Danh Viet Group Icon Central Danh Khôi Việt Nhà Phố Para Grus icon plaza

Năm 2015, BĐS Dubai giảm giá nhanh nhất thế giới

20/11/2015 12:23

Nền kinh tế toàn cầu bất ổn, giá dầu giảm mạnh và nguy cơ thừa cung khiến giá bán và lượng giao dịch BĐS ở Dubai lao dốc không phanh trong năm nay.

Theo báo Khaleej Times, sau đợt tăng giá ngoạn mục trong năm 2014, BĐS Dubai đang dần bình ổn trở lại. Giá BĐS trong tháng 10 đã giảm tới 12,2% so với cùng kỳ năm trước. Theo công ty tư vấn Knight Frank, Dubai chứng kiến mức giảm giá sâu nhất trong tổng số 56 thị trường BĐS hấp dẫn hàng đầu thế giới. Ngay cả Ukraine với nền chính trị bất ổn và nguy cơ xung đột tăng cao cũng chỉ ghi nhận mức giảm giá BĐS là 12%.  

Cùng với giá dầu giảm mạnh tại Trung Đông và các biện pháp “hạ nhiệt” của chính phủ Dubai, các nhân tố khác ảnh hưởng đến thị trường địa ốc tiểu vương quốc này bao gồm khủng suy giảm kinh tế tại Trung Quốc, đồng euro và đồng rúp Nga trượt giá trong khi đồng đô la Mỹ mạnh lên.

Ông Craig Plumb, Giám đốc nghiên cứu thị trường Trung Đông và Bắc Phi của hãng tư vấn Jones Lang LaSalle (JLL) nhận định: “Thị trường BĐS Dubai bị ảnh hưởng mạnh bởi những diễn biến kinh tế - chính trị - xã hội trên toàn cầu do một lượng lớn khách mua BĐS ở đây là các nhà đầu tư quốc tế.”  

JLL dự báo giá nhà đất sẽ tiếp tục giảm trong thời gian tới. Cuối năm 2015, mức giảm được ước tính là 15%.  

Giá bán BĐS Dubai năm 2015 giảm nhanh nhất thế giới

Giá giảm không chỉ khiến các chủ dự án BĐS Dubai đau đầu mà có thể gây ra tình trạng thừa cung. Các chuyên gia BĐS khu vực Trung Đông đã lên tiếng cảnh báo về nguy cơ này. Theo hãng tư vấn Phidar Advisory, các dự án nhà đất tại Dubai sắp đạt tới mức “bão hòa”. Tốc độ tăng trưởng nguồn cung BĐS hiện ở mức 3,9% trong khi tăng trưởng nhu cầu là 3,7%.  

Tuy nhiên, các nhà đầu tư địa ốc quốc tế vẫn rất quan tâm đến Dubai, thể hiện qua những thống kê ấn tượng về lượng khách nước ngoài tham dự các sự kiện và triển lãm dự án BĐS diễn ra gần đây tại Dubai.   

Giá bán giảm trong khi nhu cầu thuê BĐS vẫn tăng cao, lợi nhuận đầu tư nhà đất cho thuê đạt trung bình 7,2% được coi là thỏi nam châm hút giới đầu tư quốc tế tìm đến Dubai.

Theo thống kê của chuyên trang BĐS Bayut.com, lượng tìm kiếm BĐS tại khu vực Marina sầm uất nhất Dubai vẫn tăng đều trong nhiều tháng liên tiếp. Hàng loạt dự án BĐS cao cấp với giá bán phải chăng hơn gia nhập thị trường cho thấy Dubai đang đón nhận một làn sóng đầu tư mới. Thị trường việc làm tại Dubai vẫn còn sôi động cùng dân số đang có xu hướng tăng đảm bảo nhu cầu đối với nhà ở sẽ còn tăng lên trong thời gian tới.

Ông Haider Ali Khan, Giám đốc điều hành Bayut.com cho biết: “Dù các hoạt động trong lĩnh vực BĐS của cả Abu Dhabi và Dubai đều đã chững lại do ảnh hưởng của các yếu tố toàn cầu, thị trường chưa hề đối mặt với nguy cơ đóng băng. BĐS tại các phân khúc cao cấp vẫn duy trì nguyên vẹn sức hấp dẫn đối với các nhà đầu tư quốc tế.”

Liên Hương
(Theo Nhịp sống thời đại)

Bình luận (5)

 • thuy tien 08:00 01/01/1970

  Minh Nguyên Long nghe có vẻ lạ lẫm dữ vậy ta

  0 Thích Trả lời
  Vui lòng nhập họ tên!
  Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 10 ký tự!
 • thuy van 08:00 01/01/1970

  chắc dành cho người giàu thôi

  0 Thích Trả lời
  Vui lòng nhập họ tên!
  Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 10 ký tự!
 • ky hoang 08:00 01/01/1970

  một bước là ra trường chinh, một bước là ra quang trung và đường nào cũng kẹt xe haha

  0 Thích Trả lời
  Vui lòng nhập họ tên!
  Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 10 ký tự!
 • tuấn kiệt 08:00 01/01/1970

  không ngĩ là trong sân gôn mà được xây căn hộ :v

  0 Thích Trả lời
  Vui lòng nhập họ tên!
  Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 10 ký tự!
 • thanh thanh 08:00 01/01/1970

  căn này ở đây thích ha, bước một phát là ra sân golf, không khí trong lành

  0 Thích Trả lời
  Vui lòng nhập họ tên!
  Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 10 ký tự!
Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 20 ký tự!

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết