Danh Viet Group Icon Central Danh Khôi Việt Nhà Phố Para Grus icon plaza

Một số kinh nghiệm khi đi mua nhà nên biết

26/02/2016 16:52

Ngôi nhà là nơi che mưa, che nắng, nơi diễn ra mọi sinh hoạt của các thành viên trong gia đình còn là nơi lưu trữ những niềm vui, nổi buồn, thắp sáng ước mơ về hạnh phúc gia đình. Đó là lý do vì sao mà bạn cần phải suy nghĩ một cảnh cẩn trọng khi đi mua nhà, có như vậy mới mang lại những điều bình yên trong cuộc sống gia đình và vận may trong làm ăn, học tập. Sau đây là một vài kinh nghiệm “bỏ túi” khi đi mua nhà mà bạn có thể tham khảo.

1.Hướng nhà ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ

Phong thủy mua nhà là điều trước tiên mà bạn cần phải quan tâm, địa khí sẽ quyết định rằng mảnh đất ấy có hội tụ được đầy đủ năng lượng để mang lại tài lộc cho gia chủ dù là trên con đường công danh hay sức khỏe. Theo các chuyên gia chủ chúng tôi thì bạn nên chọn ngôi nhà có hướng Nam là tốt nhất, tiếp sau đó là hướng Tây Nam, còn những hướng khác thì sẽ gặp bất trắc và nếu như bất đắc dĩ bạn phải mua thì cần có giải pháp để ngăn chặn điều xấu.


2. Cửa chính cùng hướng với ngôi nhà là tốt nhất

Cửa chính còn được cho là cửa khẩu của ngôi nhà, nơi tiếp đón những vận hay tài lộc, vậy nên hướng cửa cũng là điều vô cùng quan trọng, tác động mạnh mẽ đến lợi ích của các thành viên trong đình. Theo chúng tôi thì hướng cửa chính phải cùng với hướng của ngôi nhà, như vậy mọi thứ xung quanh sẽ dược cân bằng, hòa hợp. Trong trường hợp không cùng hướng thì gia chủ phải tạo nên cửa phủ hoặc để cửa sổ cùng hướng với ngồi nhà.


3. Nhà thấp và tối tăm sinh khí sẽ ảm đạm

So với những tòa nhà thấp nhỏ thì sinh khí của những tòa nhà cao lớn luôn mạnh hơn kahs nhiều. Việc sống ở trong các căn nhà thấp, ánh sáng tối tắm thì sinh khí kém sẽ được gia tăng nhiều hơn ví những tòa nhà cao lớn ở trước mặt đã hút hết rồi. Thêm vào đó là việc đặt tòa nhà ở khu vực có sinh khí yếu, bóng râm của các toàn nhà phía trước che phủ quanh năm làm cho ánh sáng mặt trời không chiếu vào được làm âm khí năng nề hơn, ngoài việc ảnh hưởng đến sức khỏe mà ngay cả vấn đề vật chất và tinh thần của gia chủ cũng bị ảnh hưởng khá nhiều.

4. Lựa chọn những mảnh đất hình vuông, hình chữ nhật

Một khu đất được coi là đẹp khi nó có hình vuông hoặc hình chữ nhất, nếu đằng sau của khu đất rộng hơn và cao hơn ở đằng trước thì nghĩa là mọi điều tốt đẹp đều sẽ đến với bạn. Ngược lái nếu như đằng sau thấp hơn và hẹp hơn đằng trước thì có thể sẽ có những sự mất mát và khó khăn cho gia chủ.

5. Trước cửa có cây to chắn tạo âm khí rất nặng

Khi mua nhà điều cấm kỵ nhất là mua những ngôi nhà mà đằng trước có cây to chắn qua ví bao giờ nó cũng tồn đọng âm khí và cản dương khí vào trong nhà. Ngoài ra bạn cũng nên tránh những ngôi nhà cạnh cột điện hoặc cột điện cao thế vì từ trường của cột điện cao thế là ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của mọi người, càng nguy hiểm hơn khi có mưa to, sấm chớp xảy ra.

Thùy Duyên

Bình luận (0)

Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 20 ký tự!

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết