Danh Viet Group Icon Central Danh Khôi Việt Nhà Phố Para Grus

Sử dụng thuốc kích thích, công nhân Triều Tiên xây tòa nhà 70 tầng nhanh "thần tốc"

08/10/2016 08:27

Cho công nhân sử dụng thuốc kích thích bất chấp lệnh cấm của quốc tế, chỉ trong 74 ngày, Triều Tiên đã có được một công trình hoành tráng trên đại lộ cao tầng Ryomyong.

Tham vọng xây tòa tháp cao nhất thế giới của VTV

Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) và hai đối tác là Tổng Công ty Đầu tư kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) và Tập đoàn BRG đã quyết tâm "nhảy" vào thị trường BĐS ...

Ngày 2/8 vừa qua, một điều tưởng chừng không thể đã xảy ra ở Triều Tiên, một tòa nhà 70 tầng trên đại lộ Ryomyong đã được hoàn thành một cách kỉ lục chỉ trong 74 ngày, bất chắp lệnh trừng phạt từ phía quốc tế.

Trải dọc con phố Ryomyong là những tòa nhà cao tầng dành riêng cho những nhà khoa học tương lai của Bình Nhưỡng – họ là những người góp sức tích cực vào việc chế tạo ra vũ khí hạt nhân cho Triều Tiên. 

Theo một nguồn tin, dòng chữ “tốc độ của thuốc” xuất hiện nghuệch ngoạc trên những bức tường đã khiến giới truyền thông đặt ra một nghi vấn: “Phải chăng Triều Tiên đã cho công nhân uống thuốc kích thích để đẩy nhanh tiến độ thi công, tạo nên một kỉ lục chưa từng có từ trước đến nay?”

Dự kiến đến cuối năm 2016, đây sẽ là tòa nhà lớn nhất Bình Nhưỡng với tổng số 3.000 căn hộ được xây dựng bên trong. Phần diện tích phía trên sân thượng sẽ được sử dụng để trồng cây xanh. Không những thế, theo chỉ đạo của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, Ryomyong trong tương lai sẽ được biết đến như một “con phố xanh” với cơ sở hạ tầng hiện đại được trang bị hiện đại. Tất cả những điều này hướng đến mục đích phục vụ tốt nhất cho cuộc sống của cư dân thành phố.

 Hoài Trâm

Bình luận (0)

Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 20 ký tự!

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết