Danh Viet Group Icon Central Danh Khôi Việt Nhà Phố Para Grus icon plaza

Officetel – Sự kết hợp hoàn hảo giữa văn phòng và căn hộ

26/08/2016 08:29

Gần đây, nhiều nhà đầu tư và kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản đã bắt đầu tung ra thị trường loại căn hộ Officetel – đây là mô hình còn khá mới ở Việt Nam và rất được giới trẻ ưa chuộng.

Officetel là sự kết hợp giữa office và hotel – một mô hình được sử dụng để làm văn phòng vừa làm nơi nghỉ lại qua đêm sau một ngày bận rộn với công việc. Xuất hiện lần đầu tại Seoul, Hàn Quốc, loại hình này dần trở nên phổ biến ở các nước phát triển, nay đã có mặt tại Việt Nam.

 

 

Sự kết hợp này được khá nhiều bạn trẻ khởi nghiệp ưa thích, bởi giá của nó thấp hơn so với các văn phòng truyền thống, sự kết hợp thuận tiên giữa văn phòng và nhà ở. Ngoài ra, người chủ căn hộ có thể sử dụng tất cả dịch vụ tiện ích của khu căn hộ như: gym, hồ bơi, y tế, hệ thống viễn thông lắp sẵn, an ninh 24/24 … Đặc biệt, chủ hộ có thể lấy địa chỉ để đăng kí giấy phép kinh doanh và bảng tên công ty sẽ được treo trước căn hộ hoặc ở sảnh lễ tân.

Hiện nay, nhiều nhà đầu tư đã đón đầu xu hướng này như:

  • Từ tháng 4/2016, chủ đầu tư Novaland công bố loạt ưu đãi cho chuỗi officetel. Cụ thể, khách hàng mua Officetel The Sun Avenue, mặt tiền đường Mai Chí Thọ, quận 2, Tp.HCM, cách quận 1 khoảng 10 phút qua hầm Thủ Thiêm với giá từ 1,3 tỷ đồng.
  • Trong khi đó, Office-tel River Gate tại địa chỉ 151 – 155 Bến Vân Đồn, quận 4, Tp.HCM, cách chợ Bến Thành khoảng 900m, đồng giá 1,45 tỷ đồng.
  • Bên cạnh đó, Office-tel Sunrise Cityview có giá 1,4 tỷ đồng/căn, mặt tiền đường Nguyễn Hữu Thọ, quận 7, Tp.HCM. Thanh toán 1,2 %/tháng (tương đương 17 triệu đồng) trong 49 tháng.

Tuy nhiên, quyền hạn sở hữu chỉ kéo dài trong vòng 50 năm, sau đó phải tiếp tục gia hạn. Bên cạnh đó, diện tích căn hộ khá nhỏ, chỉ vỏn vẹn 25 – 50 m2 nên nếu dùng với mục đích cư trú thì chỉ phù hợp với người độc thân hoặc gia đình có ít người.

 Hoài Trâm

Bình luận (0)

Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 20 ký tự!

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết