Danh Viet Group Icon Central Danh Khôi Việt Nhà Phố Para Grus icon plaza

Quy định mới về chung cư - chi tiết nhưng khó quản lý

26/03/2016 11:30

Người dân sống trong chung cư từ ngày 2/4 sẽ bị cấm nói tục, chửi bậy, gây mất trật tự theo thông tư bộ xây dựng ban hành.

Chung cư cao cấp nhưng không “cao cấp”

Diện tích đất trống ngày càng eo hẹp, càng về trung tâm điều đó càng trở nên đúng. Và căn hộ chung cư dường như là giải pháp tối ưu để đáp ứng được ...

Theo Thông tư 02/2016/TT-BXD ban hành quy chế quản lý, sử dụng nhà chung cư, bao gồm các khoản như gây mất an ninh, trật tự, nói tục, chửi bậy, sử dụng truyền hình, truyền thanh hoặc thiết bị phát ra âm thanh ồn ào làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của chủ sở hữu, người sử dụng nhà chung cư. Phóng uế, xả rác hoặc các loại chất thải, ném bất cứ vật gì từ cửa sổ, ban công của căn hộ. Nuôi gia súc, gia cầm trong chung cư….


Sẽ có thêm các quy định mới về chung cư


Nội quy được áp dụng từ ngày 2/4 sắp tới, nhiều chuyên gia nhận định, quy định nói trên là quá chi tiết và khả năng thực thi không dễ. Các quy định rất khó xác định lỗi như “phơi quần áo trên lan can”, “đốt vàng mã” hay “nói tục, chửi bậy”. 

Bởi vì không phải lúc nào cũng có cán bộ giám sát, lập biên bản về các lỗi, hoặc thậm chí nếu lập biên bản, không thể tránh khỏi tình huống người dân phản ứng gay gắt bởi vì hành động này bình thường. Ban quản trị rất khó để xử phạt vì vậy cần họp người dân, tự kiểm tra, kiểm soát các hành vi này.


Nội quy sử dụng, quản lý chung cư còn nghiêm cấm đánh bạc, hoạt động mại dâm trong chung cư và Chính phủ sẽ có nghị định quy định cụ thể mức phạt.

Khuyến khích áp dụng các quy định của quy chế này đối với nhà chung cư cũ thuộc sở hữu nhà nước mà chưa được cải tạo, xây dựng lại. Đối với nhà chung cư xã hội chỉ để cho học sinh, sinh viên và công nhân theo hình thức tập thể nhiều người trong một phòng thì không thuộc phạm vi điều chỉnh của quy chế này.


Anh Tài ( Nguồn : internet )

Luật kinh doanh nhà hình thành trong tương lai

Bất động sản hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh nếu thỏa mãn các điều kiện: có giấy tờ về quyền sử dụng đất, hồ sơ dự án, thiết ...

Bình luận (0)

Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 20 ký tự!

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết