Danh Viet Group Icon Central Danh Khôi Việt Nhà Phố Para Grus icon plaza

Nhân tố nào làm nên thành công của An Gia Group?

16/06/2016 09:02

Sau 8 năm hình thành và phát triển, đến nay An Gia Investment đang triển khai 4 dự án căn hộ cao cấp: River City, An Gia Skyline, An Gia RiverSide, An Gia Star với tổng vốn đầu tư gần 3.000 tỷ đồng.

Cuộc đua của các siêu dự án bất động sản tỷ USD ở TPHCM

Trong đầu năm 2016 này, từ trung tâm đến cửa ngõ TPHCM hàng loạt siêu dự án được ra lò, trước kia chỉ có Phú Mỹ Hưng là khu đô thị lớn thì hiện nay thị ...

Thành lập từ năm 2008, Công Ty Cổ Phần Đầu Tư & Phát Triển Bất Động Sản An Gia (An Gia Investment) là công ty chuyên đầu tư và phát triển các dự án nhà ở, căn hộ tập trung tại các tỉnh, thành phố: Tp HCM, Phan Thiết, Đồng Nai. Sau 8 năm hình thành và phát triển, đến nay An Gia Investment đang triển khai 4 dự án căn hộ cao cấp: River City, An Gia Skyline, An Gia RiverSide, An Gia Star với tổng vốn đầu tư gần 3.000 tỷ đồng. Mỗi năm, công ty có xây dựng và đưa ra thị trường 2.000 căn hộ trung và cao cấp. Công ty cũng đang đàm phán để mua lại 10 khu đất nằm ở các quận trung tâm có vị trí đắc địa như quận 4, quận 2, quận 7 và quận Tân Bình với tổng vốn đầu tư của các dự án khoảng một tỷ USD. Dự kiến đến năm 2020, doanh nghiệp sẽ cung ứng 10.000 căn hộ cao cấp tại trung tâm TP HCM.

Những thành tựu nổi bật

Từ năm 2012 đến 2016, An Gia Investment liên tục đầu tư vào nhiều dự án căn hộ cao cấp: Căn Hộ Khang Gia (quận Gò Vấp – Tp HCM) có quy mô 321 căn hộ, vốn đầu tư là 300 tỉ đồng; Cao ốc Căn Hộ Lacasa (quận 7, Tp HCM) có quy mô 268 căn hộ, vốn đầu tư 350 tỉ đồng; Khu Dân Cư Biệt Lập Đẳng Cấp Hàng Đầu Angia Garden (quận Tân Phú) có quy mô 390 căn hộ, vốn đầu tư là 330 tỉ đồng; Khu căn hộ phức hợp Angia Star (quận Bình Tân) có quy mô 480 căn hộ, vốn đầu tư là 360 tỉ đồng; Cao ốc Căn Hộ Angia Riverside (quận 7) có quy mô 268 căn hộ, vốn đầu tư 350 tỉ đồng; Khu Căn Hộ Biệt Lập Angia Skyline (quận Bình Tân) có quy mô 480 căn hộ, vốn đầu tư là 960 tỉ đồng; Khu dự án Căn hộ River City (quận 7) có quy mô 8.000 căn hộ, vốn đầu tư là 500 triệu USD.

Ngày 18/05/2015, An Gia Investment ra mắt dự án Khu Căn Hộ Biệt Lập Ven Sông Đẳng Cấp Hàng Đầu Quận 7 – Angia Riverside. Khu Căn Hộ Biệt Lập Ven Sông Đẳng Cấp Hàng Đầu Angia Riverside được thiết kế mật độ xây dựng chỉ 24%, với 100% căn hộ có hướng nhìn ra mặt nước xanh ngắt của hồ Cảnh Quan.

Ngày 7/3/2016, lễ ký kết hợp tác giữa 3 công ty: Công ty An Gia Investment, Quỹ đầu tư Creed Group (Nhật Bản) và Công ty CP Phát triển bất động sản Phát Đạt (PDR) đã diễn ra tại Tp HCM. Theo đó, Creed Group sẽ rót 200 triệu USD vào An Gia. Một phần của số tiền này dùng để mua 20% cổ phần của An Gia; một phần để đầu tư vào các dự án nhà ở của công ty này với tỷ lệ góp vốn 50/50. Số còn lại sẽ cho An Gia vay USD với lãi suất 5% một năm để mua các dự án bất động sản đã có sẵn trên thị trường. Hai dự án đầu tiên hợp tác với Creed Group là khu căn hộ Angia Skyline và Angia Riverside đã bán hết 90%, trong đó khách hàng nước ngoài mà chủ yếu là khách hàng Nhật Bản chiếm hơn 15%.

Vị lãnh đạo trẻ tài ba

Sự thành công của An Gia Investement đến từ sự dẫn dắt của Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc với tuổi đời còn khá trẻ - Nguyễn Bá Sáng, 34 tuổi. Câu nói vị điều hành doanh nghiệp này hay chia sẻ với khách hàng của mình là: “Khi bán ra bất cứ sản phẩm nào, chúng tôi đều đặt mục tiêu lớn là tạo ra tiện ích tối đa cho căn hộ và phải làm sao để khách hàng cảm thấy tự hào với bạn bè về căn hộ mình đang ở”.

Anh Sáng tâm sự: Tôi có máu kinh doanh từ nhỏ, trong thời gian nghỉ hè, tôi thường xin đi theo một người họ hàng làm môi giới nhà đất. Những năm 2000, khi phong trào mua đất nở rộ, tôi cũng tham gia mua đi bán lại. Cứ thế tôi vừa học vừa làm, tích lũy được nhiều kiến thức và kinh nghiệm về buôn bán nhà đất. Với số tiền kiếm được, Sáng đủ trang trải học phí tại Trường Cao Đẳng Kinh tế đồng thời đóng tiền để tham gia các khoá học về kinh doanh bất động sản. Từ những kiến thức và kinh nghiệm tích lũy được, sau khi tốt nghiệp, Sáng xin vào công ty Bất động sản Nhà đất Đô Thị Mới.  Đồng thời, Sáng cũng học hỏi để tìm hiểu thêm các dự án, khu Đông, khu Tây...  để có thêm kinh nghiệm giới thiệu cho khách hàng. Chỉ trong năm đầu làm việc, Sáng được giám đốc công ty cấp bằng khen nhân viên bán hàng xuất sắc nhất ở công ty, sau đó được giao quản lí một chi nhánh. Vì muốn tiếp tục con đường học vấn, Sáng xin nghỉ việc để thi vào trường Đại học quốc tế RMIT, vừa học, vừa tiếp xúc với môi trường quốc tế để trau dồi thêm vốn ngoại ngữ.

 

 

 

Vào năm 2007, khi cơn sốt nhà đất lên đến đỉnh điểm, Nguyễn Bá Sáng tham gia mua bán một số căn hộ ở khu Phú Mỹ Hưng (quận 7). Từ số vốn tích lũy kha khá từ những thương vụ mua bán nhà đất, Sáng góp vốn vào Công ty An Gia với một người anh trong nghề. Chưa được bao lâu thì thị trường đi xuống, đúng lúc này, lãnh đạo cũ của Công ty An Gia ngỏ ý giao lại quyền điều hành công ty. Không ngần ngại, Nguyễn Bá Sáng gom góp 1 tỉ đồng để tiếp nhận An Gia, đồng thời trở thành lãnh đạo chủ chốt của công ty.

Nguyễn Bá Sáng chia sẻ: “Bán được nhà là một chuyện nhưng với hình thức hợp tác môi giới, chúng tôi không giám sát được chủ đầu tư, không chủ động trong việc thúc ép họ hoàn thành nhà đúng tiến độ để giao cho khách hàng. Đó cũng là điều mà chúng tôi rất áy náy và rất buồn khi có khách hàng điện thoại hỏi thăm vì sao trễ hẹn, mặc dù họ biết chúng tôi chỉ là đơn vị môi giới”.

 

 

Từ thực tế và từ cái tâm của mình, năm 2014, Sáng mạnh dạn hợp tác với một công ty bất động sản khác để cho ra đời dự án căn hộ An Gia Garden ở quận Tân Phú (đường Tân Kỳ - Tân Quý). Chỉ trong một thời gian ngắn, An Gia Garden nhanh chóng gây được tiếng vang khi bán sạch căn hộ chỉ trong một thời gian ngắn. Không dừng lại đó, An Gia Investment tiếp tục mở rộng đầu tư và cho ra đời hàng loạt dự án như An Gia Star, An Gia Riverside (quận 7) và mới đây là An Gia Skyline (quận 7). Các dự án căn hộ đều được khách hàng tích cực đón nhận. Mới đây, An Gia Investment đây đã nhận được cam kết góp vốn 200 triệu USD từ Creed Group, một quỹ đầu tư lớn của Nhật Bản.

Nói về bản lĩnh doanh nhân, về thương trường, Nguyễn Bá Sáng khiêm tốn chia sẻ rằng có được An Gia từ vốn điều lệ từ 1 tỉ lên 100 tỉ đồng như hiện nay thực tế phần nhiều là may mắn và nắm bắt được cơ hội. Cùng với đó là sự hỗ trợ tiếp sức từ những người cộng sự rất giỏi. “Điều thuận lợi là tất cả chúng tôi đều trẻ, chưa bao giờ hài lòng với những gì mình làm được. Hay nói cụ thể hơn là, chúng tôi cảm thấy mình còn rất nhỏ bé, vẫn phải học hỏi rất nhiều”.

Diệu Hương

River City

river-city
Vị trí: Ngã ba Hoàng Quốc Việt và Đào Trí, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh.
Chủ đầu tư: Bất động sản An Gia
Căn hộ được thiết kế tinh tế, bắt mắt, chất lượng cam kết từ Nhật Bản.

Xem thêm ...

Bình luận (0)

Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 20 ký tự!

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết