Danh Viet Group Icon Central Danh Khôi Việt Nhà Phố Para Grus icon plaza

Những yếu tố quan tâm hàng đầu khi mua nhà căn hộ chung cư.

11/01/2016 09:53

Hiện nay Việt Nam có rất nhiều khu căn hộ chung cư để lựa chọn , nhưng để lựa chọn một căn hộ chung cư không bị " lỗi" thì chúng ta cần phải quan tâm đến nhiều yếu tố. Để có thể mua được một căn chung cư tốt không chỉ để ở mà còn là một khoản đầu tư có thể sinh lời trong tương lai?


1.Lưu ý khi đặt bút ký hợp đồng với chủ đầu tư: 


Dự án không hoàn thành đúng tiến độ và không được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất – đó có lẽ là những điều lo ngại lớn nhất đối với các khách hàng mua dự án chung cư. Khi mua căn hộ chung cư giá rẻ, cần lưu ý nên xem xét kỹ những dự án đã xây dựng, hỏi ý kiến những người dân đã ở những dự án tương tự xem chất lượng và dịch vụ căn hộ như thế nào. Yêu cầu xem xét kỹ những căn hộ đã hoàn thành, tình trạng xuống cấp của nững dự án tương tự của chủ đầu tư đó,… cần tìm hiểu giấy tờ nhà có hợp pháp không, nhà có bị tranh chấp, quy hoạch, nằm trong phạm vi mở rộng đường hay giải tỏa hay không? Không ít người đặt cọc xong mới lên quận hỏi thì biết là nhà bị quy hoạch.

. Tiến độ thanh toán

 . Hình thức xử lý nhà đầu tư khi chậm bàn giao nhà

 . Chi phí tiện ích chung cư: chi phí bảo trì, chi phí dịch vụ hàng tháng.

 . Diện tích căn hộ, phần diện tích chung- riêng trên hợp đồng.


2. Mua ở nơi có vị trí thông minh và giao thông thuận tiện


Từ cuộc khảo sát thì ngoài sau yếu tố giá cả mua bán căn hộ, thì yếu tố gần nơi làm việc đã được lựa chọn là quan trọng hàng đầu, đạt tỷ lệ lên đến 28%. Tiếp theo là lựa chọn gần trường học với tỷ lệ 25%. Lựa chọn gần bệnh viện đứng thứ 3 với tỷ lệ 23%, tiếp đó là đến các tiện ích khác như gần bệnh viện, chợ, công viên, bến xe…

Điều này sẽ khiến cuộc sống của Bạn và cả gia đình được thuận tiện và dễ dàng hơn. Con Bạn sẽ có môi trường phát triển tốt hơn nếu gần các trường học lớn , những bữa ăn sẽ thịnh soạn hơn nếu việc đi chợ nhanh chóng, sức khỏe của cả gia đình sẽ được chăm sóc tốt hơn nếu gần các bệnh viện lớn,…


3. Hệ thống điện nước


Về đường điện: Hệ thống dây thường âm tường nên để khảo sát đánh giá cần thực tế. Những nhà chuyên làm ra để bán thì các hệ thống âm tường thường là vật tư rẻ tiền, do đó công suất chịu tải vừa phải. Bạn phải kiểm tra kỹ để không phải thay lại toàn bộ hệ thống dây dẫn.

Hệ thống cấp thoát nước: Giống như hệ thống điện ngầm, hệ thống cấp và thải nước cũng rất quan trọng nên nếu bạn không để ý thì sẽ phải thay toàn bộ khi cải tạo lại. Rất nhiều chủ nhà khi bắt tay sửa mới phát hiện các thiết bị hư hỏng gần hết do dùng vật tư rẻ tiền.


4. Mua nhà phù hợp với túi tiền nhưng không nhất thiết là Bạn đã có đủ tiền trong tay 


Các dự án BĐS mới hiện nay luôn được bảo lãnh bởi những ngân hàng lớn với lãi suất thấp trong một khoảng thời gian khá dài. Hãy tính toán khôn ngoan và đầu tư đúng chỗ, việc có một căn hộ an cư lạc nghiệp cho cả gia đình sẽ không còn là ước mơ quá xa vời.


5. Yếu tố phong thủy, thiết kế phù hợp với nhu cầu


Đây là điều khá khó khăn khi mua chung cư nhưng sẽ tốt hơn nếu Bạn chú ý một chút tới hướng cửa, hướng bàn thờ và đầu giường sao cho phù hợp với phong thủy của cả gia đình. Môi trường xung quanh có tác động lớn đến cuộc sống, hạnh phúc và thịnh vượng của bạn và gia đình.

Trong trường hợp bạn không có nhiều kinh phí và không muốn cải tạo nhiều, cần phải để ý cách bố trí cầu thang, bếp, phòng ngủ, hướng nắng, gió.... Nên hạn chế mua nhà hướng nắng nóng, phòng không có cửa sổ, thiếu ánh sáng tự nhiên. 

Anh Tài

Bình luận (0)

Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 20 ký tự!

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết