Danh Viet Group Icon Central Danh Khôi Việt Nhà Phố Para Grus icon plaza

“Nhà mơ” Dream Home Luxury Gò Vấp đã được như mơ?

04/07/2016 08:17

Dự án Dream Home Luxury (Quận Gò Vấp – Tp HCM) tọa lạc tại đường 59, phường 14, Gò Vấp. Khi xây dựng, dự án này được kỳ vọng sẽ là một địa điểm sống lý tưởng cho nhiều hộ dân. Tuy nhiên, hiện tại, dù nhiều hộ dân đã chuyển vào sống tại “nhà mơ” Dream Home Luxury nhưng một số hạng mục của dự án này vẫn chưa hoàn thiện, gây khó khăn cho sinh hoạt của nhiều hộ dân.

Cận cảnh các dự án bỏ hoang tại Tp HCM

Khu đô thị Bắc Rạch Chiếc, khu đô thị mới Đông Tăng Long... từng là những dự án được giới thiệu hoành tráng về quy mô nhưng đến nay vẫn không có người ...

Đáng kể, các công trình đảm bảo an toàn tính mạng cho cư dân như thang máy, hệ thống chữa cháy, báo động, thông gió… dường như đang bị “lãng quên”. Nhiều hộ dân ở đây phản ánh: Khi mua căn hộ, chủ đầu tư quảng bá nhiều tiện ích rất tốt, đến khi nhận nhà thì mới thấy thất vọng. Tiền đã đóng xong, nhiều hộ dân chỉ còn biết chờ đợi và hy vọng vào lời hứa “sẽ tiếp tục hoàn thiện” của chủ đầu tư. Cư dân ở đây khá bức xúc: “Nhà mơ” nhưng mà mọi thứ không như… mơ!

 

 

 

Khi bước vào khu chung cư, cảnh tượng trước mắt là các công trình vẫn đang xây dựng. Mặt đường còn đá, ngổn ngang, lỗ chỗ nhiều nơi. Một số thang máy vẫn chưa đi vào hoạt động, số khác đang hoạt động thì vẫn phải thường xuyên bảo trì và sửa chữa. Khi cần vận chuyển đồ dùng lên tầng trên, người dân chỉ còn cách đi bộ bằng cầu thang.

 

 

 

Đại diện Công ty Nhà Mơ - chủ đầu tư dự án Dream Home Luxury Gò Vấp cho biết: "Hệ thống thang máy cũ được thay thế bằng thang máy Schindler, hiện đã thay thế đưa vào sử dụng 4 thang máy, cuối tháng 6 này sẽ hoàn thiện hai thang máy sau đó đầu tuần tháng 7 sẽ hoàn thiện nốt hai thang máy còn lại. Hệ thống thoát hiểm, hệ thống phòng cháy chữa cháy đã được nghiệm thu và đưa vào sử dụng. Các hạng mục còn lại đến cuối tháng 7/2016 sẽ hoàn tất toàn bộ".

 

 

Nhìn vào thực tại, khó ai nghĩ đây là dự án căn hộ cao cấp, sang trọng như chủ đầu tư quảng bá. Nếu không đến tận nơi, thấy tận mắt, nghe các hộ dân phản ánh thì bất cứ ai cũng nghĩ rằng, công trình vẫn đang trong giai đoạn thi công. Điều kỳ lạ là tại sao công trình đang trong quá trình hoàn thiện mà chủ đầu tư đã bàn giao cho người dân đến ở. Đặc biệt đáng lưu ý là hệ thống báo động, thang máy, chữa cháy… vẫn chưa hoàn thành, nếu có sự cố xảy ra thì hậu quả khó ai lường hết được. Rất mong chủ đầu tư sớm hoàn thiện dự án như “lời đã hứa”, để người dân được an tâm sống trong khu “nhà mơ”.

Diệu Hương

Bình luận (0)

Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 20 ký tự!

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết