Danh Viet Group Icon Central Danh Khôi Việt Nhà Phố Para Grus icon plaza

Những dự án làm thay đổi diện mạo của Sài Gòn

21/07/2016 13:12

Metro Bến Thành – Suối Tiên, Đại lộ Võ Văn Kiệt, Phố đi bộ, Kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè, đường Phạm Văn Đồng, khu đô thị Thủ Thiêm hay các dự án ven sông từ chân cầu Sài Gòn đến chân cầu Khánh Hội đã và đang là những mảnh ghép thay đổi diện mạo mới cho thành phố Hồ Chí Minh.

Những khu đô thị đáng sống nhất Sài Gòn 2016

Thị trường bất động sản năm 2016 với nguồn cung dồi dào và việc chọn lựa được một nơi phù hợp, một khu đô thị đáng sống là điều không hề dễ, ...

5 năm trước, Sài Gòn có hàng ngàn căn nhà sàn trong các khu ổ chuột kéo từ Đông sang Tây hay những căn nhà lụp sụp, tạm bợ lấn ra và xả thải giữa các lòng kênh gây ô nhiễm trầm trọng, làm ảnh hưởng đến vẻ mỹ quan đô thị. Không những thế Sài Gòn trước đây còn thiếu rất nhiều thứ, thiếu những con đường kết nối giao thông với các khu đô thị vệ tinh, thiếu một quảng trường, một phố đi bộ, một điểm nhấn cho đô thị hiện đại, năng động…

Và kế hoạch đưa thành phố xứng tầm với danh xưng “thành phố đáng sống” ngày càng gần hơn khi hàng loạt dự án lớn đã hoàn thành và đang khởi công sẽ góp phần đem đến một sự "thay da đổi thịt" cho nơi đây, bên cạnh đó còn giúp thành phố thực hiện tốt các chức năng kinh tế văn hóa, xã hội.

 

Metro Bến Thành – Suối Tiên

 

 

 

 

Toàn tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên có tổng chiều dài 19,7 km, trong đó có 2,6 km công trình ngầm từ Bến Thành đến Ba Son với 4 tầng, độ sâu 40m và 17,1 km trên cao bắt đầu từ Ba Son – Long Bình quận 9, đây là dự án metro được xây dựng tại Việt Nam .

 

Đại lộ Võ Văn Kiệt

 

 

 

Đại lộ Võ Văn Kiệt – Mai Chí Thọ (đại lộ Đông Tây) với chiều dài 23 km kéo dài từ Bình Chánh đến nút giao Cát Lái quận 2, đã xóa một vùng ổ chuột, không chỉ giải quyết được bài toán lưu thông mà còn khôi phục được cảnh quan bờ kênh mặt nước dọc theo tuyến Tàu Hũ – Bến Nghé, để tạo tiền đề thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội của khu vực cùng như thành phố, đây còn được xem là một nét son của Sài Gòn

 

Phố đi bộ Nguyễn Huệ

 

 

 

Công trình quảng trường, phố đi bộ Nguyễn Huệ, chiều dài 670m và rộng 64m, bắt đầu từ UBND TP HCM đến Bến Bạch Đằng, có sức chứa 5.000 – 6.000 ngàn người với các hạng mục xây dựng chính của quảng trường Nguyễn Huệ gồm: nâng cấp, cải tạo mặt đường và vỉa hè hiện hữu bằng đá tự nhiên; xây lại hệ thống các công trình hạ tầng kỹ thuật, đài phun nước; xây ngầm trung tâm điều khiển ánh sáng, nhạc nước, âm thanh, hệ thống cây xanh v.v... với tổng kinh phí đầu tư gần 430 tỷ đồng.  Và trong tương lai, đây sẽ là nơi kết nối với quảng trường đi bộ khu đô thị Thủ Thiêm bằng cầu đi bộ qua sông Sài Gòn.

 

Kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè

 

 

 

Những năm trước đây, kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè chính là dòng kênh bẩn nhất của thành phố, nhà dân san sát và đa phần là dân lao động nghèo, không có chỗ ở, họ đã cắm cọc lót sàn, che vách, dựng lều, mọi thứ sinh hoạt đều được xả xuống dòng kênh, dần dần bờ kênh đầy rác, nước đen ngòm, bốc mùi hôi thối. Nhưng hiện nay, nơi đây đã có sự thay đổi đáng kể và khoác lên mình một chiếc áo mới, con kênh đã nạo vét hơn 1,1 triệu tấn bùn, đóng hơn 16.000m cừ betong kè hai bên bờ kênh và xây dựng hai tuyến đường Hoàng Sa – Trường Sa chạy dọc hai bên bờ kênh với tổng chiều dài 15km giúp giao thông thông thoáng, đã làm thay đổi bộ mặt thành phố, tác động rất lớn về mặt kinh tế, dân sinh và xã hội, không những thế còn được xem là con kênh đẹp nhất Sài Gòn hiện nay.

 

Đại lộ Phạm Văn Đồng

 

 

 

Đây là 1 trong những tuyến đường chính trong hệ thống giao thông vành đai của Sài Gòn, có chiều dài toàn tuyến là 13,7km, bắt đầu từ sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đến quận Thủ Đức kết nối vào quốc lộ 1 tại nút giao thông Linh Xuân với tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, rộng 60m, bao gồm 12 làn xe, góp phần giảm ùn tắc giao thông cho khu vực nội thành và cửa ngõ thành phố, tạo động lực cho chỉnh trang đô thị, cải tạo môi trường, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội.

 

Bờ Sông Sài Gòn – Bến Bạch Đằng

 

 

 

 

 

Theo quy hoạch, dọc bờ sông Sài Gòn sẽ hình thành dải công viên văn hóa, giải trí và không gian công cộng từ cầu Sài Gòn đến cầu Tân Thuận. Và hiện nay khu vực Tân Cảng và Ba Son trước đây đã được thay thế bằng hai siêu dự án Vinhomes Central Park và Vinhomes Golden River của tập đoàn Vingroup, đang thay đổi diện mạo hoàn toàn mới cho khu vực này, điểm nhấn của dải đất dọc bờ tây sông Sài Gòn chính là các tòa nhà cao tầng tại các đầu mối giao thông kết nối giữa khu trung tâm hiện hữu và Thủ Thiêm. Ngoài ra, sẽ bố trí những không gian mở ở những vị trí phù hợp, vừa là nơi thu hút người dân tiếp cận vừa là nơi tổ chức các loại hình sinh hoạt cộng đồng, nơi gặp gỡ, giao lưu của người dân.

 

Khu đô thị Thủ Thiêm

 

 

 

 

Bán đảo Thủ Thiêm sẽ là trung tâm tổng hợp hành chính mới của thành phố có diện tích 737ha, với hàng loạt siêu dự án trong nước cũng như nước ngoài đầu tư vào khu vực này, và hiện này đã có nhiều dự án khác nhau đang khởi động ở đây. Đây được xem là khu đất đắc địa với một mặt giáp khu hồ trung tâm, giáp cây cầu đi bộ kết nối khu trung tâm hiện hữu với Thủ Thiêm và một mặt có cây cầu Thủ Thiêm 2 bắc sang khu Ba Son.

 

Minh Ngọc

Vinhomes Golden River

vinhomes-golden-river
Chủ đầu tư: tập đoàn Vingroup
Vị trí: Số 2 Tôn Đức Thắng, Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM
Số phòng ngủ: 1-4
Giá tiền: 3-12 tỷ

Xem thêm ...

Bình luận (0)

Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 20 ký tự!

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết