Danh Viet Group Icon Central Danh Khôi Việt Nhà Phố Para Grus icon plaza

Sắp có Thành phố Công nghệ xanh rộng gần 58 ha tại Nam Từ Liêm

05/12/2015 11:00

Mới đây, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đã ký ban hành Quyết định số 6321/QĐ-UBND phê duyệt Quy hoạch chi tiết Thành phố Công nghệ xanh Hà Nội với tỷ lệ 1/500 tại phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.

Theo đó, tổng diện tích đất trong phạm vi nghiên cứu lập quy hoạch khoảng 57,5ha; dự kiến quy mô dân số khoảng 4.000 người.

Cụ thể, khu đất nghiên cứu được quy hoạch gồm các chức năng sử dụng đất như sau: Tổng diện tích đất công cộng thành phố và khu vực khoảng 19.684m2; tổng diện tích đất đường phố và khu vực khoảng 51.541m2; tổng diện tích đất cây xanh khu vực có khoảng 164.598m2; diện tích đất trường học khoảng 8.018m2; tổng diện tích đất cây xanh đơn vị ở khoảng 17.071m2; tổng diện tích đất đường phân khu vực khoảng 45.632m2; tổng diện tích đất nhóm nhà ở sinh thái  khoảng 266.616m2; diện tích đất tôn giáo, tín ngưỡng khoảng 1.490m2.

Đường Tố Hữu là tuyến đường quan trọng của khu vực
quy hoạch Thành phố công nghệ xanh

Khu vực trọng tâm là khu vực tập trung các công trình công cộng Thành phố và khu vực. Đây là khu vực được gắn kết với quảng trường, không gian cây xanh, kết hợp với cảnh quan mặt nước tạo nên một khung cảnh hấp dẫn, độc đáo, tạo dấu ấn kiến trúc xanh, kiến trúc sinh thái của khu vực.

Theo quy hoạch, các tuyến đường quan trọng gồm có: Các tuyến đường Tố Hữu (Lê Văn Lương kéo dài), tuyến đường 40m và đường 70 ở phía Tây là sự kết nối không gian bên trong và ngoài khu vực nghiên cứu. Những điểm nhấn là các ô đất công cộng thành phố và khu vực có vị trí tạo lập không gian và khống chế không gian chung cho toàn bộ khu vực được kết nối với hướng giao thông chính, mặt nước cảnh quan và không gian cây xanh khu vực.

Trên cơ sở phương án quy hoạch, khu vực nghiên cứu dự kiến phân kỳ đầu tư cụ thể: Xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ trên phạm vi nghiên cứu quy hoạch; xây dựng các hạng mục công trình kiến trúc bao gồm các công trình công cộng, nhà trẻ, trường học; xây dựng hệ thống cây xanh bao gồm cây xanh dọc các trục đường giao thông, cây xanh sân vườn trong các lô đất công cộng, cây xanh cảnh quan sân vườn trong các lô đất biệt thự; các công trình nhà ở sinh thái.

(Theo Trí thức trẻ)
 

Bình luận (0)

Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 20 ký tự!

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết