Danh Viet Group Icon Central Danh Khôi Việt Nhà Phố Para Grus icon plaza

Quy hoạch chi tiết 1/500 không gian du lịch ven biển Sầm Sơn

20/11/2015 09:30

Mới đây, UBND tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị cho ý kiến vào Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 không gian du lịch ven biển phía Đông đường Hồ Xuân Hương, thị xã Sầm Sơn tỉnh Thanh Hóa.

Tại hội nghị, phần lớn các ý kiến đều nêu rõ quan điểm rằng, việc lập quy hoạch và tiến tới cải tạo không gian du lịch ven biển ở Sầm Sơn phải được thực hiện theo nguyên tắc gìn giữ, bảo tồn và phát triển. Đồng thời, việc bố trí các công trình và mật độ xây dựng phải bảo đảm tiêu chí thông thoáng, thân thiện; phải giữ gìn tính nguyên trạng của bãi cát, giữ gìn hệ thống cây xanh, bảo đảm tính tiện ích và phục vụ đa dạng nhu cầu của du khách.

Bên cạnh đó, một số ý kiến cũng cho rằng việc quy hoạch không được làm ảnh hưởng đến việc tắm biển của du khách tại các bãi tắm ở bãi biển Sầm Sơn và phải quy hoạch khu vực bến đậu thuyền, bè cho ngư dân.

Theo đó, đơn vị lập quy hoạch là Công ty cổ phần Tập đoàn FLC phải nghiên cứu kỹ các yếu tố đặc thù, điều kiện thủy văn, địa chất,... của khu vực biển Sầm Sơn cùng với các quy định của pháp luật trong việc bố trí các công trình xây dựng.

Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa yêu cầu đơn vị tư vấn tiếp thu ý kiến của các đại biểu và sớm xây dựng thiết kế cơ sở để trình UBND tỉnh xem xét.

Công ty cổ phần Tập đoàn FLC cho biết, việc lập quy hoạch chi tiết Không gian du lịch phía Đông đường Hồ Xuân Hương với mục đích đem lại diện mạo mới,  hiện đại và khang trang cho thị xã Sầm Sơn.

Bãi biển Sầm Sơn là một trong nhũng điểm thu hút đông đảo
khách du lịch. Ảnh: Quang Quyết/TTXVN

Được biết, việc đầu tư đồng bộ theo Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 không gian du lịch ven biển phía Đông đường Hồ Xuân Hương sẽ khắc phục những bất cập về cảnh quan, không gian, kiến trúc, đồng thời tạo ra các điểm nhấn và tạo sức hút du lịch lan tỏa cho khu vực bãi biển phía Đông, nhà hàng, khách sạn phía Tây cũng như toàn bộ thị xã Sầm Sơn.

Khu đất nghiên cứu quy hoạch thuộc địa giới hành chính xã Quảng Cư và 3 phường Trường Sơn, Trung Sơn, Bắc Sơn.

Theo bản Quy hoạch, có 15 nhóm hạng mục công trình bao gồm: Công trình công cộng có mục đích kinh doanh, các công trình phục vụ nhu cầu khách tắm biển, khu vui chơi giải trí kết hợp công viên cây xanh, bến thuyền du lịch, không gian nhạc nước, quảng trường tâm linh, bãi tắm công cộng, hệ thống hạ tầng kỹ thuật... Tổng diện tích sử dụng đất là 319.860m2, diện tích xây dựng công trình là 4.157 m2.

Hồi đầu tháng 9/2015, Công ty cổ phần Tập đoàn FLC đã có văn bản gửi UBND tỉnh Thanh Hóa xin chủ trương lập quy hoạch không gian ven biển đường Hồ Xuân Hương với mức đầu tư dự kiến hơn 221 tỷ đồng.

Mặc dù, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thanh Hóa chưa phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 không gian du lịch ven biển phía Đông đường Hồ Xuân Hương (thị xã Sầm Sơn), tuy nhiên Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa đã có thông báo tới Thị ủy, UBND thị xã Sầm Sơn phải khẩn trương giải phóng mặt bằng toàn bộ khu vực bãi biển phía Đông đường Hồ Xuân Hương, hoàn thành công việc này trước ngày 30/10.

(Theo Vietnam+)
 

Bình luận (0)

Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 20 ký tự!

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết