Ông Xuân Trường - Cái tâm của nhà tỷ phú kín tiếng

07/06/2016 14:40

Không quảng bá hình ảnh như bao người giàu có khác, trái lại tỷ phú Xuân Trường (Nguyễn Văn Trường – 1963 – Hoa Lư – Ninh Bình) lại âm thầm góp phần công sức, tiền của vào những dự án tâm linh đem đến nhiều ý nghĩa cho quốc gia và ảnh hưởng đến thế giới bằng cái tâm, cũng như nhiệt huyết của ông.

Sống đơn giản, ăn chay trường và kín tiếng

Tỷ phú Xuân Trường hiện đang giữ rất nhiều chức vụ: Giám đốc Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường, chủ tịch HĐQT công ty du lịch Hoa Lư, Giám đốc khách sản Hoa Lư. Nhưng không vì quyền thế, tỷ phú Xuân Trường vẫn luôn là phật tử của Phật giáo,  cùng với thấu hiểu ý nghĩa đạo lý Phật dạy nên ông luôn sống một cuộc đời đơn giản, ăn chay trường và cái gì cũng không quá (không thân quá, không ghét quá) luôn muốn dung hòa tình nghĩa con người với nhau.

 

Sẵn sàng bỏ tiền và tâm huyết xây dựng các dự án văn hóa tâm linh

Tỷ phú Xuân Trường luôn quan tâm đến những dự án phát triển văn hóa – du lịch của Ninh Bình nói riêng và các tỉnh ở Việt Nam nói chung. Điển hình, ông đã chi hàng ngàn tỷ đồng cho khu di tích Tràng An – Chùa Bái Đính vào năm 2006, đem lại cho Ninh Bình bộ mặt mới, những lợi ích cho tỉnh và cả người dân, nâng tầm du lịch tâm linh Việt Nam. Ông đã chi 100.000 USD, đích thân sang Ấn Độ, đón Ngọc xá lợi về chùa Bái Đính. Với sự đầu tư này, tỷ phú Xuân Trường đã đem lại nhiều ý nghĩa về văn hóa tâm linh của đất nước, phát triển kinh tế tỉnh Ninh Bình, hỗ trợ công ăn việc làm cho người dân nơi đây. Bằng những kỷ lục xác lập, khu di tích Tràng An – Chùa Bái Đính đang dần đón nhận một lượng khách du lịch rất lớn.

 

Ông âm thầm xây dựng quần thể Tam Chúc – Ba Sao tại Hà Nam 11.000 tỷ, quyết tâm đưa thành di sản thế giới. Xây dựng bốn bến thuyền, tạo cho du khách sự thích thú với cảm giác bồng bềnh trên hồ Tam Chúc, lơ lửng trên cáp treo lên núi Thất tinh…

 

Những dự định hoài bão trong công việc

 

 

Tỷ phú Xuân Trường luôn có duyên nợ đối với du lịch văn hóa tâm linh của đất nước, mang tấm lòng của một phật tử Phật giáo. Cuối năm 2015, ông đã trình đề nghị Thành phố Hải Phòng chấp nhận chủ trương, cho doanh nghiệp đầu tư xây dựng dự án Khu du lịch văn hóa tâm linh đảo Cái Tráp. Trên diện tích 450ha, dự kiến sẽ vừa kết hợp gìn giữ văn hóa tâm linh, bảo vệ hệ sinh thái, các dịch vụ hiện đại như casino, khách sạn 5 sao và các dịch vụ khác. Điều này sẽ làm tăng vị thế du lịch, cũng như mang Việt Nam vươn tầm quốc tế.

Quyết tâm thực hiện ý tưởng xây dựng Tháp Phật giáo cao nhất thế giới với đầu tư 10.000 tỷ tại khu du lịch tâm linh Hồ Núi Cốc – Thái Nguyên. 

Theo dự án, Tháp Phật giáo là nơi hội tụ linh khí của đất nước Việt Nam, Tháp cao 150m, nền móng 10.000m2, nội và ngoại thất trang trí bao gồm 12.000 bức tranh đá kể về cuộc đời của Đức phật được các nghệ nhân Indonesia và Ấn độ tạc, sau đó sẽ chuyển về Việt Nam. Kế hoạch xây dựng có thời gian 10 năm (2016 – 2026).

 

Làm việc với cái tâm để lại giá trị cho đời

Tỷ phú Xuân Trường luôn mong muốn xây dựng những công trình mang ý nghĩa văn hóa sâu sắc để lại giá trị cho đất nước. Không phô trương, quảng bá hình ảnh cá nhân hay công ty, tâm niệm ông chỉ muốn làm việc hết mình, giúp ích cho xã hội và đất nước. Ông nghĩ rằng, nếu các công trình văn hóa du lịch đó có tầm quan trọng, ý nghĩa đối với con người, vậy không cần khuếch tán bề thế, cũng như người xây dựng, bởi vốn dĩ công trình đã tạo nên giá trị xứng danh đích thực. Bên cạnh đó, tỷ phú Xuân Trường đã và đang dùng cái tâm hướng Phật để cống hiến hết sức mình vì những mục đích to lớn cho đất nước.

Thu Hằng

Bình luận (0)

Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 20 ký tự!

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Danh Viet Group Icon Central Danh Khôi Việt Nhà Phố Para Grus icon plaza