Danh Viet Group Icon Central Danh Khôi Việt Nhà Phố Para Grus icon plaza

Những khu đất long mạch của Sài Gòn.

25/05/2016 13:36

Việc xem địa thế để làm nhà là cần thiết, bởi trong đất có khí và nước mà hai thứ đó đều rất quan trọng đến cuộc sống của con người và vạn vật. Có những nơi địa khí rất độc, mạch nước cũng độc, người sống ở đó thì hao kiệt, mòn mỏi và chết yểu. Trong khi đó TP Hồ Chí Minh thuộc miền Nam Việt Nam, được biết đến bởi khí hậu ôn hòa, ít thiên tai như miền Trung, miền Bắc; là nơi có nền kinh tế sôi động bậc nhất. Với địa thế núi, sông bao bọc rất đặc biệt, được mệnh danh là vùng đất long mạch của nước ta.


Hình tượng của long mạch là sông núi: Núi nhấp nhô, sông vươn dài, uốn khúc, như rồng nằm, rồng múa, rồng vươn dậy, rồng bay, vì thế các nhà khoa học phong thủy gọi là long mạch. Nước ta nhiều sông, lắm núi, như vậy đâu đâu cũng có long mạch.Những chuyện nhờ long mạch mà phát vượng, phát tài, đắc lộc trong dân gian thì nhiều vô cùng. Thế đất, mạch nước là quan trọng trong xây dựng, kiến trúc và thiết yếu đến cuộc sống, kinh doanh buôn bán điều này cũng nói lên rằng những vùng đất long mạch phần nào tạo ảnh hưởng lớn đến dân cư sống tại khu vực đó.


8 nguyên tắc để xác định vùng đất phong thủy Long mạch


1. Một hệ thống chỉnh thể.

2. Nhân địa phù hợp (thiên thời địa lợi nhân hòa).

3. Dựa vào sơn thủy (sơn mạch đại địa là khởi nguyên của năng lượng, thủy là mẹ của vạn vật. Phía sau là núi thoải để tựa lưng gối đầu nhìn ra biển mênh mông).

4. Quan sát hình thế.

5. Thẩm định địa chất: Là khoa học về địa chất, ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Dân ta vẫn có câu “Địa linh nhân kiệt” là bởi vậy.

6. Thẩm định nguồn nước : Chất lượng của đất quyết định chất lượng của nước vì nước sinh ra từ trong lòng đất.

7. Tọa bắc hướng nam: Dương phong tốt vì có gió đông ấm áp, nhiều hơi nước .

8. Hài hòa trung tâm: Sự hài hòa âm dương.


Thành phố Hồ Chí Minh nói chung, là vùng đất địa linh nhân kiệt, hội tụ đầy đủ các yếu tố thiên thời địa lợi nhân hòa, phía sau dựa núi như Lâm Đồng, núi Bà Đen, Tây Ninh, vùng núi Vũng Tàu nhưng không lấn áp TP.HCM mà còn chừa cho thành phố một khoảng trống lớn để hấp thu hết vượng khí của toàn bộ miền nam Việt Nam. Thế núi dựa phía sau và cánh tả tạo thành thế long-hổ quân bình, khiến cho nền kinh tế của thành phố bao giờ cũng sung túc.


Phía trước mặt của TP Hồ Chí Minh là Long An và vùng đồng bằng sông Cửu Long, một bình nguyên rộng lớn với những con sông hàng hàng, lớp lớp chảy qua, khiến cho vượng khí vô biên, thần lực miên man, bất tận. Sông uốn lượn nhiều khúc đổ ra biển tạo thế mở cho vùng đất Sài Gòn luôn có thể phát triển ra xa.


Tuy nằm tại vị trí thiên thời địa lợi của Thành phố, nhưng một số vùng của Thành phố Hồ Chí Minh đặc biệt phát triển hơn so với các vùng khác bởi sở hữu địa thế có long mạch chảy qua. Cùng Alinhadat.vn “điểm” một số khu đất Long mạch của TP. HCM nhé.


Khu Đông TP, trong đó có quận 2, quận 9, được bao quanh bởi con sông Sài Gòn uốn khúc 2 lần trước khi giao nhau với sông Đồng Nai để đổ ra biển. Với vị thế này, khu vực phía Đông được nhiều chuyên gia phong thủy gọi là “Chân Long”, nơi hội tụ sinh khí dồi dào của cả vùng Đông Nam bộ.Quận 2

Trước tiên phải nói đến khu vực có phong thủy đẹp long mạch tốt nhất TP.HCM là Thủ Thiêm Quận 2 của TP HCM có sông Sài Gòn uốn lượn rất đẹp và bao quanh nơi hội tụ sinh khí dồi dào nhất của cả vùng Đông Nam Bộ. Dáng sông thế này gọi là đại cát, rất tốt đẹp cho cơ nghiệp và vinh hiển cho công danh. Sau khi uốn khúc ở Thủ Thiêm, sông Sài Gòn đổ ra giao với sông Đồng Nai, tạo ra vượng khí cho vùng đất trù phú này. Thủ Thiêm được sinh ra để ưu ái lĩnh nhận trọn vẹn tất cả sinh khí hưng vương của dòng chảy ấy.


Vùng Thủ Thiêm rất đắc địa để cư dân có thể lạc nghiệp an cư bởi thế đất lớn sẽ đem lại phúc lộc dồi dào, cơ nghiệp thịnh đạt, và sinh khí cát lợi do dòng sông mang đến hứa hẹn nhiều thành đạt trong công danh và cử nghiệp cho con cháu. Tóm lại, gia thế hưng thịnh, lộc tồn bền lâu, an lành phước thọ… có lẽ là lời chúc phúc trọn vẹn mà phong thủy dành tặng cho con người nơi đây.


Quận 9

Tiếp theo là Quận 9, nơi đây được xem là “minh đường tụ thủy” bởi không chỉ được bao quanh bởi sông Sài Gòn mà còn tiếp giáp sông Đồng Nai, sông Tắc, sông Ông Nhiêu… mang lại khí hậu đặc biệt mát mẻ hơn so với quận khác. Sở hữu một địa thế thuận lợi, nơi đây nổi lên như gò đất chắc chắn và cao hơn mực nước biển từ 5 - 14 m, không xảy ra tình trạng ngập nước. Hơn nữa, quận 9 còn được coi là “điểm vàng” về phát triển kinh tế với hàng loạt khu công nghệ cao, hệ thống hạ tầng, giao thông hoàn thiện hiện đại, thu hút nhiều nhà đầu tư, giới chuyên gia nước ngoài và cả những ai muốn tìm chốn an cư lý tưởng.


Vùng đất xung quanh kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè và kênh Tàu Hủ - Bến Nghé.


Một số khu đất long mạch được hồi sinh là vùng đất 2 bên của kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè và kênh Tàu Hủ - Bến Nghé, Bến Vân Đồn. Được ví như hai “con rồng” đã được hồi sinh và đa trên đà phát triển vực dậy vùng đất địa linh nhân kiệt một thời. Sài Gòn ngày ấy phát triển vừa lan rộng, vừa chen chúc, hỗn độn, kênh rạch ô nhiễm nặng, hạ tầng yếu kém và không đồng bộ. Lòng kênh qua nhiều năm không được nạo vét, dòng chảy bị thu hẹp, làm cho nước bị ô nhiễm, bốc mùi hôi thối trước khi được ra sông lớn.Sau khi Thành phố HCM đã phải đầu tư gần 1 tỷ USD trong đó bao gồm cả vốn vay và vốn đối ứng để nạo vét, khơi thông dòng chảy, xây dựng hệ thống thoát nước, chỉnh trang đô thị. Từ hai dòng kênh ô nhiễm nặng nề, bỗng chốc trở thành hai “con rồng” uốn mình mềm mại dọc theo chiều dài t/p, mở ra nhiều “năng lượng” mới không chỉ là dân sinh, cảnh quan mà còn là nhiều cơ hội phát triển cao hơn, rộng hơn, xa hơn.Đặc biệt đại lộ Đông Tây, tuyến giao thông chạy dọc theo kênh Tàu Hủ - Bến Nghé nối phía Đông với phía Tây t/p, đã làm cho con kênh trở nên một “long mạch” mang nhiều ý nghĩa đến sự phát triển trong tương lai.


Quận Tân Phú

Tân Phú còn được xem là nơi có phong thủy và địa lý long mạch tốt. Nơi đây được coi như vùng đất địa linh nhân kiệt của Sài thành: vùng đất đồi cao ráo giữa trung tâm Sài Gòn (từ ngã đường Trường Chinh – Lý Thường kiệt- và ngã tam giác vàng Âu Cơ, Lũy bán Bích, Lạc Long Quân) lên dốc đến công viên Bàu Cát, Trường Chinh, và cao độ giảm dần khi đến Quận Tân Bình, Quận 10, Quận 3 rồi đến Quận 1. Nơi đây hội tự nhiều nhà cỗ, di tích lịch sử và có nhiều doanh nhân người nổi tiếng từng sinh sống tại đây đều thuận lợi cho sự phát triển, làm ăn kinh doanh. Nơi đây được các chuyên gia phong thủy nhận định là nơi có Long Mạch chảy qua.


Những nhà đầu tư Bất động sản và khách hàng mua bất động sản cần có cái nhìn tổng quan một cách tốt nhất để tìm cho mình khu đất tốt, nơi hội tụ đầy đủ các điều kiện thiên thời, địa lợi, nhân hòa và địa linh nhân kiệt tốt nhất để phát triển trong tương lai.


Có Những Dự Án Nào Ở Nơi “Phong Thủy long mạch tốt".


Trung tâm thương mại – Tài chính – Ngân hàng quốc tế.

Khu phức hợp trung tâm thể thao giải trí đa năng.

Học viện đào tạo tài chính quốc tế.

Các dự án tại quận 2. Ems_propie9.com

Các dự án tại quận 2

Khách sạn nghỉ dưỡng vùng châu thổ phía nam.

Công viên nước

Quảng trường trung tâm và công viên bờ sông.

Khu dân cư phía bắc

Khu phức hợp trung tâm hội nghị Triển lãm quốc tế và khách sạn.

Khu phức hợp bến du thuyền

Công viên phần mềm Thủ Thiêm

Trường học với tiêu chuẩn quốc tế.

Hạ tầng kĩ thuật khu trung tâm thương mại tài chính quốc tế.


Cũng Trang - nguồn Internet.

Bình luận (0)

Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 20 ký tự!

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết