Danh Viet Group Icon Central Danh Khôi Việt Nhà Phố Para Grus icon plaza

Những bất tiện thường gặp của chung cư giá rẻ

20/05/2016 11:01

Sở hữu một căn hộ để an cư lập nghiệp là điều không hề dễ dàng đối với các gia đình trẻ trong khi các căn hộ ở Việt Nam giá còn quá cao so với mặt bằng chung. Lựa chọn căn hộ giá rẻ giúp thoát được cảnh đi thuê mướn nhà nhưng lại gặp phải nhiều vấn đề phát sinh liên quan.

Chung cư cao cấp nhưng không “cao cấp”

Diện tích đất trống ngày càng eo hẹp, càng về trung tâm điều đó càng trở nên đúng. Và căn hộ chung cư dường như là giải pháp tối ưu để đáp ứng được ...

  • Tiếng ồnCó nhiều nguyên nhân gây nên tiếng ồn ở khu chung cư. Cụ thể là hệ thống cách âm không tốt, quạt gió hay máy điều hòa. Để cắt giảm nhiều chi phí khi xây dựng, người chủ đầu tư đã phải lược bỏ, cắt bớt nhiều yếu tố kỹ thuật nên để khắc phục triệt để vấn đề tiếng ồn ở các chung cư bình dân là điều không hề dễ dàng. Mặt khác, chủ đầu tư lại xây dựng với mật độ quá cao, số lượng căn hộ dày đặc vì vậy sống sống trong những chung cư cũng đồng nghĩa sống chung với tiếng ồn.


  • An toàn cháy nổ


Nguyên nhân khách quan của cháy nổ là do sử dụng điện. Theo số liệu thống kê của PCCC TP.HCM cho biết trong quý I/2016 có đến 121 vụ cháy thiệt hại khoảng 56 tỷ đồng. Phần khác vì chủ đầu tư phớt lờ, nhiều công trình cao ốc có kết cấu phức tạp nhưng chưa được nghiệm thu vẫn được đưa vào sử dụng, gây mất an toàn cộng thêm việc bảo hiểm cháy nổ không được phổ biến khiến cho tình hình càng trở nên khó nói.


  • Qúa tải thang máy


Kẹt xe, tắc đường tưởng chừng chỉ xảy ra ở những con đường mà giờ đây nó còn phổ biến ở thang máy ở mỗi chung cư. Đến giờ đi làm hoặc tan ca, tình trạng chen chúc là cảnh thường xuyên. Điều này cũng tương tự với hầm đỗ xe, xe máy thì để lộn xộn, việc mất đồ là chuyện thường xảy ra.


  • Khu sinh hoạt chung

Thường thì các khu chung cư như thế này thường không có công viên hay khu vui chơi cho trẻ nhỏ. Đây là thiệt hại lớn đối với khách hàng cộng thêm việc quản lý không kiểm soát chặt chẽ dẫn đến việc hàng rong quán nước mọc lên xung quanh khiến chiếm diện tích cũng như gây bẩn thỉu, nhếch nhác. Làm cho chung cư giá rẻ lại thêm phần rẻ tiền.


  • Ban quản lý không có trách nhiệm

Như đã đề cập ở trên, nếu khách hàng “may mắn” chọn được khu chung cư có quản lý chặt chẽ thì những vấn đề trên sẽ giải quyết được phần nào, tuy nhiên chủ đầu tư lại bỏ qua công việc thiết yếu này khiến mọi chuyện trở nên tệ hại hơn.


Mặc dù tồn đọng nhiều vấn đề như vậy  nhưng thẳng thắn mà nói thì khách hàng hầu như không có sự lựa chọn khách để thay thế . Với tầm tài chính trên dưới 1 tỷ thì việc lựa chọn mua nhà đất là rất khó. Vì vậy, nhiều khách hàng đã lường trước được việc này và xác định đây là loại hình phù hợp nhất.

Long Tống

Bình luận (0)

Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 20 ký tự!

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết