Danh Viet Group Icon Central Danh Khôi Việt Nhà Phố Para Grus icon plaza

Những định hướng kế hoạch cần thiết cho việc mua nhà.

27/02/2016 13:14

Hiện nay nhiều gia đình trẻ mua nhà bằng cách đăng ký mua nhà ở xã hội, nhà phố giá rẻ, tìm nhà tại khu vực ngoại thành hoặc chấp nhận đất xen kẹt giá rẻ. Vì vậy alinhadat xin chia sẻ một số kế hoạch định hướng cho việc mua nhà


Bước 1: Tiết kiệm tài khoản, chi tiêu hợp lý


Tích góp tài khoản mua nhà, không chi tiêu vào những việc không quan trọng. Dành thời gian khảo sát thị trường nhà cửa,  những biến động của bất động sản vừa qua, giá nhà ở có sát với giá trị thực tế hay không.

Các dự án nhà ở xã hội cho thuê được triển khai hiệu quả thì áp lực lên thị trường bất động sản giảm tải và chắc chắn giá mua nhà ở sẽ xuống mức phù hợp hơn. Cân nhắc những tiêu chí ngôi nhà và lựa chọn phù hợp với khả năng của bạn.


Bước 2: Vay tiền mua nhà 


Cần phải có hồ sơ tín dụng tốt, tìm hiểu điều kiện vay ngân hàng  vì một số ngân hàng thường đưa ra mức lãi suất năm đầu rất thấp chỉ khoảng 5%, nhưng các năm tiếp theo thì tính theo lãi suất thị trường. Nhiều người dễ lầm dẫn đến việc chật vật trong tài chính và có khi vỡ nợ. 


Bước 3: Trực tiếp, tham khảo xem nhà


Bạn trực tiếp đến xem nhà, chú ý đến môi trường xung quanh ngôi nhà như hàng xóm, trường học, gần chợ hay không, bãi đỗ xe thế nào … giao thông ở đây như thế nào, khu vực có an ninh ?

Bên trong nhà chú ý đến nhà bếp, phòng vệ sinh và quan tâm đến thiết kế, sơn tường (lưu ý đừng tham khảo quá 3 ngôi nhà trong 1 ngày vì bạn có thể bị rối và không nhớ các chi tiết trong ngôi nhà).


Bước 4: Lựa chọn ngôi nhà tốt nhấtSau khi tham khảo các ngôi nhà, hãy chọn ra ngôi nhà ưng ý nhất và tiếp tục tham quan ngôi nhà, lần này bạn sẽ tìm hiểu chi tiết ngôi nhà hơn, về cơ sở hạ tầng có bị ngập khi mưa lớn. Hệ thống dây dẫn điện, cấp và thải nước, kết cấu ngôi nhà, bạn có thể nhờ các chuyên môn xem giúp để đáp ứng tiêu chí ngôi nhà mình đã đề ra.


Bước 5: Nhờ các chuyên gia tư vấn


Bạn có thể nhờ chuyên gia để tư vấn về ngôi nhà có ý định mua, giá cả thị trường có đúng với giá trị căn nhà? Giấy tờ nhà có hợp pháp không, nhà có bị tranh chấp, quy hoạch, nằm trong phạm vi mở rộng đường hay giải tỏa hay không?


Bước 6: Kiểm tra thiết bị trong nhà


Bạn nên thỏa thuận với chủ nhà, hoặc chủ đầu tư về việc bảo trì ngôi nhà trong 1 năm, như  vậy bạn sẽ k phải bỏ tiền túi về những hư hỏng khách quan. Hãy  thuê người kiểm tra chi tiết thiết bị trong nhà để phát hiện và kịp thời sữa chữa.


Bước 7: Kí nhận thủ tục


Tiến hành thủ tục và kí nhận cần thiết (có sự hỗ trợ môi giới) để sỡ hữu căn nhà hợp pháp. Kiểm tra tài sản trên thực tế và tài sản trên giấy chứng nhận. Hạn chế việc mua bán viết tay, nếu tài sản đã có giấy chứng nhận nên đến phòng công chứng để làm hợp đồng mua bán.

Việc đặt cọc, mua bán nên mời người làm chứng. Người làm chứng không nên là người có quan hệ họ hàng, huyết thống với bất kỳ bên nào.

Anh Tài
Bình luận (0)

Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 20 ký tự!

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết