàng trên trục đường Hàm Nghi – Tôn Đức Thắng – Võ Văn Kiệt đang có kế hoạch tái khởi động và dự kiến sẽ bắt đầu lại vào quý III/2016, dự án này trước đây do công ty cổ phần Địa ốc Sài Gòn M&C làm chủ đầu tư, là liên doanh giữa tổng công ty du lịch Sài Gòn (Saigontourist), công ty cổ phần M&C, NH thương mại TM CP Đông Á và công ty TNHH chứng khoán Ngân hàng Đông Á. Trên tổng diện tích khu đất 6.672 m2, bao gồm tâm thương mại dịch vụ cao 6 tầng, văn phòng cho thuê cao 34 tầng và 133 căn hộ cao cấp, cùng các dịch vụ tiện ích khác, dự án có tổng vốn đầu tư 238 triệu USD và sau khi hoàn tất Saigon One Tower sẽ là tòa nhà cao thứ 3 ở trung tâm thành phố, xếp sau sau Bitexco Financial Tower 68 tầng và The One 55 tầng. Đây là dự án được kì vọng là điểm nhấn cho thành phố, tuy nhiên khi công trình đã hoàn thiện khoảng 80% thì dự án bị ngưng thi công và nằm phơi sương nắng cho tới nay.

Hiện nay, TPHCM còn 23 khu đất vàng có tổng diện tích 137.700 m2 nằm ở những vị trí đắc địa thuộc quyền sở hữu của nhà nước sẽ được bán đấu giá và sẵn sàng chào đón các nhà đầu tư với các dự án có kiến trúc đẹp cho một thành phố hiện đại, để trở thành nhấn quan trọng về mặt kiến trúc cũng như cải thiện mỹ quan thành phố.

 

Minh Ngọc

Bình luận (0)

Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 20 ký tự!

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Danh Viet Group Icon Central Danh Khôi Việt Nhà Phố Para Grus icon plaza