Danh Viet Group Icon Central Danh Khôi Việt Nhà Phố Para Grus icon plaza

Những yếu tố giúp đầu tư condotel hiệu quả

15/12/2016 10:24

Ngoài cam kết sinh lợi cao, khách hàng cần chú trọng tới uy tín của chủ đầu tư cũng như khả năng quản lý và vận dịch dịch vụ.

Đại diện Tập đoàn Empire phân tích, năm 2016, thị trường địa ốc diễn biến sôi động với hàng loạt dự án condotel được chào bán. Tiềm năng của condotel không còn nằm ở ngưỡng triển vọng mà trở thành "con gà đẻ trứng vàng" cho giới đầu tư.

"Ra đời trong bối cảnh thị trường Việt Nam đang thiếu những kênh đầu tư có lợi tức cố định, condotel đánh đúng nhu cầu của các nhà đầu tư nhỏ lẻ, sở hữu dòng tiền nhàn rỗi tương đối", vị đại diện nói. 

Nhờ đó, mô hình đầu tư này nhanh chóng phát triển ở những khu vực có thế mạnh về du lịch như Nha Trang, Phú Quốc, Phan Thiết, Vũng Tàu, đặc biệt là Đà Nẵng. Theo nghiên cứu của CBRE Việt Nam, 9 tháng đầu năm, Đà Nẵng chào bán hơn 5.700 căn condotel. Savills dự báo đến năm 2018, thị trường bất động sản Đà Nẵng sẽ có khoảng 14.000 sản phẩm condotel gia nhập.

 

 

Đại diện Empire cho rằng, condotel có ưu thế hơn các kênh đầu tư khác. Điển hình, lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng hiện dao động 5-7%, đầu tư vàng, ngoại tệ hay chứng khoán rủi ro vì thị trường biến động liên tục. Trong khi đó, với mức lợi nhuận cam kết rõ ràng, đầu tư condotel vừa sinh lời cao, vừa ổn định, thậm chí nhà đầu tư có thể thu lời từ khả năng tăng giá bất động sản trong tương lai. Khác với biệt thự nghỉ dưỡng có giá hàng chục tỷ, mỗi condotel có giá chỉ 1,5-3 tỷ đồng, phù hợp nhiều nhà đầu tư. 

 

 

Tuy vậy, trước hàng loạt dự án condotel đang bung hàng, nhà đầu tư vẫn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định xuống tiền. Bên cạnh cam kết sinh lợi cao, khách đầu tư vẫn cần chú trọng nhiều yếu tố khác.

Đại diện Empire chia sẻ, muốn hút khách, condotel phải được đầu tư bài bản về dịch vụ. Bên cạnh đó, vị trí condotel cần thuận lợi, có tiềm năng phát triển du lịch để thu hút du khách, lấp đầy công suất kinh doanh phòng. Tiện ích condotel phong phú, được đầu tư chuẩn mực nhằm đáp ứng nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng. Chủ đầu tư có uy tín, tiềm lực tài chính mạnh sẽ đảm bảo tiến độ xây dựng dự án cũng như thực hiện cam kết lợi nhuận với khách hàng.

Nếu vị trí hay uy tín chủ đầu tư là yếu tố cần thì khả năng quản lý và vận dịch dịch vụ chính là điều kiện đủ khi cân nhắc xuống tiền đầu tư bất kỳ dự án condotel nào. "Đây là yếu tố quan trọng nhất cần xem xét. Vì nếu chỉ thu hút khách đến thì chưa đủ, khách phải lưu trú lâu hơn mới chi tiền nhiều hơn. Lúc này, lợi nhuận sẽ rót về chủ đầu tư và khách hàng", vị đại diện nhấn mạnh.

 

 

Là dự án condetel 5 sao tiêu biểu do Tập đoàn Empire làm chủ đầu tư, Naman Garden thu hút đông đảo khách hàng bởi tọa lạc bên trong khu nghỉ dưỡng cao cấp hiện hữu Naman Retreat. Đây là một trong ít resort tại Đà Nẵng được vinh danh các giải thưởng quốc tế: khu nghỉ dưỡng retreat hàng đầu châu Á do World Travel Awards trao tặng; một trong 10 resort đẹp trên thế giới do Tạp chí Design Boom bình chọn; một trong 3 resort có dịch vụ hàng đầu Đà Nẵng do TripAdvisor - trang web về du lịch nổi tiếng thế giới đánh giá…

Naman Hospitality - đơn vị quản lý chuyên nghiệp đã góp phần đưa danh tiếng Naman Retreat lên tầm thế giới. Thông qua Naman Hospitality, Naman Retreat luôn đạt tỷ lệ lấp đầy trên 70%. Đây chính là đơn vị sẽ vận hành condotel Naman Garden. Nhờ đó, sau khi được giới thiệu ra thị trường, Naman Garden đã nhanh chóng tạo được tiếng vang.

Naman Garden là tòa condotel 5 sao duy nhất tọa lạc bên trong Naman Retreat với số lượng hạn chế chỉ 99 căn. Để đầu tư Naman Garden, khách hàng chỉ cần chuẩn bị từ 990 triệu đồng, phần còn lại SHB sẽ cho vay đến 20 năm và ưu đãi lãi suất 0% đến khi bàn giao dự án. Ngoài ra, chủ sở hữu Naman Garden còn được hưởng 15 đêm nghỉ miễn phí và được quy đổi trong cùng hệ thống.

Thu Ngân

Bình luận (0)

Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 20 ký tự!

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết