Danh Viet Group Icon Central Danh Khôi Việt Nhà Phố Para Grus icon plaza

Phía Bắc dần bão hòa, Nam Tuy Hòa vụt lên thành điểm sáng đầu tư

30/07/2021 08:39

Trong khi phía Bắc Tuy Hòa dần bão hòa do sự tập trung quá đông của các dự án lớn, khiến cho giá đất không ngừng tăng cao thì thị trường Nam Tuy Hòa với loạt tiềm năng hấp dẫn đang là mảnh đất màu mỡ cho các nhà đầu tư.

Bắc Tuy Hòa bước vào chu kỳ bão hòa

Là trung tâm của tỉnh Phú Yên khi quy tụ các cơ quan hành chính trọng yếu, Bắc Tuy Hòa được đẩy mạnh phát triển từ rất sớm và là điểm dừng chân của hàng loạt ông lớn bất động sản, có thể kể đến như: Apec Mandala Wyndham Phú Yên, Rosa Alba Resort, Vincom Shophouse Tuy Hòa, TNR Grand Palace Phú Yên, Thera Premium,…

Sự xuất hiện của một loạt dự án lớn không chỉ làm thay đổi diện mạo của Bắc Tuy Hòa mà còn tạo điều kiện để giá đất tại đây tăng cao chóng mặt. Cụ thể, đất tại Bắc Tuy Hòa có giá từ 40 - 80 triệu đồng/m2 tùy vị trí. Bên cạnh đó, việc tập trung đông đúc các dự án lớn trong một khu vực, cùng với đó là quỹ đất hạn chế do Bắc Tuy Hòa chủ yếu là cơ quan hành chính và khu vực dân sinh, đang khiến cho thị trường nơi đây dần trở nên bão hòa.

Nam Tuy Hòa – tâm điểm đầu tư trong tương lai

Trong khi thị trường phía Bắc không còn quá hấp dẫn thì xu hướng đầu tư đang dịch chuyển dần về phía Nam Tuy Hòa. Sở hữu quỹ đất rộng, vị trí địa lý thuận lợi, địa hình bằng phẳng cùng với lợi thế lớn về tài nguyên biển, Nam Tuy Hòa đang được Chính phủ định hướng phát triển trở thành khu kinh tế tổng hợp đa ngành, đa chức năng với trọng tâm là các loại hình công nghiệp cao, các ngành công nghiệp gắn liền với cảng biển.

Nam Tuy Hòa là nơi tập trung hàng loạt thắng cảnh nổi tiếng, có thể kể đến như: Bãi Môn, Bãi Tiên, Bãi Gốc, Vịnh Vũng Rô, Hòn Nưa, Bến tàu Không số, Mũi Điện (Mũi Đại Lãnh) – nơi đón bình minh đầu tiên trên đất liền,… Đây đều là những tuyệt tác mà mẹ thiên nhiên đã ban tặng cho Nam Tuy Hòa, tạo nên tiềm năng to lớn để phát triển du lịch nghỉ dưỡng.

 

Không chỉ sở hữu nhiểu cảnh đẹp nổi tiếng, Nam Tuy Hòa còn nắm giữ vị trí chiến lược khi kết nối thuận tiện đến sân bay Tuy Hòa, cảng Vũng Rô và là cửa ngõ quan trọng ra biển Đông của khu vực Tây Nguyên.

Vịnh Vũng Rô (Nam Tuy Hòa) có thế mạnh lớn để đầu tư và khai thác du lịch nghỉ dưỡng, công nghiệp cảng biển, hóa lọc dầu...

Bên cạnh đó, Nam Tuy Hòa hiện nằm trong đề án liên kết vùng với đặc khu kinh tế Bắc Vân Phong (tỉnh Khánh Hòa). Khi đề án này đi vào triển khai thì hạ tầng giao thông, cảng biển sẽ được nâng cấp, hoàn thiện, khu vực Nam Tuy Hòa và Bắc Vân Phong sẽ trở thành đầu mối giao lưu quốc tế, trung tâm du lịch quan trọng của cả nước trong tương lai gần.

Theo đó, đề án liên kết vùng này cũng đã đưa 8 dự án trọng điểm của tỉnh Phú Yên để đầu tư, phát triển trong giai đoạn 2021-2025. Đó là nâng cấp sân bay Tuy Hòa lên công suất 5 triệu khách/năm, đầu tư tuyến cao tốc Bắc - Nam qua Phú Yên, tuyến đường sắt Tuy Hòa đi Tây Nguyên, mở rộng Quốc lộ 25 đi Tây Nguyên, nâng cấp cảng Vũng Rô lên 2,5 triệu tấn/năm, xây dựng dự án giao thông tuyến ven biển đến cảng Bãi Gốc kết nối với Quốc lộ 1 đi Khu Kinh tế Vân Phong và xây dựng tuyến cao tốc nối Phú Yên với Tây Nguyên.

Đặc biệt, Tuy Hòa dự kiến sẽ cho xây dựng thêm cầu kết nối hai đầu Nam Bắc của thành phố, đoạn từ phía Bắc đường Phan Chu Trinh đến phía Nam đường Nguyễn Trãi. Khi đi vào hoạt động, đây sẽ là một trong ba cây cầu lớn, cùng Nguyễn Tất Thành và Hùng Vương, tạo thế chân kiềng vững chắc kết nối giao thương hai đầu thành phố. Khi dòng hàng hóa và du khách qua lại tấp nập nội khu thành phố, cũng là lúc Nam Tuy Hòa có thêm sức bật, phát triển đột phá.

Hiện tại, giá đất ở Nam Tuy Hòa vẫn ở mức khá rẻ so với thị trường phía Bắc, dao động từ 15-20 triệu đồng/m2. Bên cạnh đó, với loạt thế về thắng cảnh, vị trí chiến lược, cơ sở hạ tầng hoàn thiện và đề án liên kết vùng đang được triển khai, Nam Tuy Hòa sẽ nhanh chóng trở nên sầm uất trong tương lai, mang đến cơ hội đầu tư sinh lời cho những ai nhanh chóng nắm bắt cơ hội.

Theo Nhịp sống kinh tế

Bình luận (0)

Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 20 ký tự!

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết