Danh Viet Group Icon Central Danh Khôi Việt Nhà Phố Para Grus icon plaza

Ngoài Nha Trang, Đà Nẵng đã tìm ra vùng đất mới đầy tiềm năng dành cho các nhà đầu tư BĐS nghỉ dưỡng

16/11/2016 10:47

Nhiều nhà đầu tư và khách hàng mặc định rằng, Nha Trang Đà Nẵng là hai trung tâm tiềm năng BĐS nghỉ dưỡng lên ngôi, thu hút nhiều dòng vốn trong và ngoài nước. Tính đến thời điểm này, nhiều chuyên gia đã có nhiều đánh giá tích cực cho các "vùng đất" mới như Bình Định, Phú Yên, Ninh Thuận những tỉnh thành sở hữu eo biển đẹp nhất Việt Nam.

 

Theo khảo sát tại nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh Bình Định, đặc biệt là dọc tuyến đường biển kéo dài đến Khu Kinh tế Nhơn Hội, hàng loạt dự án khu nghỉ dưỡng lớn nhỏ đang được đẩy nhanh tiến độ xây dựng. Sôi động nhất phải kể đến khu vực Nhơn Lý, nơi đây có quần thể du lịch, sân golf FLC đã đưa vào khai thác.

Hiện tại, tập đoàn FLC đang triển khai xây dựng dự án Vườn thú Quy Nhơn (Safari). Dự án này sẽ được kết nối với quần thể sân golf, resort, biệt thự nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp FLC Quy Nhơn tại xã Nhơn Lý. Đây là dự án hạ tầng du lịch lớn nhất của Bình Định hiện nay với quy mô diện tích lên đến 1.000 ha.

Tiếp đó, cách khu vực trên khoảng 8km, một số dự án đầu tư khu nghỉ dưỡng cao cấp khác như: Dự án Khu du lịch biển Casa Marina Island; Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng biển quốc tế Bãi Xép có tổng số vốn là 200 tỉ; Khu đô thị An Phú Thịnh; Khu du lịch Vân Long… cũng đang được đẩy nhanh tiến độ thi công.

Khác với thị trường Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc…đang bùng nổ nguồn cung thì Quy Nhơn được cho là vẫn ở giai đoạn tiềm năng. Chuyên gia tài chính Nguyễn Trí Hiếu, cho rằng hiện nay trong các tỉnh vùng duyên hải miền Trung chỉ có Đà Nẵng, Nha Trang được xem là “thiên đường” nghỉ dưỡng thu hút đầu tư mạnh nhất.

Trong đó, thành phố Đà Nẵng đang trở thành tâm điểm của các nhà đầu tư BĐS hàng đầu trong và ngoài nước, do nơi đây sở hữu những thắng cảnh và môi trường đầu tư tốt. Nha Trang vẫn còn rất nhiều tiềm năng khai thác khi tỉnh này thực hiện một loạt quy hoạch để tạo không gian cho BĐS nghỉ dưỡng.

Còn với Bình Định, Phú Yên hay Ninh Thuận cũng sở hữu tiềm năng rất lớn về du lịch biển nhưng nhiều năm qua còn “ngủ đông”. Bởi, theo T.S Hiệu những địa phương này thời gian qua chưa chú trọng đầu tư hệ thống hạ tầng giao thông quy mô lớn mang tính kết nối vùng, mang nặng tư duy phát triển du lịch “mạnh ai nấy làm”, thu hút nhiều dự án nhưng thiếu cơ chế hỗ trợ nhà đầu tư.

Tuy nhiên, vị chuyên gia này cũng cho rằng một khi quỹ đất tại các thành phố du lịch lớn nói trên dần bị thu hẹp thì lập tức sẽ có xu hướng dịch chuyển đến những tỉnh, thành lân cận. Điển hình trong số này tỉnh Bình Định đang được đánh giá là nơi sẽ trở thành “thỏi nam châm” thu hút vốn đầu tư.

Thực tế, Quy Nhơn cũng đã bắt đầu cho một “cuộc chơi” mới. Bên cạnh FLC, nhiều doanh BĐS tiếng tăm khác cũng đã bắt đầu nhòm ngó tới thị trường này. Theo báo cáo của UBND tỉnh, từ đầu năm đến nay, tỉnh đã chấp thuận chủ trương cho 21 dự án, tổng vốn đầu tư hơn 5.800 tỷ đồng, trong đó, có 12 dự án đầu tư trong lĩnh vực dịch vụ, thương mại, bất động sản.

Cụ thể, Dự án Quần thể resort, biệt thự nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp FLC Quy Nhơn và Sân Golf FLC Quy Nhơn Golf Links, có tổng mức đầu tư 3.500 tỷ đồng; Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp và sinh thái tại Eo Gió tiêu chuẩn quốc tế 6 sao; Dự án Tổ hợp Khách sạn 5 sao tiêu chuẩn quốc tế, Trung tâm thương mại, Dịch vụ văn phòng và nhà ở FLC Complex của Công ty CP Xây dựng Faros vốn đầu tư 2.031 tỷ đồng; Tổ hợp tại số 1 Ngô Mây (Quy Nhơn) của Hoa Sen…

Dự án Khu du lịch biển Casa Marina Island của Công ty CP ĐT Trường Thành Quy Nhơn tại đảo hòn Đất – hòn Ngang vốn đầu tư 200 tỷ đồng. Cũng không thể không kể đến Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng biển quốc tế bãi Xép do Công ty Cổ phần Đầu tư Trường Thành làm chủ đầu tư với tổng vốn là 200 tỷ đồng.

Dự án khách sạn Xuân Diệu tiêu chuẩn 5 sao do Công ty TNHH Xây dựng và Đầu tư Kiến Hoàng làm chủ đầu tư, dự án được đầu tư trên diện tích hơn 3.433 m2 với tổng vốn đầu tư gần 500 tỉ đồng. Dự án trung tâm thương mại, khách sạn có vốn đầu tư 500 tỉ đồng của công ty Hưng Thịnh…

Đánh giá về tiềm năng thị trường, ông Nguyễn Hữu Thọ, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam cho rằng, chính làn sóng đầu tư này sẽ giúp thu hút được khách du lịch, từ đó không chỉ kinh doanh trong tỉnh phát triển, mà giá đất, giá bất động sản ở Quy Nhơn có khả năng sẽ tăng trong tương lai.

Để đón “sóng du lịch”, Quy Nhơn (Bình Định) cũng đang đẩy mạnh nhiều dự án hạ tầng. Đáng chú ý như Quy hoạch không gian du lịch biển Quy Nhơn; Tổ hợp không gian khoa học; Khu kinh tế Nhơn Hội, đầu tư nâng cấp Ga Diêu Trì; cảng hàng không Phù Cát…

Song song đó, từ nay đến năm 2020 Bình Định ưu tiên xây dựng ngành du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng. UBND tỉnh Bình Định đã chỉ đạo các ngành chức năng tiến hành qui hoạch và kêu gọi đầu tư phát triển các dự án du lịch tại nhiều điểm dọc bờ biển. Một trong những dự án này là Khu du lịch Tân Thanh xã Cát Hải, huyện Phù Cát, nằm ở phía Bắc Khu kinh tế Nhơn Hội.

Dự án khu du lịch Vĩnh Hội nằm (xã Cát Hải, huyện Phù Cát) thuộc Khu kinh tế Nhơn Hội có tổng diện tích qui hoạch 230 ha. Vốn đầu tư dự án là 150 triệu USD và thời gian triển khai từ năm 2016-2020. Một dự án phát triển du lịch biển khác cũng đang được tỉnh ưu tiên thu hút đầu tư trong Khu du lịch Mũi Rồng – Tân Phụng (xã Mỹ Thọ, huyện Phù Mỹ).

Những công trình này sẽ tạo động lực lớn cho kinh tế Bình Định nói chung, và cơ sở hạ tầng du lịch nói riêng tạo nên một thị trường BĐS nghỉ dưỡng mới nổi trong tương lai không xa.

 

Theo cafef.vn

Bình luận (0)

Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 20 ký tự!

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết