Danh Viet Group Icon Central Danh Khôi Việt Nhà Phố Para Grus icon plaza

Người Trung Quốc tập trung mua nhà ở nước ngoài

13/04/2016 10:00

Trong năm 2015, giới đầu tư Trung Quốc đã đổ khoảng 12,7 tỷ đôla Canada (9,6 tỷ USD) vào bất động sản tại thành phố phía Tây Canada này, chiếm 33% tổng số 38,5 tỷ đôla Canada các giao dịch trên thị trường.

Phương Tây nhận định thị trường BĐS Việt Nam đang ấm lên

Theo tờ Thời Báo Tài Chính (Anh), đây là thời điểm vàng để các nhà đầu tư nước ngoài bắt đầu nhúng tay vào BĐS Việt Nam bởi thị trường này đang có nhiều ...


Lâu nay, Vancouver vẫn là mục tiêu chỉ trích của giới chuyên gia địa ốc Canada bởi người nước ngoài mua nhà ở đây chỉ vì mục đích đầu tư rồi sau đó bỏ hoang nhưng lại khiến giá nhà lên quá cao. Đồng thời, người nước ngoài cũng là nhân tố làm xuất hiện những thị trấn ma tại quốc gia Bắc Mỹ này.

Trong năm 2015, giới đầu tư Trung Quốc đã đổ khoảng 12,7 tỷ đôla Canada (9,6 tỷ USD) vào bất động sản tại thành phố phía Tây Canada này, chiếm 33% tổng số 38,5 tỷ đôla Canada các giao dịch trên thị trường.


Còn tại Toronto, các nhà đầu tư Trung Quốc cũng đã bỏ ra 9 tỷ đôla Canada để mua nhà đất, con số này chiếm 14% tổng số 63 tỷ đôla Canada tổng giá trị các giao dịch.

Được biết, phân tích của National Bank được đưa ra sau khi chính phủ Canada hôm thứ ba (22/3) tuyên bố sẽ dành 500.000 đôla Canada để tìm cách kiểm soát số người nước ngoài mua nhà.


Mới đây, trong năm 2015 tại Singapore khách hàng Trung Quốc đã mua 1.952 căn nhà ở, chiếm 54% tổng số giao dịch bất động sản với khách hàng nước ngoài của Singapore.

Doanh số bán hàng cho công dân Trung Quốc giảm nhẹ 3,8% còn 998 đơn vị, trong khi lượng khách hàng mua nhà từ Malaysia không đổi ở mức 954 đơn vị.

DTZ cho biết: "Sự mất giá của đồng nhân dân tệ của Trung Quốc trong tháng 8/2015 có nghĩa rằng các khách hàng từ Trung Quốc đại lục giảm sức mua bất động sản, tiền tệ quốc gia này suy yếu hơn so với đồng đô la Singapore".

DTZ còn phân tích thêm: "Sự ổn định chính trị của Singapore, cùng với chính sách bất động sản minh bạch và quy tắc nghiêm ngặt của pháp luật, mức độ chắc chắn về lợi nhuận đối với nhà đầu tư nước ngoài cao. Nhiều người Trung Quốc đại lục cũng đã mua nhà cho con cái của họ học tập tại Singapore".

 Thành Trung - Tổng hợp từ internet

Bình luận (0)

Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 20 ký tự!

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết