Danh Viet Group Icon Central Danh Khôi Việt Nhà Phố Para Grus icon plaza

Tin tức

Nhà biến thành 'hầm' ở TP HCM sẽ được hỗ trợ sửa chữa

05/05/2016 15:09

Hàng nghìn căn nhà bị biến thành "hầm" do nâng đường, hẻm có thể được hỗ trợ sửa chữa trong thời gian tới.

Hết gói 30.000 tỷ cơ hội nào cho người có thu nhập thấp mua nhà?

30.000 tỷ đồng với lãi xuất cho vay thấp đã chấp dứt, người có thu nhập thấp đang "chờ mong" vào gói cho vay mới trong khi nhà đầu tư đang có những "mối ...

Sở Tài nguyên và Môi trường vừa có văn bản kiến nghị UBND TP HCM xem xét về chính sách hỗ trợ các hộ dân bị ảnh hưởng từ những dự án xây dựng hạ tầng như nâng đường, hẻm khiến mặt đường cao hơn nền nhà.

Đơn vị này đề xuất đưa ra tiêu chí hỗ trợ, kiến nghị cho vay đối với hộ dân có nhà bị ảnh hưởng do nâng đường. UBND các quận huyện cần tiến hành khảo sát, kiểm đếm các hộ bị ảnh hưởng để triển khai thực hiện hỗ trợ.Trước đó, Sở Xây dựng cũng đề xuất UBND thành phố có chính sách bồi thường cho các hộ gia đình bị thiệt hại bởi các dự án nâng đường, hẻm trong thời gian tới.

Trước khi thi công, chủ đầu tư phải tiến hành khảo sát, đánh giá mức độ thiệt hại của nhà dân để đưa vào phương án bồi thường giải phóng mặt bằng. Nhà bị ảnh hưởng sẽ được bồi thường để sửa chữa hoặc xây dựng mới tùy từng trường hợp.

Theo Sở Xây dựng, hiện thành phố có 4 quận có nhà dân bị ảnh hưởng bởi các dự án nâng đường. Trong đó, với các dự án đã và sắp triển khai, quận 8 bị ảnh hưởng nhiều nhất với hơn 7.000 hộ, mặt đường cao hơn nhà 0,4-1 m.

Việc thi công tuyến đường hiện đại nhất ở TP HCM - Phạm Văn Đồng - đi qua quận Thủ Đức và Bình Thạnh cũng ảnh hưởng đến hàng trăm căn nhà. Độ cao trung bình của mặt đường so với nhà hơn 1 m, có nơi cao ngang nóc nhà.

Còn địa bàn quận 6 hiện có 617 trường hợp bị ảnh hưởng do nâng đường, trong đó có nhiều nhà thấp hơn mặt đường tới hơn 1 m. 


Mới đây, hàng chục hộ dân tại hẻm 574 đường Kinh Dương Vương (quận Bình Tân) lại khốn khổ vì nhà bỗng thấp hơn mặt đường 0,8-1,2 m. Nhà biến thành "hầm", "hang" gây nóng nực mùa hè và thành bể nước mùa mưa, rất bất tiện cho sinh hoạt.


Tống hợp internet

De Capella

de-capella
Phong cách phương Tây hiện đại
Đầy đủ mọi tiện ích cao cấp
Vị trí cực kì thuận lợi cho mọi nhu cầu
Chính sách thanh toán được chia làm nhiều đợt linh hoạt.

Xem thêm ...

Nhà cho thuê khan hiếm khi nhu cầu thị trường tăng cao

Các doanh nghiệp BĐS chỉ tập trung vào thị trường các căn hộ cao cấp. Nhưng số liệu thống kê cho thấy, có hơn 80% dân sống ở Tphcm là sinh viên, công nhân, ...

Bình luận (0)

Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 20 ký tự!

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết