Danh Viet Group Icon Central Danh Khôi Việt Nhà Phố Para Grus icon plaza

Sau 1 năm vẫn chưa có kết luận chính thức vụ bôi trơn sổ đỏ ở Hà Nội

20/11/2015 09:14

"Báo cáo của Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cho biết, hiện Cơ quan CSĐT công an TP. Hà Nội đang điều tra vụ việc và chưa có kết luận chính thức", Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Minh Quang trả lời chất vấn đại biểu quốc hội về vụ 'bôi trơn' sổ đỏ ở Hà Nội vào sáng 18/11.

Trả lời nghi vấn của đại biểu Quốc hội về vụ việc “bôi trơn” sổ đỏ ở Hà Nội đang có dấu hiệu rơi vào im lặng mặc dù đã điều tra hơn 1 năm nay, Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang cho hay, sau khi đại biểu Quốc hội phản ánh về vụ việc thì Bộ Tài nguyên và Môi trường đã vào cuộc và làm việc với Hà Nội.

Bộ trưởng TN&MT Nguyễn Minh Quang

Ngày 27/11/2014, UBND TP Hà Nội thông báo về kết quả thanh tra cho thấy, có dấu hiệu nhân viên của hai chủ đầu tư dự án khu trung tâm thương mại, văn phòng và nhà ở cao cấp Hapulico (quận Thanh Xuân) và dự án khu nhà ở để bán tại phường Mễ Trì (quận Nam Từ Liêm) yêu cầu một số hộ dân nộp tiền để làm sổ đỏ nhanh.

Bộ trưởng Quang cho hay, UBND TP. Hà Nội đã giao Thanh tra TP chuyển toàn bộ tài liệu liên quan cũng như kết quả thanh tra để cơ quan Công an Hà Nội điều tra làm rõ và xử lý theo quy định. Theo báo cáo của Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, Cơ quan CSĐT công an Hà Nội hiện đang điều tra vụ việc và chưa có kết luận chính thức. Mong các đại biểu chờ kết luận của Công an Hà Nội.

Theo Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, sau phản ánh của đại biểu thì Bộ đã chỉ đạo chấn chỉnh ngay việc cấp giấy chứng nhận sử dụng đất và đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính, đồng thời xử lý chủ đầu tư trong việc chậm làm giấy chứng nhận cho người mua nhà ở và người nhận sử dụng đất ở. Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng đã tham mưu trình Chính phủ ban hành chỉ thị, chỉ đạo các đơn vị, cơ quan địa phương xử lý nghiêm công chức viên chức gây nhũng nhiễu phiền hà cho người dân.

Bộ trưởng Quang cho biết, tại Hà Nội, TP đã tăng cường thanh kiểm tra sử dụng đất nói chung. Nhờ đó, việc cấp giấy chứng nhận sử dụng đất của Hà Nội đã có chuyển biến rõ rệt hơn, tỷ lệ cấp tăng lên.

Trước đó, trong phiên chất vấn chiều 16/11, đại biểu Nguyễn Sỹ Cương (Ninh Thuận) chất vấn lại vụ bôi trơn sổ đỏ ở Hà Nội mà chính ông đã nêu ra trước đó. Vị này cũng bày tỏ sự không hài lòng khi thanh tra Hà Nội vào cuộc, có kết luận và đã chuyển hồ sơ cho cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ, vậy mà đến nay đã hơn 1 năm trôi qua vụ việc có dấu hiệu rơi vào im lặng. Đại biểu Cương truyền đạt lại nội dung bức thư của một cử tri gửi ông trước kỳ họp với nội dung "cử tri phản ánh vấn nạn không chỉ ở cấp cơ sở mà liên minh đến cấp sở và thành phố”. Bên cạnh đó, đại biểu Cương đề nghị Bộ trưởng cho biết ý kiến và đừng bắt ông cung cấp bằng chứng bởi ông chỉ phản ánh ý kiến của cử tri.

(Theo Tiền phong Online)
 

Bình luận (4)

 • Nguyễn Tiên 08:00 01/01/1970

  dự án tầm 800-1ty không biết mng sao chứ , mình thấy cơ sở hạ tầng lúc xây không hoàn thiện cho lắm , các hệ thống chữa cháy , thoát nước thải hay gặp vấn đề lúc đầu họ quảng cáo ghê lắm tới khi dọn vào thì toàn gặp trục trặc

  0 Thích Trả lời
  Vui lòng nhập họ tên!
  Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 10 ký tự!
 • Quỳnh Đệ 08:00 01/01/1970

  đường Nguyễn Xí này chúa kẹt xe với mưa xuống thì ngập thôi rồi , dự án rất tốt nhưng tôi rất tiếc !!

  0 Thích Trả lời
  Vui lòng nhập họ tên!
  Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 10 ký tự!
 • Tấn Tài 08:00 01/01/1970

  mình đã xuống khu này và trải nghiệm thì thấy khu vực đông đúc nhộn nhịp, tuy nhiên con rạch này làm mất mỹ quan khu vực này quá

  0 Thích Trả lời
  Vui lòng nhập họ tên!
  Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 10 ký tự!
 • Dũng Hoàng 08:00 01/01/1970

  chừng nào mở bán căn hộ này vậy ad

  0 Thích Trả lời
  Vui lòng nhập họ tên!
  Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 10 ký tự!
Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 20 ký tự!

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết