Danh Viet Group Icon Central Danh Khôi Việt Nhà Phố Para Grus icon plaza

Sử dụng hồ sơ nhà đất giả để lừa đảo nhiều người

04/12/2015 10:45

Mới đây, TAND TP. Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử bị cáo Tạ Thị Hợi (56 tuổi, trú tại phường Quang Trung, thị xã Sơn Tây, Hà Nội) về hành vi dùng giấy tờ nhà đất giả mang thế chấp để vay tiền nhiều người.

Theo cáo trạng của Viện KSND TP. Hà Nội, chồng bị cáo Hợi sau khi qua đời để lại thửa đất hơn 400m2 tại thôn Thái Bình, xã Bình Yên, huyện Thạch Thất (Hà Nội).

Sau đó, Hợi phát hiện trong hòm của gia đình có 4 bộ hồ sơ giấy tờ nhà đất, trong đó có 3 bộ giấy tờ giả. Vì cần tiền nên Hợi đã lấy bộ giấy tờ nhà đất trong hòm mang tới thế chấp cho chị Nguyễn Thu Phương ở thị xã Sơn Tây để vay số tiền 200 triệu đồng.

Bị cáo Tạ Thị Hợi tại phiên tòa

Hơn một năm sau, do vẫn không trả được tiền lãi nên chị Phương và Hợi đã thống nhất chốt nợ với nhau số tiền 350 triệu đồng (bị cáo Hợi nợ chị Phương). Tiếp đó, Hợi lại dùng một bộ giấy tờ nhà đất giả khác mang đến thế chấp cho chị Nguyễn Thị Thành ở thị xã Sơn Tây để vay số tiền 400 triệu đồng.

Tương tự như chủ nợ trước, bị cáo vẫn không trả được tiền vay nên phải chốt nợ với chị Thành số tiền 560 triệu đồng. Không dừng lại ở đó, Hợi tiếp tục dùng bộ giấy tờ nhà đất giả để làm tin, vay nhiều lần của vợ chồng anh Phùng Đức Giang ở quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội số tiền hơn 2 tỷ đồng.

Tại ngày xét xử vụ án, bị cáo Hợi đột nhiên “lăn đùng” ra giữa phiên tòa. Do đó, HĐXX buộc phải hoãn phiên xử để lực lượng chức năng đưa bị cáo Hợi đi cấp cứu. Thời gian cụ thể mở lại phiên tòa sẽ được thông báo sau.

(Theo CAND Online)
 

Bình luận (0)

 • A. Như 08:00 01/01/1970

  bình nước nhà mình toàn để trong góc trống chứ cũng không quan tâm về phong thủy cho lắm tiện cho việc uống nước thôi

  0 Thích Trả lời
  Vui lòng nhập họ tên!
  Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 10 ký tự!
  • Thiên Trang08:00 01/01/1970

   đồng quan điểm với bạn nhà mình đặt ở nhà bếp cũng không để ý tới phong thủy :)))

Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 20 ký tự!

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết