Danh Viet Group Icon Central Danh Khôi Việt Nhà Phố Para Grus icon plaza

[P.1] 8 nguyên nhân cơ bản khiến nhân viên môi giới không bán được hàng

05/10/2016 16:42

Khi bạn ứng tuyển vào một công ty, chính là bạn đang đầu tư cho sự nghiệp của chính mình và công ty là nơi hổ trợ bạn là điều đó. Với sự xuất hiện dày đặt các sàn mới đồng nghĩa với việc bạn có nhiều lựa công ty để đầu quân. Do cần gấp nhân lực cho dự án mới nên nhiều công ty chấp nhận tuyển dụng nhân viên mới, chưa có kinh nghiệm và đào tạo lại với mong muốn “nhân viên đó sẽ bán được hàng sớm”. Tuy nhiên, việc này sẽ khiến công ty mới mất nhiều thời gian và tốn thêm chi phí

Phụ nữ làm môi giới bất động sản khó khăn trăm bề

Tại các buổi sự kiện mở bán hay ra mắt căn hộ , thường xuyên bắt gặp những bóng hồng xinh đẹp, trong trang phục công sở cùng giày cao gót sang trọng, chạy ...

Vấn đề đặt ra ở đây là, thực tế không phải nhân viên nào cũng bán được hàng, có người vừa mới vào nghề có được 1-2 giao dịch thành công, cũng có nhân viên cả năm mới được 1 căn. Kinh doanh cần có cái duyên nhưng cũng sẽ có một số nguyên nhân khách quan khiến nhân viên không bán được hàng.

 

1. Nhân viên chưa tự tin tư vấn sản phẩm

Nguyên nhân là do khâu đào tạo nhân viên của công ty. Thường thì nhân viên mới và cũ sẽ có sự khác nhau về tốc độ nắm bắt thông tin dự án. Một số công ty có cách làm rất hay đó là dù nhân viên dù mới hay cũ đều phải đào tạo lại theo chuẩn để thông tin có sự xuyên suốt. Khi nhân viên nắm thông tin dự án tốt thì: sale phone tư vấn qua điện thoại sẽ trôi chảy, tư vấn trực tiếp cũng vậy và soạn tin quảng cáo sẽ có hồn hơn. 

 

Vì vậy, để hiểu thông tin thật chi tiết các bạn hãy soạn thật kỹ bảng hỏi và trả lời Q&A (Question and Answer) để khi gặp những câu hỏi tương tự bạn có thể trả lời chuyên nghiệp và chính xác.

 

2. Nhân viên không tìm được khách hàng tiềm năng

Đây là vấn đề nan giải của rất nhiều nhân viên kinh doanh bất động sản. Nếu không có khách hàng tiềm năng thì kỹ năng của bạn sẽ không được thực hành, khả năng tự tin của bạn sẽ bị ảnh hưởng và cơ hội chốt được giao dịch sẽ rất ít.

Kiếm khách hàng tiềm năng bằng cách nào?Chắc chắn khi vào công ty bất động sản nào đó bạn sẽ được huấn luyện cách tìm khách hàng như: salephone, đăng tin, tờ rơi, quảng cáo poster, online maketing, trực dự án, trực sa bàn, bắt khách trên đường đứng standee…còn rất nhiều cách. Mỗi cách làm đều tốn chi phí và sức lực khác nhau. Tuy nhiên, không phải cách nào cũng hiệu quả.

 

 

Vì vậy, hãy chọn cho mình cách tìm kiếm khách hàng hiệu quả nhất đối với bạn để cố gắng đảm bảo 1 ngày có 2 khách hàng tiềm năng quan tâm tới dự án của bạn và nâng cao hiệu quả “đưa khách hàng thăm quan dự án".

 

3. Nhân viên không có người hỗ trợ tốt

Có nhiều trường hợp khách hàng quan tâm tốt tới dự án nhưng nhân viên chưa đủ kinh nghiệm nên bị rớt khách, cũng có trường hợp khách quan tâm tốt nhưng người hỗ trợ chưa tốt khách cũng rớt. Nguyên nhân do đâu?

Do đội ngũ quản lý và quân tinh nhuệ của công ty chưa đạt được yêu cầu chuyên môn. Ngoài ra, cũng có thể do phối hợp các bộ phận chưa tốt…Có một số công ty xây dựng mô hình “đội quân tinh nhuệ chuyên đi chốt” nói vui là chỉ ăn với chốt. Nhiều công ty mô hình này rất hiệu quả, tuy nhiên để mô hình này hiệu quả hơn nữa thì công ty nên xây dựng chính sách ăn chia rõ ràng để tránh xảy ra tranh chấp khi phát sinh giao dịch.
Vì vậy: các cấp lãnh đạo công ty cần sâu sát với độ ngũ “nhóm tinh nhuệ” để giao dịch được thực hiện hiệu quả hơn.

4. Nhân viên không có đủ nhiệt huyết và đam mê bán hàng

Bản thân nhân viên không có lửa thì khó có thể mong họ sẽ có nhiệt huyết trong người. Nguyên nhân nhân viên không có nhiệt huyết có thể là: họ không thích nghề họ đang làm, họ không có mục tiêu trong nghề nghiệp, coi nghề bất động sản chỉ là nghề thời vụ và không có ý định găn bó lâu dài…nhiều nguyên nhân…
Cũng có nhiều trường hợp, nhân viên đó làm đại lại phát sinh giao dịch, tiền về động lực lớn nên khiến họ trở nên yêu nghề, tuy nhiên con số đó là không nhiều.

Vì vậy: để sự nhiệt huyết luôn duy trì thì người lãnh đạo công ty và các cấp quản lý cần là người định hướng nghề nghiệp cho nhân viên. Truyền niềm đam mê và nhiệt huyết để họ có thể mạnh mẽ công hiến cho sự phát triển công ty nhiều hơn.

Còn tiếp...

Tổng hợp

Bình luận (1)

  • Thảo 08:00 01/01/1970

    tư vấn

    0 Thích Trả lời
    Vui lòng nhập họ tên!
    Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 10 ký tự!
Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 20 ký tự!

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết