Nhiều dự án, đất nền phía Nam phát triển mạnh mẽ

21/03/2016 14:14

Giới chuyên môn BDS cho biết, thời gian gần đây nhiều dự án, nhà đất phía Nam phát triển mạnh mẽ, hầu như kết quả giao dịch đều tốt, thuận lợi.

Những chuyển biến của thị trường bất động sản 2016

Năm 2015, thị trường bất động sản đã gặt hái được nhiều kết quả tích cực, tạo đòn bẩy cho sự phát triển năm 2016.

Qua khảo sát cho thấy khoảng 7.862 căn ước tính được giao dịch trong 3 tháng đầu năm, tăng 88% so với cùng kỳ năm trước. Căn hộ cao cấp tiếp tục chiếm tỷ lệ tăng dần trong số căn hộ được giao dịch. 

Từ sau tết, thị trường bất động sản phía Nam tung hàng loạt sản phẩm, nhiều dự án cao cấp, mở bán của các doanh nghiệp địa ốc với đủ phân khúc từ đất nền cho đến chung cư, từ căn hộ bình dân cho đến các dòng sản phẩm hạng sang.

 

 

Giá phổ biến từ 25 - 30 triệu đồng/m2 là giá đất nền tại khu Đông Sài Gòn hiện nay, các khu nằm gần tuyến đường tiếp giáp với cao tốc Tp.HCM - Long Thành - Dầu Giây có giá chênh lệch khoảng 5 -10 triệu đồng/m2. Đất nền tại Bình Dương, Long An, Bà Rịa - Vũng Tàu có giá giao dịch từ 10 -15 triệu đồng/m2. Theo một số sàn giao dịch, dự án càng nằm gần ranh giới Tp.HCM thì giá càng cao, tuy nhiên vẫn giao dịch trong biên độ từ 5-7%.

Với sự trở lại của các nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp, thị trường phía Nam trở nên ổn định và còn phát triển mạnh mẽ, triển khai nhiều dự án như HimLam Phú Đông của HimLam Land, Linh Tây Tower của Danh Khôi, THD Phước Long của Thủ Đức House, Jamona Home Resort của Sacomreal, Kingston Residence của Novaland.

Tốc độ đô thị hóa nhanh, sự phát triển về cơ sở hạ tầng, quy mô hộ gia đình giảm và dân số trẻ sẽ tiếp tục thúc đẩy nhu cầu sở hữu nhà tại Việt Nam trong năm 2016. Thị trường BDS phía Nam hứa hẹn sẽ sôi nổi, mạnh mẽ trong những năm tới.

Anh Tài (Nguồn: internet)

Bất động sản nghỉ dưỡng tại Phan Thiết

Bất động sản nghỉ dưỡng là phân khúc đặc biệt và có tính ổn định vì gắn liền tới tình hình phát triển du lịch của địa phương, đó là nhận định ...

Bình luận (0)

Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 20 ký tự!

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Danh Viet Group Icon Central Danh Khôi Việt Nhà Phố Para Grus icon plaza