Danh Viet Group Icon Central Danh Khôi Việt Nhà Phố Para Grus icon plaza

Sắm vai đại gia qua mặt cả tá "cò đất" nhẹ dạ

27/09/2016 14:52

Vẽ ra một vở kịch hoàn hảo, nhóm đại gia đã đưa các “cò” đất lên mây, rồi mất dạng khi đã ôm trọn mớ tiền cọc vừa lừa được từ những người môi giới cả tin.

Quá quen với cảnh "ra tiền" khi làm giấy tờ nhà đất

Chuyện "phong bì" cho các cơ quan xét duyệt giấy tờ nhà đất mua bán nói chung được xem là rất bình thường ngày trước cũng như bây giờ. Nhưng một thực tế ...

Theo lời khai, Tăng Hữu Tường cùng Nguyễn Quang Truyền và đồng bọn đã lên kể hoạch đóng giả làm đại gia đất Sài Thành muốn mua đất cho bồ nhí để lừa lấy tiền của những người môi giới đất. Cả bọn vờ như đang rất muốn mua mảnh đất đó nên sẵn sàng trả với giá cao hơn so với giá chủ đất cần bán và chủ động kê cao tiền cọc 300 - 700 triệu đồng để xin hưởng chênh lệch. Nhóm liên hệ chủ nhà sẽ giả tìm tới “cò” đất giới thiệu cần bán. Một nhóm khác của Truyền giả người cần mua cũng tìm tới “cò” đất đó để hỏi mua đất mà chúng đã giăng lưới sẵn.

Bằng một vài đạo cụ phụ diễn như sim rác, 100 – 200 triệu đồng tiền “mồi” đặt cọc, xe hơi xịn, một em “kiều nữ” bên cạnh và lót nền bởi một kịch bản hoàn hảo đã khiến các “cò” đất móc hết ruột gan ra mà tin tưởng, sẵn sàng đem tiền túi của mình cho đàn em của đại gia mượn để đặt cọc trước. Nhưng sau khi đặt xong, nhóm của Truyền đưa lại một phần tiền cọc cho chủ nhà như mua thật, còn lại chúng ôm tiền cọc bỏ trốn. “Cò” đất chờ vài ngày không thấy mới gọi điện thoại tìm thì các đại gia đã bặt vô âm tín. Chỉ cùng một màn kịch mà nhóm “đại gia dỏm” này đã thực hiện trót lọt 4 phi vụ với tổng số tiền là 1,225 tỉ đồng, riêng Truyền được chia 78 triệu đồng.

 

Trong thời gian điều tra và xem xét vụ án, tòa kết án bị cáo Tăng Hữu Tường 20 năm tù với tội danh chủ mưu lừa đảo chiếm đoạt tài sản người khác, các bị cáo cong lại chịu mức án từ bốn đến 17 năm tù.

Hoài Trâm

Theo Pháp Luật TP.HCM

 

Bình luận (0)

Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 20 ký tự!

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết